รีเซต

Into the past : โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ก่อตั้งโดยมิชชันนารีชาวอเมริกัน , เจมส์ ดีน ถึงแก่กรรมจากอุบัติเหตุรถยนต์ในรัฐแคลิฟอร์เนีย (30ก.ย.)

Into the past :  โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ก่อตั้งโดยมิชชันนารีชาวอเมริกัน , เจมส์ ดีน ถึงแก่กรรมจากอุบัติเหตุรถยนต์ในรัฐแคลิฟอร์เนีย (30ก.ย.)
TrueID
6 กันยายน 2563 ( 00:20 )
1.2K
1
Into the past :  โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ก่อตั้งโดยมิชชันนารีชาวอเมริกัน , เจมส์ ดีน ถึงแก่กรรมจากอุบัติเหตุรถยนต์ในรัฐแคลิฟอร์เนีย (30ก.ย.)

Into the past : วันนี้ trueID News จะพาย้อนไปในอดีตของวันนี้ กับเหตุการณ์ที่สำคัญ เรื่องราวสาระน่ารู้ ทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ จะเป็นอย่างไรไปติดตามกัน

 

 

Into the past : ประเทศไทย

 

พ.ศ. 2395 (ค.ศ. 1852) - โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ก่อตั้งโดยมิชชันนารีชาวอเมริกัน คณะเพรสไบรทีเรียน ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เป็นโรงเรียนราษฎร์แห่งแรกในสยามประเทศ

 

CC BY-SA 4.0

 

โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย เรียกอย่างย่อว่า กรุงเทพคริสเตียน หรือ คริสเตียน เป็นโรงเรียนเอกชนชายล้วนขนาดใหญ่ ได้รับการสถาปนาขึ้นโดยคณะมิชชันนารีอเมริกันเพรสไบทีเรียน เมื่อปี พ.ศ. 2395 ปัจจุบันโรงเรียนมีอายุ 167 ปี เป็นโรงเรียนราษฎรแห่งแรกของประเทศไทย เป็นโรงเรียนที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศไทย เป็นโรงเรียนโปรแตสแตนท์ที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศ และเป็นโรงเรียนเพียงแห่งเดียวในปัจจุบันที่ก่อตั้งขึ้นในสมัยพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 ปัจจุบันโรงเรียนอยู่ภายใต้การควบคุมของ สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน หรือ ส.ช.

   

 

 

=====

 

 

Into the past : รอบโลก


พ.ศ. 2498 (ค.ศ. 1955) - เจมส์ ดีน ถึงแก่กรรมจากอุบัติเหตุรถยนต์ในรัฐแคลิฟอร์เนีย

 

สาธารณสมบัติ

 

เจมส์ ไบรอน ดีน เป็นนักแสดงชาย, นายแบบและนักร้องชาวอเมริกัน ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สองครั้ง สองปีซ้อนจากหนังที่ได้แสดงไว้ คือจากเรื่อง East of Eden ในปี 1955 และ Giant ในปี 1956 (ซึ่งหนังเรื่อง Giant ถ่ายทำเสร็จในปี 1955 แต่ออกฉายในปี 1956) ทำให้เขาเป็นเจ้าของหลายสถิติทั้งเป็น 1 ใน 5 นักแสดงในประวัติศาสตร์ออสการ์ที่ได้เข้าชิงรางวัลจากการรับบทนำครั้งแรก และยังเป็นนักแสดงคนแรกของประวัติศาสตร์ออสการ์ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลหลังจากที่เสียชีวิตแล้ว.

 

==========

 

 

 

 

 

 

 

Into the past : เรื่องราวในวันวาน 29 กันยายน

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

 

ข้อมูล : wikipedia , hitory

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง