DOD-JKNจับมือค้ากัญชง จัดเต็มคลอด10โปรดักส์

DOD-JKNจับมือค้ากัญชง จัดเต็มคลอด10โปรดักส์
ทันหุ้น
9 มีนาคม 2564 ( 09:00 )
22
DOD-JKNจับมือค้ากัญชง จัดเต็มคลอด10โปรดักส์

ทันหุ้น – 2 บริษัทใหญ่ DOD ผนึก JKN ร่วมพัฒนาสูตรผลิตกัญชง เล็งคลอด 10 โปรดักส์ขายปลีกให้ประชาชนทั่วไปเป็นเจ้าแรก จัดเต็มผ่านสื่อทีวีครบทุกช่อง ทุกสื่อออนไลน์ ทุกแพลตฟอร์ม แถมสั่งซื้อได้ตลอด 24 ชม. ด้าน DOD แย้มเตรียม MOU อีกหลายบริษัทเร็วๆ นี้

 

นายธนิน ศรีเศรษฐี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดีโอดี ไบโอเทค จำกัด (มหาชน) หรือ DOD เปิดเผยว่า จากการตื่นตัวรับกระแสของการปลดล็อก “กัญชง” ให้เป็นพืชเศรษฐกิจตัวใหม่ที่มองถึงโอกาสของธุรกิจตั้งแต่ต้นน้ำไปจนถึงปลายน้ำ โดยเปิดโอกาสให้กลุ่มบริษัทผู้ประกอบการสามารถ นำสารสกัดจากกัญชงไปเป็นวัตถุดิบและสารตั้งต้น เพื่อผลิตสินค้าประเภทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอาหาร, เครื่องดื่ม ยา เครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์อีกหลากหลายชนิด

 

ล่าสุด บมจ.ดีโอดี ไบโอเทค ได้มีการลงนามบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือในการพัฒนาผลิตภัณฑ์สำเร็จ (Finished product) กับ บริษัท เจเคเอ็น เฮลท์ แอนด์ บิวตี้ จำกัด (ภายใต้บริษัทในเครือ JKN)เพื่อพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่มีสารสกัดจากกัญชงร่วมกัน โดยความร่วมมือในครั้งนี้ DOD จะวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ จำนวน 10 ผลิตภัณฑ์ ให้บริษัท เจเคเอ็น เฮลท์ แอนด์ บิวตี้ จำกัด  ซึ่งเบื้องต้นคาดว่าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวสามารถเริ่มทยอยส่งมอบทันภายในปีนี้ พร้อมทั้งเชื่อว่าผลิตภัณฑ์นี้ จะตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคทั้งในประเทศและต่างประเทศ ได้เป็นอย่างดี

 

ขณะที่ความร่วมมือในครั้งนี้ เชื่อว่าเป็นการต่อยอดระหว่างสองบริษัท ภายใต้การเป็น Strategic Partner ร่วมกัน ทั้งคิดค้นพัฒนาสูตร การสกัดเพื่อแปรรูปผลิตภัณฑ์ รวมถึงการจำหน่าย โดยเชื่อว่าด้วยจุดเด่นความแข็งแกร่งของทั้ง 2 บริษัทจะช่วยผลักดันให้มูลค่าการตลาดทั้งในส่วนของ ผู้ผลิต ผู้จำหน่าย และผู้บริโภค เติบโตไปพร้อมๆ กัน

 

คุณจักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) หรือ JKN เปิดเผยว่า หลังจาก อย. ได้อนุญาตให้มีผลิตภัณฑ์กัญชงในไทย บวกกับกระแสความนิยม ‘กัญชง’ที่สามารถนำมาใช้เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่มาแรงทั่วโลก ทำให้บริษัท เล็งเห็นโอกาสทางธุรกิจ ในการพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและเครื่องดื่มที่ใช้กัญชงเป็นสารสกัดสำคัญ ซึ่งจุดแข็งของเรา คือ ความเชี่ยวชาญการทำตลาดและเข้าใจพฤติกรรมความต้องการของผู้บริโภคที่หลากหลายเป็นอย่างดี

 

จากที่ประสบความสำเร็จที่ผ่านมา ยอดขายทะลุเป้าแบบถล่มทลาย อาทิ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร C-TRIA, Olig Fiber และ Fish Cap เป็นต้น จึงมั่นใจว่า ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและเครื่องดื่มที่มีสารสกัดของ “กัญชงแท้” แบบออร์แกนิค ที่คิดค้นและพัฒนาขึ้นโดยบริษัทและมีพันธมิตรยักษ์ใหญ่อย่าง DOD เป็นผู้ผลิตให้ จะสร้างปรากฎการณ์เขย่าวงการผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและเครื่องดื่มสุขภาพของเมืองไทยอย่างแน่นอน

 

“JKN ได้มีแผนการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์แบบ Exclusive ผ่าน New Normal Distribution สอดคล้องวิถีใหม่ New Normal ตามพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปในปัจจุบัน ซึ่งใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่บ้าน ไม่ค่อยออกนอกบ้านหรือไปเดินตามห้างสรรพสินค้า และชอบสั่งซื้อสินค้าผ่านทางออนไลน์มากกว่า ซึ่งถือว่าเราเป็นเจ้าแรกที่จัดจำหน่ายขายปลีกส่งตรงถึงผู้บริโภค ผ่านสื่อโทรทัศน์ครบทุกช่อง ครอบคลุมออนไลน์ทุกแพลตฟอร์ม และสามารถสั่งซื้อได้ตลอด 24 ชั่วโมง”

 

นอกจากนี้บริษัทมีแผนพัฒนาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่นำ ‘กัญชง’ แท้ๆ มาเป็นส่วนประกอบสำคัญในผลิตภัณฑ์กว่า 10 รายการ เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับสินค้าคุณภาพที่ดีที่สุด โดยตอกย้ำความเชื่อมั่นในคุณภาพด้านการผลิตกับพันธมิตร (Strategic Manufacturing Partner) คือ บมจ.ดีโอดี ไบโอเทค (DOD) ซึ่งจับมือร่วมกันในฐานะ Strategic Partner เพื่อร่วมกันสร้างสรรค์สุดยอดผลิตภัณฑ์ที่ดีให้แก่ผู้บริโภค และเชื่อว่าจะช่วยสร้างมูลค่าทางธุรกิจจากผลิตภัณฑ์ ‘กัญชง’ และผลักดันการเติบโตอย่างยั่งยืน

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง