รีเซต

‘เจมาร์ท’ ปั้น ‘เจดี กรุ๊ป’ รุกธุรกิจค้าปลีกครบวงจร ตั้งเป้าปีแรกโกยรายได้ 1 พันล้าน

‘เจมาร์ท’ ปั้น ‘เจดี กรุ๊ป’ รุกธุรกิจค้าปลีกครบวงจร ตั้งเป้าปีแรกโกยรายได้ 1 พันล้าน
มติชน
10 กุมภาพันธ์ 2565 ( 14:46 )
64
‘เจมาร์ท’ ปั้น ‘เจดี กรุ๊ป’ รุกธุรกิจค้าปลีกครบวงจร ตั้งเป้าปีแรกโกยรายได้ 1 พันล้าน

นายอดิศักดิ์ สุขุมวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ มาร์ท จำกัด (มหาชน) (JMART) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ประกาศตั้ง บริษัท เจ ดี กรุ๊ป จำกัด (JayDee Group) ซึ่งเป็นการรวมตัวของผู้ประกอบการดีลเลอร์ (ตัวแทนจำหน่าย) ขายเครื่องใช้ไฟฟ้าทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดทั่วประเทศ ร่วมเสริมอีโคซิสเต็ม (ระบบนิเวศ) ของกลุ่มเจมาร์ทให้ครบวงจรยิ่งขึ้น โดยวางแผนปลุกตลาดค้าปลีกตามหัวเมืองต่างจังหวัด ผ่านฐานลูกค้าของดีลเลอร์ทั้งในรูปแบบเงินสดและเงินผ่อน พร้อมมีบริการด้านสินเชื่อ และโลจิสติกส์ด้วย โดยบริษัทฯ มองเห็นศักยภาพการลงทุนครั้งนี้ ผ่านการนำเทคโนโลยีและระบบมาปฏิวัติอุตสาหกรรมค้าปลีกเข้าสู่รูปแบบดิจิทัล และการปรับกลยุทธ์ทำการตลาดแบบออนไลน์และออฟไลน์ (โอทูโอ) เพื่อผลักดันให้ภาคการค้าปลีกไทย หนีจากการถูกดิสรัปชันที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้

 

นายยงยุทธ เตชะเศรษฐธนะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ ดี กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบันบริษัทฯ มีสาขารวมกัน 14 แห่ง ที่จะปรับเป็นสาขาของเจดีทั้งหมด และขยายวางแผนเปิดสาขาให้ได้เป็น 100 สาขาภายในสิ้นปี 2565 พร้อมตั้งเป้าหมายการเติบโตในระยะ 3 ปีแรก (2565-2567) แบ่งเป็นปี 2565 จะมีรายได้ที่ 1,000 ล้านบาท กำไร 50 ล้านบาท ปี 2566 รายได้เพิ่มเป็น 1,800 ล้านบาท กำไร 100 ล้านบาท และปี 2567 รายได้เพิ่มแตะหลัก 3,500 ล้านบาท กำไร 300 ล้านบาท โดยมองว่า การเปลี่ยนแปลงของธุรกิจค้าปลีกเครื่องใช้ไฟฟ้าในช่วงที่ผ่านมามีค่อนข้างมาก สิ่งที่ดีลเลอร์มีคือฐานลูกค้าที่มีอยู่ในปัจจุบัน แต่เราจะต้องขยายอีโคซิสเต็มให้พันธมิตรดีลเลอร์ เพื่อการเติบโตมากกว่านี้ให้ได้ ซึ่งจะสามารถแข่งขันกับคู่แข่งค้าปลีกอื่นๆ โดยตลาดเป้าหมายที่เน้นมองเป็นหลักคือ กลุ่มลูกค้าตามหัวเมืองในต่างจังหวัด ซึ่งจะยิ่งเสริมกับโมเดลธุรกิจของซิงเกอร์ให้เติบโตไปพร้อมกันได้

 

ทั้งนี้ ปัจจุบันมีดีลเลอร์เครื่องใช้ไฟฟ้ากว่า 8 รายที่หารือในการเข้าร่วมเป็นพันธมิตร ได้แก่ 1. บริษัท กู๊ดดีล คอร์ปอเรชั่น จำกัด จังหวัด กรุงเทพมหานคร 2. บริษัท มัลติ โปร เซ็นเตอร์ จำกัด จังหวัด กรุงเทพมหานคร 3. บริษัท พูนสิน จำกัด จังหวัด กาญจนบุรี 4. บริษัท เดอะเกรท อิเลคทริค ซิตี้ จำกัด จังหวัด สุพรรณบุรี 5. บริษัท เดอะเบสท์วัน ระยอง จำกัด จังหวัด ระยอง 6. บริษัท นคร ดี ซี จำกัด จังหวัด นครศรีธรรมราช 7. บริษัท สงวนพาณิชย์ เอวี จำกัด จังหวัด สงขลา 8. หจก. สุรินทร์ จังหวัดนราธิวาส จังหวัด นราธิวาส

ข่าวที่เกี่ยวข้อง