รีเซต

โจรตกสวรรค์ ปีนโกดังร้างหวังขโมยสายไฟ แต่พลาดร่วง ดับคาที่

โจรตกสวรรค์ ปีนโกดังร้างหวังขโมยสายไฟ แต่พลาดร่วง ดับคาที่
มติชน
20 กรกฎาคม 2563 ( 12:08 )
129
โจรตกสวรรค์ ปีนโกดังร้างหวังขโมยสายไฟ แต่พลาดร่วง ดับคาที่

เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม เวลา 08.00 น.ที่ผ่านมา ร.ต.อ.ปริญญา ยิ่งงาม รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.เมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากยามโกดังร้างของบริษัทวัสดุก่อสร้างแห่งหนึ่ง ในเขต ต.กระสัง อ.เมือง ว่าพบคนเสียชีวิตภายในโกดัง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมตำรวจชุดสืบสวน

ที่เกิดเหตุบริเวณด้านหลังโกดัง พบชายไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 40-45 ปี สวมเสื้อสีเขียว กางเกงขาสั้นสีดำ สะพายกระเป๋าสีน้ำตาล สภาพนอนคว่ำหน้า เลือดไหลนองพื้นเป็นทางยาว และจากการตรวจสอบ พบว่าแขนซ้ายหัก กะโหลกยุบ คล้ายตกจากที่สูง เพราะพบร่องรอยการปีนขึ้นบริเวณรางสายไฟของโกดัง

นอกจากนี้ภายในกระเป๋าของผู้ตาย ยังพบภายในกระเป๋า มีอุปกรณ์เครื่องมือช่างหลายชนิด เช่นเลื่อยตัดเหล็ก ,คัทเตอร์,ไขควง ,คีมตัดสายไฟ ,โทรศัพท์ และเงินสดประมาณ 100 บาท คาดว่าผู้ตายตกจากคานหลังคาโกดังซึ่งสูงประมาณ 15 เมตร

สอบถามนายปั่น สมบุรณ์ อายุ 57 ปี เลขที่ 14 หมู่ 11 ต.กระสัง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ยามเฝ้าโกดัง เล่าว่า ตนกับเพื่อนสองคน มาเป็นยามอยู่โกดังร้างแห่งนี้ ตอนเช้าได้มาเข้าผลัดกับเพื่อน เมื่อเดินมาเห็นคนนอนคว่ำ เลือดนองพื้น จึงวิ่งไปบอกเพื่อนให้แจ้งเจ้าหน้าที่

ส่วนสาเหตุยังไม่มีใครทราบแน่ชัดว่าผู้ตายเป็นใคร มาจากไหน และปีนขึ้นบนหลังคาโกดังได้อย่างไร เบื้องต้นสันนิษฐานว่า ผู้ตายน่าจะมากับเพื่อนอีก 2-3 คน เพื่อจะมาขโมยสายไฟภายในโรงงาน โดยผู้ตายเป็นคนปีนขึ้นตามรางสายไฟ เพื่อจะไปตัดเอาสายไฟไปขายเป็นของเก่า แต่พลาดตกลงมาเสียชีวิตดังกล่าว

อย่างไรก็ตามตำรวจจะเร่งสืบสวนหาสาเหตุอีกครั้ง โดยจะต้องติดตามหาญาติผู้ตายมาสอบถามถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่ามีความเป็นมาอย่างไร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง