หนุ่มลงขายเครื่องฟอกไอเสีย แต่ดันถ่ายติด 'ยาไอซ์' งานนี้เกมโดนจับแบบ งงๆ

หนุ่มลงขายเครื่องฟอกไอเสีย แต่ดันถ่ายติด 'ยาไอซ์' งานนี้เกมโดนจับแบบ งงๆ
ข่าวสด
6 ตุลาคม 2564 ( 11:07 )
16
หนุ่มลงขายเครื่องฟอกไอเสีย แต่ดันถ่ายติด 'ยาไอซ์' งานนี้เกมโดนจับแบบ งงๆ

เจมส์ เคิร์ตซ์ จากเมืองรีดส์ สปริง ในสโตนเคาน์ตี รัฐมิสซูรี สหรัฐอเมริกา ได้ถูกเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากที่ภาพการลงขาย 'เครื่องฟอกไอเสีย' ลงในเฟซบุ๊กมาร์เก็ตเพลส กลายเป็นภาพที่มัดตัวเขาได้อยู่หมัด เพราะเขาดันลืมเก็บยาไอซ์และถ่ายติดถุงที่อยู่บนโต๊ะกาแฟ ก่อนที่จะนำมาขายลงในออนไลน์

 

 

 

ดัก เรเดอร์ นายอำเภอสโตนเคาน์ตี ได้กล่าวว่า "ในภาพข้างหลังนั้นมีถุงบรรจุสารคริสตัลสีขาว เข็ม และช้อนวางอยู่ข้าง ๆ" นายอำเภอเรเดอร์กล่าว โดยเขาได้ภาพดังกล่าวจากพลเมืองดีรายหนึ่งที่เห็นการโพสต์ขายของดังกล่าว ทำให้นักสืบยาเสพติดได้ทำการตรวจสอบข้อมูล เพื่อขอหมายค้นบ้านของเคิร์ตซ์

 

 

ภายหลังจากการสอบปากคำเคิร์ตซ์ ได้กล่าวกับเจ้าหน้าที่ว่าเขาไม่รู้ว่ามียาเสพติดอยู่ในภาพเสียด้วยซ้ำ "ในระหว่างการดำเนินการตามหมายค้น พบเมทแอมเฟตามีน 48 กรัมภายในบ้านและปืนพกหนึ่งกระบอก" นายอำเภอเรเดอร์กล่าว

 

 

 

และยังโพสต์เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นแบบติดตลกว่า "โปรดทราบ หากคุณกำลังขายสินค้าบนโซเชียลมีเดีย ตรวจสอบให้แน่ใจว่ายาของคุณไม่ได้อยู่ในภาพด้วย! วันนี้เรามาถึงบ้านสุภาพบุรุษท่านนี้พร้อมหมายค้น นึกภาพเซอร์ไพรส์เขาได้เลย!! และตอนนี้เราได้จัดหาที่พักใหม่ให้เขาแล้ว"

 

 

ทั้งนี้จากการสอบประวัติอาชญากรรมของเคิร์ตซ์ แสดงให้เห็นว่าที่ผ่านมานั้นเขาเคยมีความผิดฐานขัดขืนการจับกุม ทำร้ายร่างกายในระดับที่สาม ครอบครองสารควบคุม และเป็นอันตรายต่อสวัสดิภาพของเด็ก

 

 

 

ด้านนายอำเภอกล่าวว่าโซเชียลมีเดียได้กลายเป็นเครื่องมือสืบสวนที่มีประโยชน์สำหรับการบังคับใช้กฎหมาย "ไม่ได้มีคนเดียวที่ส่งโพสต์ดังกล่าวในเฟซบุ๊กมาให้ผม แต่ยังมีคนจำนวนมากที่ส่งข้อความและภาพนั้นมาให้ เพราะงั้นผมจึงขอขอบคุณผู้คนที่อยู่ภายในเมืองที่คอยกันสอดส่องระวังภัย"

 

 

ในตอนนี้เคิร์ตซ์ยังคงถูกควบคุมตัวที่เรือนจำสโตนเคาน์ตี อย่างไม่มีกำหนด พร้อมทั้งถูกตั้งข้อหาครอบครองสารควบคุมและการละเมิดทัณฑ์บน และอีกนานกว่าที่เขาจะสามารถออกมาขายเครื่องฟอกไอเสียได้อีกครั้ง

 

 

ที่มา : ky3 / mirror

ข่าวที่เกี่ยวข้อง