รีเซต

พระอนุชา 'สมเด็จพระสังฆราช' มอบหน้ากากคลุมหน้าให้ 2 โรงพยาบาล

พระอนุชา 'สมเด็จพระสังฆราช' มอบหน้ากากคลุมหน้าให้  2 โรงพยาบาล
มติชน
9 เมษายน 2563 ( 14:31 )
178
1
พระอนุชา 'สมเด็จพระสังฆราช' มอบหน้ากากคลุมหน้าให้  2 โรงพยาบาล

พระธรรมวุฒาจารย์ เจ้าอาวาสวัดศรีสุริยวงศาราม อ.เมือง จ.ราชบุรี พระอนุชาสมเด็จพระสังฆราช เป็นประธานมอบหน้ากากคลุมหน้าจำนวน 500 ชิ้น ซึ่งผ่านพิธีอธิษฐานจิตจากวัดโคกหม้อให้แก่ รพ.ราชบุรี และ รพ.บ้านโป่ง

 

เมื่อวันที่ 9 เมษายน ที่ศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยไว้รัส โควิด -19 ตามพระดำริ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราชสกลมหาสังฆปรินายก วัดศิริเจริญเนินหม้อ (วัดโคกหม้อ) อ.เมือง จ.ราชบุรี พระธรรมวุฒาจารย์ เจ้าอาวาสวัดศรีสุริยวงศาราม ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดราชบุรี

 

ฝ่ายธรรมยุต พระอนุชาของสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราชสกลมหาสังฆปรินายก เป็นประธานพิธีมอบหน้ากากคลุมหน้า Face sheal จำนวน 500 ชิ้น ซึ่งทาง พระครูสิริสุวัฒนาภรณ์เจ้าอาวาสวัดศิริเจริญเนินหม้อ ( วัดโคกหม้อ ) ได้จัดพิธีอธิษฐานจิตไปเมื่อวันที่ 7 เมษายนที่ผ่านมา หลังจากทางวัดโคกหม้อร่วมกับชุมชนผลิตขึ้น ให้แก่บุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลราชบุรี และโรงพยาบาลบ้านโป่ง อ.บ้านโป่ง ซึ่งทั้ง 2 แห่งนี้ มีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด 19 รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล แพทย์และพยาบาลรวมทั้งบุคลากรทางการแพทย์จึงมีความเสี่ยงสูง

 

โดยมีพระราชวัลภาจารย์ เจ้าอาวาสวัดหนองหอย เจ้าคณะอำเภอเมือง นางสาวกุลวลี นพอมรบดี ส.ส.รเขต 1 ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ นายธรรมศักดิ์ ฤทธิ์แดง นายกเทศบาลตำบลหลักเมืองร่วมพิธี มีนายแพทย์ธนะบุญ ประสานนาม รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลราชบุรี และผู้บริหารโรงพยาบาลบ้านโป่ง พร้อมบุคลากรทางการแพทย์ได้เดินทางมารับมอบหน้ากากคลุมหน้า นอกจากนี้ยังมีประชาชน องค์กรการกุศลต่าง ๆ และผู้มีจิตศรัทธาได้นำเงิน พร้อมข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม มามอบให้กับวัดโคกหม้อที่ได้เปิดโรงทานเป็นวันแรก ในการทำอาหารเพื่อแจกจ่ายแก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อโควิด – 19

 

 

นายกุลฑล ปูรณวัฒนกุล ประธานเครือข่ายบิสคลับ เปิดเผยว่า ทางเจ้าอาวาสได้สนองพระดำริสมเด็จพระสังฆราชด้วยการจัดตั้งโรงทาน พร้อมจัดหาเวชภัณฑ์มาจำหน่ายในราคาถูกไป และยังจัดทำเวชภัณฑ์มอบแก่บุคคลากรทางการแพทย์ด้วย อีกทั้งวันนี้ได้เปิดโรงทานทำอาหารแจกให้แก่ประชาชน มีทั้งแจกให้แก่ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง จะให้ทางเทศบาลตำบลหลักเมืองนำส่งอาหารกล่องถึงบ้าน ส่วนวัตถุดิบต่าง ๆ ได้รับมอบมาจากประชาชน องค์กรภาคเอกชน เช่น หอการค้า สภาอุตสาหกรรม บริษัท เอสซีจี การประปาส่วนภูมิภาค อื่นๆรวมทั้งเจ้าคณะอำเภอเมืองราชบุรีที่ได้เมตตา

 

โดยประชาชนจะมาลงทะเบียนซึ่งมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขตรวจคัดกรองวัดไข้ ล้างมือ รับบัตรคิว เว้นระยะห่าง 1-2 เมตร เพื่อเดินเข้ารับไปข้าวกล่องวันนี้มีผัดกระเพรา และผัดเต้าหู้ ผลไม้กล่องวันนี้เป็นมันต้ม และน้ำดื่ม และเจลแอลกอฮอล์คนละ 1 ชุด กลับไป โดยจะเปิดโรงทานทุกวันช่วงเวลา 11.00 – 14.00 น. จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย ประชาชนที่ใจบุญอยากร่วมบริจาคสิ่งของ ข้าวสาร อาหารแห้ง ให้กับวัดโคกหม้อจัดทำอาหารสามารถมาบริจาคได้ทุกวัน

 

 

นางสาวกุลวลี นพอมรบดี ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ได้ร่วมกิจกรรมกับทางวัดมามาตลอด สำหรับการจัดตั้งโรงทานตามพระดำริสมเด็จพระสังฆราชจะมีเปิดทุกวัน วันนี้ได้นำข้าวสารมามอบให้แก่วัดและนำเจลแอลกอฮอล์มาแจกให้แก่ประชาชนที่มารับข้าวกล่องในวันนี้ไปใช้ประโยชน์ล้างมือ ป้องกันการแพร่เชื้อถือเป็นการร่วมด้วยช่วยกัน

 

 

อย่างไรก็ตามสำหรับผู้ที่เดินทางมาร่วมทำบุญมอบข้าวสาร อาหารแห้ง สิ่งของต่างๆที่วัดโคกหม้อในวันนี้ ทางพระธรรมวุฒาจารย์ เจ้าอาวาสวัดศรีสุริยวงศาราม พระอนุชาสมเด็จพระสังฆราชได้มีเมตตามอบพระรูปของสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราชสกลมหาสังฆปรินายกให้ทุกคนเพื่อความเป็นสิริมงคลด้วย

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง