รีเซต

สินเชื่อเงินด่วน ให้กู้ยืมเงินออนไลน์ 5,000-50,000 บาท ผ่านไลน์กรุงไทย และออมสิน เช็กก่อนกู้ อย่าหลงเชื่อ!

สินเชื่อเงินด่วน ให้กู้ยืมเงินออนไลน์ 5,000-50,000 บาท ผ่านไลน์กรุงไทย และออมสิน เช็กก่อนกู้ อย่าหลงเชื่อ!
Ingonn
31 สิงหาคม 2565 ( 14:06 )
553
สินเชื่อเงินด่วน ให้กู้ยืมเงินออนไลน์ 5,000-50,000 บาท ผ่านไลน์กรุงไทย และออมสิน เช็กก่อนกู้ อย่าหลงเชื่อ!

อัปเดตล่าสุด สินเชื่อเงินด่วน ยืมเงินออนไลน์ 5,000-50,000 บาท ยืมเงินผ่านไลน์ โดยธนาคารออมสิน ธนาคารกรุงไทยปล่อยสินเชื่อกู้เงินด่วน 2565 อย่าหลงเชื่อ "สมัครสินเชื่อ" เด็ดขาด เนื่องจากเป็นช่องทางของมิจฉาชีพ และทางธนาคารได้ออกมายืนยันแล้ว

 

ตามที่มีการเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับการเงินในสื่อสังคมออนไลน์ในประเด็นเรื่องออมสินและกรุงไทย ร่วมกับบริษัทเอกชน ปล่อยสินเชื่อเงินด่วน ให้กู้ยืม 5,000-50,000 บาท ผ่านไลน์ ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยธนาคารกรุงไทย และ ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

 

กรณีที่มีการเผยแพร่รูปภาพในสื่อเฟซบุ๊กเกี่ยวกับออมสินและกรุงไทย ร่วมกับบริษัทเอกชน ปล่อยสินเชื่อเงินด่วน ให้กู้ยืม 5,000-50,000 บาท ผ่านไลน์   ทางธนาคารกรุงไทย และ ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง ได้ตรวจสอบและชี้แจงว่าธนาคารไม่มีบริการให้สินเชื่อเงินกู้ร่วมกับบริษัทเอกชน ปล่อยสินเชื่อเงินด่วน ให้กู้ยืม 5,000-50,000 บาท ผ่านไลน์ @180vvjov ตามที่โซเชียลนำโลโก้มาแสดง และธนาคารไม่มีนโยบายให้บริการสินเชื่อเงินกู้ผ่านแอปพลิเคชันไลน์ การปรากฏโลโก้ธนาคารออมสิน เป็นการแอบอ้างนำตราสัญลักษณ์ (โลโก้) ของธนาคารออมสินไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต ทำให้ประชาชนเข้าใจผิดว่าธนาคารเข้าร่วมสนับสนุนสินเชื่อดังกล่าวซึ่งไม่เป็นความจริง การกระทำดังกล่าวกระทบต่อชื่อเสียงและภาพลักษณ์อันดีของธนาคาร และธนาคารจะได้ดำเนินการทางกฎหมายต่อไป ธนาคารขอยืนยันว่าธนาคารไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำของสื่อโซเชียลดังกล่าวใด ๆ ทั้งสิ้น 


บทสรุปของเรื่องนี้คือ : ธนาคารทั้ง 2 แห่ง ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องตามที่แอบอ้างแต่อย่างใด ซึ่งเป็นการแอบอ้างที่จะทำให้ประชาชนเกิดความสับสน

 

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ธนาคารกรุงไทย และ ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง

 

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ ทั้งนี้หากพบ SMS อีเมล หรือ LINE ที่มีลิงก์แอบอ้างเป็นธนาคาร หรือพบเหตุผิดปกติ สามารถแจ้งผ่าน Facebook Fanpage Krungthai Care และ Krungthai Contact Center โทร 02-111-1111 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง และ สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารจากธนาคารออมสิน กระทรวงการคลังได้ที่เว็บไซต์ www.gsb.or.th เฟซบุ๊ก GSB society หรือโทร 1115

 

 

 

ข้อมูล Anti-Fake News Center Thailand

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

ทุกประเด็นร้อนข่าวสาร สาระ ทันเหตุการณ์ พูดคุยกันได้ 24 ชม.

คลิกเลย >>> TrueID Community <<<

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง