รีเซต

หนุ่มเครียด รายได้ไม่พอกิน โทรลาเมีย-วางเงินทอนให้800 ก่อนจบชีวิต

หนุ่มเครียด รายได้ไม่พอกิน โทรลาเมีย-วางเงินทอนให้800 ก่อนจบชีวิต
ข่าวสด
20 ตุลาคม 2563 ( 09:25 )
159
หนุ่มเครียด รายได้ไม่พอกิน โทรลาเมีย-วางเงินทอนให้800 ก่อนจบชีวิต

สลด หนุ่มเครียด รายได้ไม่พอ-สุขภาพไม่ดี โทรลาเมีย ทิ้งเงินทอนให้ 800 บาท ก่อนตัดสินใจจบชีวิตต้นมะม่วง เผยหัวค่ำยังดีดกีตาร์อย่างมีความสุขอยู่เลย

เมื่อเวลา 06.45 น. วันที่ 20 ต.ค. ร.ต.อ.สุพจน์พงษ์ ช่วยดู รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองตรัง รับแจ้งเหตุมีคนผูกคอเสียชีวิตกับต้นมะม่วงที่หน้าบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.เมือง จ.ตรัง หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์ตรัง และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง

ที่เกิดเหตุเป็นต้นมะม่วง สูงจากพื้นดิน ประมาณ 6 เมตร พบศพ นายพร (นามสมมติ) อายุ 48 ปี อาชีพรับจ้างทั่วไป สภาพสวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงยีนส์ ผูกคอตัวเองเสียชีวิตกับต้นมะม่วง คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่เกิน 2 ชั่วโมง ท่ามกลางบรรดาลูกและภรรยาร้องไห้กอดศพอย่างระงม

หนุ่มเครียด รายได้ไม่พอ-สุขภาพไม่ดี โทรลาเมีย ทิ้งเงินทอนให้ 800 บาท ก่อนตัดสินใจจบชีวิตต้นมะม่วง

จากการสอบถาม นางญา (นามสมมติ) อายุ 51 ปี ภรรยา กล่าวว่า มีลูกด้วยกันกับผู้ตาย 3 คน โดยประกอบอาชีพรับจ้างทั่วไป ก่อนหน้านี้สามีเคยเปรยกับตนว่า อยากผูกคอตาย เนื่องจากมีปัญหาร่างกายหลังจากเคยประสบอุบัติเหตุมา ประกอบกับรายได้ไม่เพียงพอ และเป็นคนทำงานเลี้ยงครอบครัวเพียงลำพัง เพราะตนก็ป่วยเป็นมะเร็งไม่สามารถทำงานได้ จึงทำให้เกิดความเครียด

นางญา กล่าวต่อว่า กระทั้งเมื่อคืนวันที่ 19 ต.ค.ที่ผ่านมา สามีอยู่กับตนที่บ้าน นั่งเล่นกีตาร์ร้องเพลงอย่างสบายใจโดยที่สีหน้าไม่มีความเครียดใด ๆ และยังมีความสุขดี จากนั้น เวลา 23.00 น. สามีบอกตนว่าจะกลับมาบ้านหลังที่เกิดเหตุ และได้ขอเงินตน 200 บาท โดยที่ไม่รู้ว่าจะเอาไปซื้ออะไร ตนจึงบอกว่ามีธนบัตรแบงก์ 1,000 บาท สามีก็บอกว่าเอามาเถอะเดี๋ยวทอนให้ และได้ขับรถจักรยานยนต์กลับบ้านไปพร้อมเงิน

ลูกๆและภรรยาร้องไห้หลังจากพบผู้ตายผูกคอเสียชีวิต

"ต่อมาในช่วงรุ่งเช้าเวลาประมาณ 05.10 น.ของวันนี้ สามีโทรศัพท์เข้ามาหาดิฉันพร้อมบอกว่า "จะผูกคอตายแล้วนะ ส่วนเงินทอนที่เหลือ 800 บาทอยู่ในกระเป๋าเสื้อลายพราง" ดิฉันได้ห้ามปรามว่าอย่าทำ ให้คิดถึงลูกคิดถึงเมีย ก่อนจะตัดสายไป ดิฉันพยายามติดต่อไปกว่า 10 สายแต่ไม่มีคนรับ จึงมาดูที่บ้านก็พบว่าเป็นศพแล้ว" นางญา กล่าว

ทั้งนี้ แพทย์ได้ชันสูจน์พลิกศพแล้ว ไม่พบบาดแผลการทำร้าย หรือร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด ขณะที่ทางญาติไม่ได้ติดใจสาเหตุในการเสียชีวิต ก่อนจะส่งมอบร่างให้นำกลับไปประกอบพิธีการทางศาสนาต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง