พม.นนทบุรี เข้าช่วยเหลือสาวพิการ หลังแม่เสียชีวิตโควิด พาตัวส่งรพ.รักษา

พม.นนทบุรี เข้าช่วยเหลือสาวพิการ หลังแม่เสียชีวิตโควิด พาตัวส่งรพ.รักษา
มติชน
9 สิงหาคม 2564 ( 08:19 )
4
พม.นนทบุรี เข้าช่วยเหลือสาวพิการ หลังแม่เสียชีวิตโควิด พาตัวส่งรพ.รักษา

 

เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 8 สิงหาคม น.ส.ลลิตา นิยมรัตน์ นักสังคมสงเคราะห์ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดนนทบุรี(พม.) เจ้าหน้าที่อำเภอเมืองนนทบุรี เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอเมืองนนทบุรี เดินทางมารับตัวหญิงสาวอายุ 41 ปี ที่พิการทางสมองและสายตา ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ภายในชุมชนเรวดีซอย 3 ต.ตลาดขวัญ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี หลังจากแม่อายุ 67 ปี เสียชีวิตจากติดโรคโควิด19 เมื่อคืนที่ผ่านมาที่โรงพระนั่งเกล้า เพื่อนำตัวไปรับการรักษาเบื้องต้นคาดว่าหญิงสาวจะติดเชื้อโควิดจากแม่ที่เสียชีวิตด้วย อย่างไรก็ต้องรอผลตรวจยืนยันอีกครั้ง

 

 

ขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าให้การช่วยเหลือ แต่เนื่องจากหญิงสาวมีอาการผิดปกติ ไม่ยอมสวมใส่เสื้อผ้ามีอาการขัดขืน เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ขอรถควบคุมที่ดัดแปลงเป็นรถรับส่งผู้ป่วยโควิด มารับตัวเพราะกลัวว่าหญิงสาวจะโดดหนีระหว่างทาง

 

 

น.ส.ลลิตา กล่าวว่า หลังจากที่ทราบเรื่องทาง พม.นนทบุรี ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจพยายามหาทางช่วยเหลือ โดยได้ติดต่อประสานไปที่สาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี และสาธารณสุขเทศบาลนครนนทบุรี เพื่อหาวิธีที่จะช่วยนำตัวหญิงดังกล่าวไปเข้ารับการรักษา เนื่องจากหญิงดังกล่าวเป็นผู้พิการทางสมองและสายตา ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ซึ่งจะต้องมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลอย่างใกล้ชิด ทำให้การเข้าช่วยเหลือเลยต้องใช้เวลานาน เพราะต้องหาสถานที่ที่มีความพร้อมรองรับ จนมาได้ที่โรงพยาบาลศรีธัญญา อ.เมืองนนทบุรี ที่มีความพร้อมในด้านบุคลากรและห้องพัก หลังจากรักษาหายแล้ว ทางเราจะประสานไปทางญาติของหญิงสาวว่ามีความพร้อมจะรับตัวไปดูแลหรือไม่ ถ้าทางญาติไม่สะดวกในการดูแล เราก็พร้อมจะพาเขาไปดูแลเองที่สถานคุ้มครองและพัฒนาคนพิการ

 

 

ด้าน น.ส.รัชนี เหมือนนึก เพื่อนบ้าน กล่าวว่า ต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานที่เข้ามาช่วยนำตัวน้องไปรักษา แม้จะมีความยากลำบากแต่ทุกคนก็ได้ทำกันอย่างเต็มที่ ซึ่งแม่ของน้องที่เสียชีวิต จะได้ไปอย่างหมดห่วงกังวลลูกสาว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง