รีเซต

เจ๊อ๋อ 90 ล้านให้กำลังใจ เสี่ยปาน 30 ล้านสู้มะเร็งระยะสุดท้าย เพื่อลูกอยู่ให้นานที่สุด

เจ๊อ๋อ 90 ล้านให้กำลังใจ เสี่ยปาน 30 ล้านสู้มะเร็งระยะสุดท้าย เพื่อลูกอยู่ให้นานที่สุด
ข่าวสด
10 กุมภาพันธ์ 2565 ( 23:38 )
32
เจ๊อ๋อ 90 ล้านให้กำลังใจ เสี่ยปาน 30 ล้านสู้มะเร็งระยะสุดท้าย เพื่อลูกอยู่ให้นานที่สุด

เจ๊อ๋อ 90 ล้าน รุดให้กำลังใจเสี่ยปาน 30 ล้าน หลังป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย หมอบอกว่าอยู่ได้อีกแค่ 1 ปี ประกาศขายบ้านมาช่วยพี่สาวขายก๋วยเตี๋ยว เสี่ยปาน เผย มีกำลังใจดีขึ้นขอสู้เพื่อลูกอยู่ให้นานที่สุด

 

วันที่ 10 ก.พ.2565 ที่ร้านก๋วยเตี๋ยว บ้านหนองบ่อ หมู่ 14 ต.หนองหาน อ.หนองหาน จ.อุดรธานี “เจ๊อ๋อ 90 ล้าน” หรือ นางวรรณลี ปัญญาใส ชาว อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี สาวดวงเฮงถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 พ.ย. 2561 หมายเลข 149840 จำนวน 15 ใบ 90 ล้านบาท

 

 

เดินทางมาเยี่ยม นายยงยุทธ แก้วสวนจิก หรือ “เสี่ยปาน 30 ล้าน” ชาว อ.หนองหาน จ.อุดรธานี หนุ่มดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 16 ก.ย.2558 หมายเลข 743148 จำนวน 5 ใบ 30 ล้าน หลังเสี่ยปาน ออกมาเปิดเผยว่าป่วยหนัก หมอบอกว่าอยู่ได้อีกแค่ 1 ปี พร้อมประกาศขายบ้าน ซึ่งมาช่วยพี่สาวขายก๋วยเตี๋ยว

 

โดยพบเสี่ยปาน นั่งอยู่ในร้านกับพี่สาว และดีใจที่เห็นเจ๊อ๋อมาเยี่ยม รีบเชิญนั่งโต๊ะหาน้ำมาต้อนรับ ขณะที่เจ๋อ๋อได้พูดคุยหยอกล้อทำความคุ้นเคยกับเสี่ยปาน ทำให้เสี่ยปานมีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส บรรยากาศเป็นไปอย่างสนุกสนาน พร้อมสอบถามเรื่องสุขภาพ การเจ็บป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย และการประกาศขายบ้าน

 

 

ซึ่งเจ๊อ๋อ ได้ให้กำลังใจเสี่ยปานไม่ให้คิดมาก ไม่ให้เก็บคำพูดคนไม่หวังดีมาคิด ขอเป็นกำลังใจให้เสี่ยปานหายป่วย จากนั้นเจ๊อ๋อได้ลุกไปทำก๋วยเตี๋ยว โดยเสี่ยปานขอเป็นเจ้ามือเลี้ยงเอง ส่วนเจ๊อ๋อได้ซื้อฝรั่งเลี้ยงเสี่ยปาน และนั่งรับประทานด้วยกัน

 

“ขอ ให้เสี่ยปานสู้ต่อไป เป็นสิ่งที่เราต้องเรียนรู้ อย่าคิดว่ามันเข้ามาทำลาย ให้คิดว่าทุกสิ่งทุกอย่างทีเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นโรคอะไรก็ตาม ให้คิดว่าเป็นสิ่งที่เราต้องต่อสู้กับมัน เพราะเทวดาให้เราเกิดมาแล้ว เราไม่ได้เกิดมาเป็นคนได้ง่ายๆ อะไรที่เข้ามาหา ทั้งมุมดีและมุมร้าย เป็นสิ่งที่เราต้องต่อสู้ เพื่อให้เรามีชีวิตยืนยาวต่อไป ไม่ต้องคิดอะไรมาก” เจ๊อ๋อ พูดกับเสี่ยปาน

 

 

ส่วนเสี่ยปาน บอกว่า รู้สึกดีใจที่เจ๊อ๋อ 90 ล้านมาเยี่ยมถึงบ้าน เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่มาอุดหนุนก๋วยเตี๋ยว รู้สึกตื่นเต้น เพราะเจ๊อ๋อคือคนโชคดี ปกติก็ฐานะดีอยู่แล้ว ตัวจริงดูดีไม่ถือตัว ทำให้มีแรงสู้และเพิ่มความหนักแน่นขึ้นมาอีก ตนไม่สนใจกระแสสังคม เป็นตัวของตัวเอง จะสู้เพื่อลูกและอยู่ให้นานที่สุด เท่าที่จะอยู่ได้ ทุกอย่างทำเพื่อลูก เพราะคนเราตายไปก็เอาอะไรไปด้วยไม่ได้ซักอย่าง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง