ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองน่าน ลงซุ่มตรวจแหล่งประลองไก่

ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองน่าน ลงซุ่มตรวจแหล่งประลองไก่
77ข่าวเด็ด
31 มีนาคม 2563 ( 12:20 )
80
ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองน่าน ลงซุ่มตรวจแหล่งประลองไก่

จังหวัดน่าน อำเภอเมืองน่าน ลงพื้นที่ตรวจตราสถานที่เสี่ยงของเหล่าเซียนไก่ พร้อมเร่งทำความเข้าใจ พรก.ฉุกเฉิน กำชับห้ามไม่ให้มีการชนไก่เด็ดขาด

ข่าววันนี้ น่าน เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา เวลา 13.00 น. นายวิศิษฐ์ ทวีสิงห์ นายอำเภอเมืองน่าน สั่งการให้ นายพศวีร์ สมศักดิ์ ปลัดอำเภอเมืองน่าน (ฝ่ายปกครอง) นำเจ้าหน้าที่ พร้อมสมาชิกกองอาสารักษาดินแดนที่ 3 อำเภอเมืองน่าน

ลงพื้นที่ ออกตรวจสถานที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดที่มีกลุ่มคนชุมนุมแออัด โดยเฉพาะบรรดาเซียนไก่ชน ตามสนามชนไก่ เพื่อเป็นการป้องปรามไม่ให้เหล่าบรรดาเซียนไก่รวมตัวกัน นำไก่มาชนกัน เพื่อซ้อมไก่หรือเพื่อลักลอบพนันชนไก่กันก็ตาม

จากการ ลงพื้นที่ตรวจตราในพื้นที่อำเภอเมืองน่าน พบว่าเหล่าบรรดาเซียนไก่ชนทราบและเข้าใจในสถานการณ์โรคระบาดที่เกิดขึ้น จากการเผยแพร่ข่าวสารทั้งขอความร่วมมือจากสื่อข่าวสารในช่องทางต่างๆ และตระหนักถึงความห่วงใยจากการทำงานอย่างหนัก ที่ป้องกันไม่ให้เกิดการระบาดในพื้นที่จังหวัดน่าน ของเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ทั้งแสดงความร่วมรับผิดชอบต่อสังคม

ทั้งนี้ ภายใต้การอำนวยการของ นายวรกิตติ ศรีทิพากร ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน นายสัมฤิทธิ์ สามิภักดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน นายนิวัฒน์ งามธุระ ปลัดจังหวัดน่าน มีความห่วงใยพี่น้องประชาชน หากเกินการระบาดในพื้นที่ สถานการณ์ความเดือดร้อนในชีวิตประจำวันจะทวีความรุนแรง ทั้งนี้ได้ขอความร่วมมือจากพี่น้องประชาชนจังหวัดน่าน งดรวมตัวกันทำกิจกรรมต่างๆ พร้อมทั้งขอความร่วมมือ ตื่นตะหนกตกใจจนเกินเหตุ ควรมีสติในการรับข่าวสารและสถานการณ์

ทั้งนี้ ทางฝ่ายปกครองอำเภอเมืองน่าน ได้แจ้งย้ำ พร้อมทั้งชี้แจงในรายละเอียดของมาตราการต่างๆ อาทิ พระราชกำหนดบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 และประกาศของจังหวัดน่าน ฉบับต่างๆ และเน้นย้ำหากยังมีการฝ่าฝืน จะดำเนินมาตรการขั้นเด็ดขาดตามแนวทางของกฎหมาย ที่กำหนดบทลงโทษสูงสุด มีโทษจำคุกไม่เกินสองปี หรือปรับไม่เกินสี่หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ซึ่งผู้เกี่ยวข้องรับทราบพร้อมรับปาก พร้อมให้ความร่วมมือในมาตรการต่างๆ ที่ราชการกำหนด เพื่อร่วมรับผิดชอบสังคมของคนจังหวัดน่าน

77ข่าวเด็ด ประจำจังหวัดน่าน รายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง