รีเซต

แม่ร่ำไห้ปริ่มขาดใจ! ลูกพิการหายจากบ้าน ขี่จยย.ตามหาทั่วเมือง พบเป็นศพจมน้ำสลด

แม่ร่ำไห้ปริ่มขาดใจ! ลูกพิการหายจากบ้าน ขี่จยย.ตามหาทั่วเมือง พบเป็นศพจมน้ำสลด
ข่าวสด
12 สิงหาคม 2563 ( 18:36 )
111
แม่ร่ำไห้ปริ่มขาดใจ! ลูกพิการหายจากบ้าน ขี่จยย.ตามหาทั่วเมือง พบเป็นศพจมน้ำสลด

 

สลดรับวันแม่ ลูกชายพิการ หายตัวจากบ้าน แม่ขี่จยย.ตามหาทั่วเมือง พบเป็นศพจมสระน้ำ

เมื่อวันที่ 12 ส.ค. ร.ต.อ.ไชยยุทธ์ ไชยรวีวัฒน์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.หนองสองห้อง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งเกิดเหตุคนจมน้ำเสียชีวิตที่บ้านลำดวน ต.ลุมปุ๊ก อ.เมืองบุรีรัมย์ จึงประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลบุรีรัมย์ ร่วมตรวจสอบ

 

ที่เกิดเหตุเป็นสระบ้านโบง ต.ลุมปุ๊ก พบชาวบ้านจำนวนมากยืนมุงรอบสระ จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่า ผู้ที่จมน้ำเสียชีวิต คือนายวัลลภ หรือปุ้ย อายุ 35 ปี เป็นคนพิการสติไม่สมประกอบ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ให้ชาวบ้านช่วยกันนำร่างนายวัลลภขึ้นจากสระ ทันทีที่นำร่างขึ้นจากสระนางตั๋ว นิลงาม อายุ 58 ปี แม่ผู้เสียชีวิต ถึงกับทรุดลงนั่งที่พื้นดินแล้วคลานไปหาร่างไร้วิญญาณของลูกชายร้องไห้ปริ่มจะขาดใจ สร้างความสะเทือนใจแก่ชาวบ้านที่มามุงดูเป็นอย่างมาก เพราะที่ผ่านมาจะเห็นแม่ลูกคู่นี้ไปไหนมาไหนด้วยกันตลอด

 

จากการสอบถามนางตั๋ว บอกว่า ปกติจะพาลูกไปไหนด้วยตลอด เพราะหากคลาดสายตาลูกจะชอบเดินไปเรื่อย กระทั่งเมื่อคืนประมาณ 2 ทุ่มไม่เห็นลูกชายอยู่ในบ้าน เดินหารอบบ้านก็ไม่เจอ จึงรีบไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้ประกาศเสียงตามสาย เพื่อให้ชาวบ้านช่วยหา ส่วนตนก็ขี่รถจักรยานยนต์ไปหาตามถนนทั้งในตัวเมือง และ อ.ลำปลายมาศ เพราะลูกชายเคยเดินตามถนน แต่ครั้งนี้หายังไงก็ไม่เจอ

นางตั๋ว กล่าวต่อว่า กระทั่งประมาณบ่าย 3 มีชาวบ้านไปบอกว่าเห็นลูกชายจมน้ำในสระกลางหมู่บ้าน ห่างจากบ้านประมาณ 500 เมตร จึงรีบไปดู ทันทีที่เห็นร่างลูกชายก็แทบช็อกและทรุดลงกับ ทำอะไรไม่ถูก เพราะรักลูกมาก แม้ลูกจะพิการก็ตาม วันนี้เป็นวันแม่ก็ตั้งใจว่าจะพาลูกไปซื้อแก้วมังกรกิน ไม่คิดว่าลูกจะมาจากไปแบบนี้

 

ขณะที่นางวาสนา และนางคำมูล ชาวบ้านที่มาเห็นศพนายวัลลภ กล่าวว่า ปกติจะพากันมาเดินเล่นริมสระเป็นประจำเพราะอยู่ใกล้คอกวัว แต่จู่ๆ ก็หันไปเห็นคล้ายเสื้อผ้าคนอยู่ในน้ำ จึงพยายามจะใช้ไม่เขี่ยมาดู แต่เขี่ยไม่ถึง จึงเรียกให้ชาวบ้านในหมู่บ้านมาช่วยดูด้วย และพบว่าเป็นศพคนจมน้ำ คาดว่าน่าจะเป็นนายปุ้ย ลูกชายของนางตั๋วที่หายออกจากบ้านไป เมื่อนำศพขึ้นมาก็พบเป็นนายปุ้ยจริงๆ ก็รู้สึกตกใจ เพราะสระน้ำดังกล่าวมีคนจมน้ำเสียชีวิตมาแล้ว 2 ศพ

 

จากการตรวจสอบสภาพศพเบื้องต้น ไม่พบร่องรอยบาดแผลจากการถูกทำร้ายร่างกาย คาดว่าน่าจะจมน้ำเสียชีวิต ญาติไม่ได้ติดใจสาเหตุการตาย จึงมอบศพให้ญาตินำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง