รีเซต

สุราษฎร์ คิกออฟฉีดวัคซีนคึกคัก 22 จุด ยายวัย 81 ปี ประเดิมฉีดคนแรก

สุราษฎร์ คิกออฟฉีดวัคซีนคึกคัก 22 จุด ยายวัย 81 ปี ประเดิมฉีดคนแรก
มติชน
7 มิถุนายน 2564 ( 20:35 )
80
สุราษฎร์ คิกออฟฉีดวัคซีนคึกคัก 22 จุด ยายวัย 81 ปี ประเดิมฉีดคนแรก

 

เมื่อเวลา 08.45 น.วันที่ 7 มิถุนายน ที่บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานในพิธีเปิดคิกออฟ ฉีดวัคซีนโควิด-19 เป็นวันแรกให้กับกลุ่มผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไปและผู้ป่วย 7 โรคเรื้อรังเป็นกลุ่มแรกพร้อมกัน 22 จุด ใน 19 อำเภอ โดยมีไฮไลต์พรานบุญ นักแสดงศิลปวัฒนธรรมภาคใต้เป็นผู้นำไซริงค์ฉีดยา ส่งมอบให้ประธานฉีดวัคซีนให้เชื้อโควิด-19 หมดไปจากพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ถือเป็นปฐมฤกษ์การฉีดวัคซีนหมู่พร้อมกันทั้งจังหวัด ซึ่งจะฉีดได้ทั้งหมด 16,858 ราย ตามที่ลงทะเบียนแจ้งนัดไว้ ทะลุเป้าหมายที่รัฐบาลตั้งไว้ 1 หมื่นรายต่อวัน โดยมีอัตราการฉีดได้ประมาณ 150 รายต่อชั่วโมง

 

 

 

ทั้งนี้คุณยายแย้ม เพชรภิรมย์ วัย 81 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10 ถนนวัดโพธิ์ ต.ตลาด อ.เมืองสุราษฎร์ธานี เดินทางมาคนเดียวด้วยรถโดยสารตุ๊กตุ๊กมาถึงเป็นคนแรก ได้เข้าตรวจคัดกรองและฉีดวัคซีนเป็นคนแรกของกลุ่มผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป

 

 

คุณยายแย้มกล่าวว่า อดีตเป็น อสม.มาก่อน ได้เตรียมตัวมาฉีดวัคซีนตามที่ได้รับแจ้งทำจิตใจให้สบาย ดื่มน้ำอุ่นบ่อยๆ ออกกำลังกายทุกวันนอนหลับพักผ่อนมาเต็มที่เพื่อมาฉีดวัคซีนโดยไม่ได้กังวลใจอะไรเลย และออกจากบ้านตั้งแต่เช้านั่งรถโดยสารมาคนเดียว ซึ่งพยาบาลฉีดมือเบามากไม่รู้สึกเจ็บอะไรและ มั่นใจว่าฉีดวัคซีนแล้วปลอดภัยและไม่กลัวเพราะฉีดดีกว่าไม่ฉีด

 

 

อย่างไรก็ตาม ได้มีนายวรินทร์ จินโต อายุ 89 ปี บิดานายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ลงทะเบียนได้คิวเวลา 09.40 น.เดินทางมาพร้อมเพื่อนผู้สูงอายุ ได้มารับการฉีดวัคซีนตามคิวเวลาที่ทางโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานีแจ้งทางโทรศัพท์มือถือเช่นกัน

 

 

นายวิชวุทย์กล่าวว่า สถานที่ฉีดวัคซีนทั้งหมด 22 จุด พื้นที่หลักมากที่สุดอยู่ใน อ.เมืองสุราษฎร์ธานี กระจายเป็น 3 จุดที่อาคารศูนย์ประชุมสัมมนาภาคใต้ตอนบน ศูนย์ราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้อำนวยความสะดวกเตรียมรถเข็นหรือวีลแชร์ให้ผู้สูงอายุ และจัดช่องทางพิเศษเพื่อฉีดวัคซีนให้เป็นการเฉพาะด้วย รวมทั้งที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซาสุราษฎร์ธานี และศูนย์การค้าสหไทยการ์เด้นท์พลาซ่า ซึ่งใน ช่วง 2 วันแรกวันที่ 7-8 มิ.ย.64 ได้มีประชาชนแจ้งยืนยันแล้ว 4,400 ราย ส่วนผู้ป่วยติดเตียงอยู่กับที่ทางจังหวัดจะส่งหน่วยเคลื่อนที่ ไปบริการฉีดวัคซีนให้ถึงที่บ้านด้วย

 

 

รายงานข่าวแจ้งว่า สถานการณ์แพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 29019 (โควิด-19) ล่าสุดวันนี้พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 9 ราย มีผู้ป่วยสะสม 1,764 ราย รักษาหาย 1,280 ราย ซึ่งผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่น้อยลงอยู่ในเกณฑ์ควบคุมได้ โดยโรงพยาบาลสนามในพื้นที่ อ.เมืองสุราษฎร์ธานี และที่ อ.เกาะสมุย กับ อ.เกาะพะงัน ได้ทำการปิดส่งคืนพื้นที่แล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง