รีเซต

หวิดดับ ฝนตกหนักไฟฟ้าดับ ทำน้ำขังอุโมงค์ทางลอด โคราช เก๋งจมหายเกือบมิดคัน

หวิดดับ ฝนตกหนักไฟฟ้าดับ ทำน้ำขังอุโมงค์ทางลอด โคราช เก๋งจมหายเกือบมิดคัน
มติชน
8 มีนาคม 2564 ( 09:12 )
92
หวิดดับ ฝนตกหนักไฟฟ้าดับ ทำน้ำขังอุโมงค์ทางลอด โคราช เก๋งจมหายเกือบมิดคัน

เมื่อเวลาประมาณ 20.30 น. วันที่ 8 มีนาคม เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลมะค่า อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือรถยนต์ของประชาชนจมน้ำที่ท่วมขัง อยู่บริเวณอุโมงค์ทางลอดใต้รางรถไฟทางคู่จิระ-ขอนแก่น ซึ่งอยู่ใกล้เคียงกับสถานีรถไฟบ้านมะค่า จึงได้จัดเจ้าหน้าที่ออกตรวจสอบ

 

จากการตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน ษย 2305 กรุงเทพมหานคร จมน้ำเกือบมิดคัน ผู้ขับขี่รถยนต์คันดังกล่าว และผู้โดยสารปลอดภัยดี เนื่องจากมีพลเมืองดี ผ่านมาเจอแล้วเข้าให้การช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ทำการใช้รถดับเพลิงขนาดใหญ่ถอยลงไปช่วยเหลือดึงรถที่จมน้ำขึ้นมาได้ ก่อนจะทำการลากจูงไปไว้ในที่ปลอดภัย เพื่อรอให้เจ้าของรถนำกลับไปดำเนินการซ่อมแซมต่อไป

 

จากการสอบถามเจ้าของรถเปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุมีฝนตกหนัก และเกิดไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว้าง เมื่อตนเองขับรถมาจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นอุโมงค์ทางลอดจึงมองไม่เห็นว่ามีน้ำท่วมอยู่ภายใน เนื่องจากเครื่องสูบน้ำไม่ทำงาน ตนเองจึงขับลงไปในน้ำที่ท่วมขังอยู่ และพยายามถอยกลับแต่ก็ไม่ทันแล้วเนื่องจากล้อด้านหน้าได้ลอยขึ้นก่อนจะไหลไปตามกระแสน้ำ ตนพยายามเปิดประตูแต่เปิดไม่ได้จนกระทั่งมีพลเมืองดีผ่านมาให้การช่วยเหลือ พร้อมอยากฝากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเข้ามาช่วยเหลือซ่อมแซมรถ รวมถึงหาระบบสำรองไฟในกรณีไฟฟ้าดับ เพื่อให้เครื่องสูบน้ำสามารถทำงานได้ จะได้ไม่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นซ้ำอีก

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง