รีเซต

พ่อค้ารับ ช่วงเทศกาลตรุษจีน ไก่ทอดยังขายได้ แต่ยอดสั่งลดลงเยอะ

พ่อค้ารับ ช่วงเทศกาลตรุษจีน ไก่ทอดยังขายได้ แต่ยอดสั่งลดลงเยอะ
ข่าวสด
28 มกราคม 2565 ( 13:12 )
38
พ่อค้ารับ ช่วงเทศกาลตรุษจีน ไก่ทอดยังขายได้ แต่ยอดสั่งลดลงเยอะ

ตรุษจีนไก่ทอดทั้งตัว ยังคงได้รับความนิยมจากลูกค้า ชาวไทยเชื้อสายจีน สั่งจองล่วงหน้า เพื่อนำไปไหว้ พ่อค้ายังขายราคาเดิม แต่ยอดสั่งลดลง

 

เมื่อวันที่ 28 ม.ค. 2565 นายไพศาล โต๊ะกันตี อายุ 49 ปี เจ้าของร้านบังรูญไก่ทอด เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลตรุษจีนที่จะถึงนี้ ทอดไก่ทั้งตัวซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของที่ร้าน ยังได้รับความนิยมจากลูกค้าที่เคยสั่งจองเหมือนทุกปี แต่ต้องยอมรับว่ามียอดสั่งจองเข้ามาน้อยลงกว่าทุกปี เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดของ โควิด-19 และสภาวะเศรษฐกิจ

 

ในปีนี้ราคาไก่สดปรับตัวขึ้นมาประมาณ 5-10 บาท ต่อกิโลกรัม ซึ่งเป็นไปตามกลไกของตลาด ในส่วนของยอดสั่งไก่ทอดแบบทั้งตัวของที่ร้านในเทศกาลตรุษจีนปีนี้ มียอดจองประมาณ 100 ตัว ถือว่าลดลงกว่าครึ่งเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา แต่ทางร้านยังคงขายให้กับลูกค้าในราคาเดิมเหมือนทุกปี คือราคาขายอยู่ที่ตัวละ 18-200 บาท ตามน้ำหนักต่อตัว

ทั้งนี้ที่ลูกค้าชอบสั่งไก่ทอดทั้งตัวเพราะสูตรของที่ร้านหนังจะกรอบอร่อย และสุกถึงข้างในเนื้อนุ่ม และที่สำคัญ ไก่ทอดทั้งตัวสามารถเก็บไว้ได้นานกว่าไก่ต้ม สำหรับลูกค้าที่สนใจที่จะสั่งไก่ทอดแบบทั้งตัว ของที่ร้านจะต้องสั่งจองล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน เพราะจะต้องใช้เวลาในการทอดในคืนที่จะถึงวันไหว้ในตอนเช้า

 

นอกจากไก่ทอดทั้งตัวแล้วที่ร้านยังรับสั่งจองไก่ต้ม ตามปกติเหมือนทุกปี โดยสามารถสั่งจองได้ที่ร้านบังรูญไก่ทอด เลขที่ 273/51 ถนนการุนราษฎร์ ม.4 ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี หรือที่เบอร์โทร 089-726-3671

ข่าวที่เกี่ยวข้อง