รีเซต

'ลีโอ โกลบอล โลจิสติกส์'​ ปรับแผนการทำงาน ป้องกันโควิด

'ลีโอ โกลบอล โลจิสติกส์'​  ปรับแผนการทำงาน ป้องกันโควิด
มติชน
22 พฤษภาคม 2563 ( 03:19 )
164
'ลีโอ โกลบอล โลจิสติกส์'​  ปรับแผนการทำงาน ป้องกันโควิด

 

นายเกตติวิทย์ สิทธิสุนทรวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ลีโอ โกลบอล โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการโลจิสติกส์แบบครบวงจรที่ครอบคลุมทั่วโลก (End – to – End Global Logistics Services) เปิดเผยว่า จากในปัจจุบันสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ได้แพร่กระจายไปทั่วโลก และหลายจังหวัดในประเทศไทย

 

ทั้งนี้บริษัทจึงได้เล็งเห็นถึงความปลอดภัยของพนักงาน และคำนึงถึงความต่อเนื่องในการให้บริการกับลูกค้าเนื่องจากบริษัทเน้นการให้ความสำคัญกับการดำเนินธุรกิจของลูกค้าและพันธมิตรอยู่เสมอ ประกอบกับบริษัทต้องดูแลความปลอดภัยของพนักงาน และลดความเสี่ยงในการที่จะได้รับเชื้อ Covid-19 ด้วยเช่นกัน

 

ดังนั้นบริษัทจึงออกมาตรการ Business Continuity Planning (BCP) เพื่อกำหนดมาตรการป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19 และกำหนดแผนการทำงานที่จะทำให้ทางบริษัทสามารถให้บริการได้อย่างต่อเนื่องในช่วงสภาวะวิกฤตครั้งนี้

 

โดยบริษัทได้มีการกำหนดให้พนักงานทุกแผนกสามารถเริ่ม Work from Home ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2563 และมีการกำหนดทีม Mission Critical Activites (MCA) ขึ้นมา 2 ทีม และแยกสถานที่ทำงานของทั้ง 2 ทีมออกจากกัน เพื่อให้ทางบริษัทมีทีมที่จะทำงานในส่วนของ Core Activities ด้าน Customer Service และ Documentation ของบริษัทได้อย่างต่อเนื่อง

 

อีกทั้งบริษัทยังได้มีการวางแผนหากมีการประกาศ Shut Down กรุงเทพฯ โดยมีการกำหนดแผนตั้ง Back Up Site ในกรณีที่มีเหตุฉุกเฉินเกิดขึ้น พร้อมกันนี้บริษัทยังย้ายจุดรับเอกสาร B/L, D/O มาอยู่ที่อาคาร LEO HOUSE เพื่อเว้นระยะห่างในช่วงติดต่องานระหว่างพนักงานและผู้มาติดต่อ รวมถึงระหว่างบุคคลภายนอกที่มาติดต่อด้วยกันเอง ตามมาตรการ Social Distancing

 

ขณะเดียวกันในส่วนของพนักงานแผนกการจัดส่ง( Delivery) ซึ่งบริษัทได้แยกห้องทำงาน นั่งเว้นระยะห่าง ใส่หน้ากากอนามัย และพกเจลแอลกอฮอล์ นอกจากนี้บริษัทยังมีการทำความสะอาดที่หูจับประตูและเคาเตอร์ติดต่อบุคคลภายนอกด้วยแอลกอฮอลล์ทุกๆ ชั่วโมง รวมทั้งมีการวัดไข้ก่อนเข้าอาคาร สำหรับบุคคลที่มาติดต่องานที่บริษัท โดยหากมีไข้ ไม่ใส่หน้ากากอนามัย ทางบริษัทจะไม่อนุญาตให้เข้าอาคาร และบริษัทยังมีการเปิดเครื่องฟอกอากาศ ตลอดเวลาทำการของบริษัท เพื่อลดการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19

 

“บริษัทขอให้ลูกค้าและพันธมิตรทางธุรกิจของเรา มีความมั่นใจในเรื่องของมาตรการการป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อ COVID-19 ภายในบริษัท และมั่นใจในเรื่องของการให้บริการของทางบริษัทว่าเราสามารถให้บริการทุกท่านได้อย่างต่อเนื่องเต็มระบบและมีประสิทธิภาพเหมือนเช่นเคย ถึงแม้ว่าจะเป็นในช่วงวิกฤต COVID-19ครั้งนี้ก็ตาม เพราะเรามีมาตรการรักษาความปลอดภัย เพื่อลดการแพร่ระบาดของ COVID-19 และปรับแผนการการทำงานให้สอดคล้องกับสถานการณ์ในครั้งนี้” นายเกตติวิทย์ กล่าว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง