รีเซต

โควิดสงขลารายวันพุ่ง 456 คน อันดับ 2 ของประเทศ และมีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 6 คน

โควิดสงขลารายวันพุ่ง 456 คน อันดับ 2 ของประเทศ และมีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 6 คน
มติชน
23 พฤศจิกายน 2564 ( 12:45 )
8
โควิดสงขลารายวันพุ่ง 456 คน อันดับ 2 ของประเทศ และมีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 6 คน

โควิดสงขลารายวันพุ่ง 456 คน ยังครองอันดับ 2 ของประเทศ สะสม 59,533 คน เสียชีวิตเพิ่ม 6 คน เสียชีวิตสะสม 250 คน จากกลุ่มไม่ฉีดวัคซีน

 

วันที่ 23 พ.ย.คณะกรรมการโรคติดต่อ จ.สงขลารายงานสถานการณ์ผ็ติดเชื้อโควิดรายใหม่ของ จ.สงขลา พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 456 คน ติดเชื้อสะสม59,533 คน เสียชีวิตเพิ่มสูง 6 คน ซึ่งจากรายงานของเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการณ์ พบในกลุ่มผู้สูงอายุ มีโรคประจำตัวและที่สำคัญยังไม่ได้รับวัคซีน ส่งผลให้ตัวเลขเสียชีวิตสะสมพุ่ง 250 คน

 

จากสถิติผู้ติดเชื้อรายใหม่ยังพบในกลุ่มสัมผัสผู้ติดเชื้อยืนยันในพื้นที่มากอันดับ 1 ติดต่อกันเป็นเวลา 2 เดือน อันดับ 2 กลุ่มตรวจคัดกรองคลินิกติดเชื้อโรคทางเดินหายใจ นอกจากนั้นติดเชื้อจากกลุ่มเดิมๆเช่นกลุ่มสัมผัสผู้ติดเชื้อเสี่ยงสูงในโรงงาน ตลาด ชุมชน ร้านค้า หน่วยงาน และที่พบกลุ่มใหม่คือกลุ่มรวมตัวทำกิจกรรมสังคม ที่ละหลวมมมาตรการส่วนบุคคล

 

พื้นที่ที่ยังพบผู้ติดเชื้อติดอันดับของจังหวัดมี อ.หาดใหญ่ เมือง จะนะ สะเดา เทพา รัตภูมิ สิงหนคร สะบ้าย้อย

 

นายอำพล พงศ์สุวรรณ รองผู้ว่าราชการ จ.สงขลากล่าวว่าที่พบผู้ติดเชื้ออยู่ในอันดับต้นของประเทศอย่างน่าตกใจนั้น มาจากสาธารณสุขตรวจหาเชื้อแบบปูพรมด้วยชุดตรวจ ATK ทุกคน เพื่อต้องการค้นหาบุคคลที่ติดเชื้อยังไม่แสดงอาการ ที่ยังฝั่งตัวในครอบครัวและชุมชน หากพบจะนำตัวเข้ากรบวนการรักษา เพื่อสกัดเชื้อไม่ให้แพร่ออกสู่วงกว้าง

 

“คาดว่าไม่กระทบต่อกิจกรรมเปิดเมืองนำร่องท่องเที่ยว 3 เมือง และเร่งฉีดวัคซีนให้ได้อย่างน้อยร้อยละ 75 และเดือน ธ.ค.ไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของกลุ่มเป้าหมาย ณ วันที่ 21 พ.ย. ฉีดวัคซีนเข็ม 1 ทุกกลุ่มแล้วร้อยละ 73”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง