รีเซต

สาวเครียดอยากตาย ชวนเพื่อนมาด้วย สุดท้ายเพื่อนตาย ตัวเองรอดเมายาหนัก

สาวเครียดอยากตาย ชวนเพื่อนมาด้วย สุดท้ายเพื่อนตาย ตัวเองรอดเมายาหนัก
ข่าวสด
24 มิถุนายน 2563 ( 14:38 )
214
สาวเครียดอยากตาย ชวนเพื่อนมาด้วย สุดท้ายเพื่อนตาย ตัวเองรอดเมายาหนัก

 

วันที่ 24 มิ.ย. พ.ต.ต.พสิษฐ์ จุลทะการ พนักงานสอบสวน สภ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งเหตุ พบคนเสียชีวิต บริเวณชายหาดบ้านใหม่ ต.สามร้อยยอด อ.สามร้อยยอด จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย นายธีรภาพ พูลทวี ผู้ใหญ่บ้านหมู่1 เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างเมธีธรรมสถานสามร้อยยอด และแพทย์เวรโรงพยาบาลสามร้อยยอด

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะ มิตซูบิชิ สตราด้า สีฟ้า ทะเบียน ตร1122 กรุงเทพมหานคร จอดหันหน้ารถลงทะเล ที่ประตูฝั่งคนขับถูกเปิดอยู่ พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชายลักษณะท้วม สวมเสื้อยืดแขนสั้น กางเกงขาสั้นสีดำ นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่บนพื้นทราย และพบหญิงสาวสวมเสื้อเชิ้ตแขนยาว กางเกงขาสั้นสีดำ นั่งอยู่ฝั่งผู้โดยสาร มีอาการคล้ายคนเมายา พูดจาไม่รู้เรื่อง ตรวจสอบภายในรถกระบะ พบเตาถ่านสภาพใหม่

 

จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่าผู้เสียชีวิตชื่อนายรณชัย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 39 ปี ชาวจ.สมุทรสาคร ส่วนหญิงสาวชื่อ น.ส.ดาเรศ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 37 ปี เป็นชาวกรุงเทพ เจ้าหน้าที่ได้สอบถามหญิงสาวเบื้องต้นให้การยังวกวนว่า ตนไปพบกับฝ่ายชายที่โรงพยาบาลสมุทรสาคร ซึ่งตนไปรักษาโรคซึมเศร้า ส่วนฝ่ายชายไปรักษาโรคอ้วน จึงคบกันมาระยะหนึ่ง ตนก็บอกฝ่ายชายว่าอยากตาย ฝ่ายชายจึงบอกว่าจะมาตายเป็นเพื่อน จึงได้ชวนกันมา และเช่ารถยนต์ขับมาที่ชายหาดตั้งแต่ช่วงกลางคืนที่ผ่านมา

ทั้งนี้หญิงสาวยังไม่สามารถให้การได้อย่างชัดเจน ยังคงมีอาการเบลอยา ต่อมามีอาการแน่นหน้าอกเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลสามร้อยยอดทันที ส่วนยาที่พบเป็นยารักษาโรคซึมเศร้าของฝ่ายหญิง และยาชนิดอื่นๆ อีกจำนวน 5 แผง ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นยาชนิดใด ต้องส่งให้ทางโรงพยาบาลตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

 

เบื้องต้นคาดว่าทั้งคู่น่าจะชวนกันมาเพื่อฆ่าตัวตาย สาเหตุอาจมาจากโรคที่ทั้งคู่เป็นอยู่ โดยคาดว่าทั้งคู่น่าจะกินยาก่อน ถ้าหากไม่ตายก็จะใช้วิธีการอย่างอื่นเพราะได้เตรียมการไว้แล้วภายในรถด้วย ส่วนที่ฝ่ายชายเสียชีวิตเพราะเกิดจากอาการช็อกเนื่องจากฝ่ายชายมีน้ำหนักกว่า 200 กิโลกรัม และน่าจะกินยาเกินขนาด หลังจากนี้ต้องรอให้หญิงสาวมีอาการดีขึ้นและสามารถให้การเพิ่มเติมได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง