ดรามาสนั่น! สั่งเนื้อย่างได้มันย่าง แค่มองคอเลสเตอรอลก็ขึ้น

ดรามาสนั่น! สั่งเนื้อย่างได้มันย่าง แค่มองคอเลสเตอรอลก็ขึ้น
TNN ช่อง16
1 ธันวาคม 2563 ( 12:06 )
108
ดรามาสนั่น! สั่งเนื้อย่างได้มันย่าง แค่มองคอเลสเตอรอลก็ขึ้น

วันนี้ ( 1 ธ.ค. 63 )ใครที่ชอบกินอาหารอีสาน คงรู้จักเนื้อวัวย่างทาด้วยซอส กับแกล้มชั้นดีเครื่องเคียงกับส้มตำ ซึ่งบางร้านจะเพิ่มความอร่อยด้วยการเอาส่วนที่เป็นเนื้อติดหนังมาให้ทาน แต่บางคนก็ไม่ชอบ เพราะห่วงเรื่องไขมัน 


ล่าสุดเฟซบุ๊ก Red Skull:The Finale ออกมาเปิดประเด็นที่กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก กับการที่สาวคนหนึ่ง โทร.ไปสั่งเนื้อย่างกับแม่ค้า แต่เนื่องจากแม่ค้ายุ่งเรื่องงานศพ จากเนื้อย่างราคา 90 บาท เลยกลายเป็นมันย่าง และมีเนื้อติดมาแค่ชิ้นเดียว จนลูกค้ากินไม่ได้ สาวเลยไม่พอใจ ออกมารีวิวร้านอาหารนี้แบบให้ 1 ดาว และตำหนิแม่ค้าว่า ลูกค้าสั่งอาหารยังไม่ทันจบก็ตัดสายทิ้ง เสียมารยาท จนเป็นเหตุให้แม่ค้าทำเมนูออกมาผิด
ทางลูกค้าเผยว่า เธอเองเคยสั่งเมนูนี้กับแม่ค้าแล้ว 2 ครั้ง แต่สิ่งที่ได้ไม่ใช่แบบนี้ ทางร้านควรรักษามาตรฐานของร้านด้วย ถ้ามีเนื้อติดมันมาเลยจะไม่ว่า แต่นี่คือมันล้วน ๆ เป็นสิ่งที่รับไม่ได้


ด้านแม่ค้า บอกว่า ต้องขอโทษลูกค้าด้วย ร้านเราเน้นขายเนื้อติดมัน และขอโทษที่มันเยอะไปหน่อย "ถ้าไม่พอใจ ก็ไปหากินร้านอื่น" และมีคอมเมนต์ต่อว่า แม่ค้าพลาดแค่ครั้งเดียวเอง ถ้าวันหลังเข้ามาที่ร้าน จะเอาเงิน 90 บาทคืนแล้วแถมเนื้อย่างให้ด้วยถุงหนึ่ง จะได้คุ้ม


การตอบคอมเมนต์แบบนี้ เลยสร้างความเดือดดาลใหญ่หลวงให้ลูกค้า ลูกค้าถึงกับบอกว่า เธอคงไม่ไปกินที่ร้านนี้อีกแล้ว ถ้าเป็นเนื้อติดมันจะเข้าใจได้ แต่นี่คือมันล้วนๆ และถ้าจะขอโทษก็ควรขอโทษดีๆ ไม่ใช่ขอโทษจบแล้วไล่ไปกินร้านอื่น อีกอย่าง เธอไม่ต้องการเงินคืน ไม่ต้องการของแถม


จากนั้น ได้มีคนเข้ามาคอมเมนต์กันแบบเสียงแตกสุด ๆ บางส่วนตำหนิลูกค้า บอกว่าราคานี้ถือว่าสมราคาแล้ว เพราะตอนนี้เนื้อกิโลกรัมละ 300 บาท และทางเจ้าของร้านก็บอกแล้วว่า เนื้อในตลาดไม่สวย ซึ่งก็ต้องเห็นใจแม่ค้าด้วยที่อยากคัดสรรของดี ๆ มาให้ 


ถ้าอยากกินเนื้อสวยๆ ดีๆ แนะนำไปทานที่ภัตตาคาร หากอยากทานร้านนี้ ก็ลองทานเมนูอื่นบ้าง ร้านนี้ขายถูกแล้ว ร้านเปิดมา 7-8 ปี เพิ่งเจอลูกค้าตำหนิแบบนี้คนแรก


อีกฝ่ายมองว่า แทนที่ร้านจะพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส บอกว่าทางร้านขออภัย หากคราวหน้ามาสั่งใหม่จะให้ทานเมนูนี้ 1 จาน แต่กลับไล่ลูกค้าไปทานร้านอื่น และคนอื่นก็ร่วมผสมโรงปกป้องร้านค้าจนร้านดูแย่


อีกอย่างคือการเอามันมาย่างแบบนี้ ไม่ต่างกับเอาเศษเนื้อมาให้ลูกค้ากิน ซึ่งราคาเศษเนื้อ กิโลกรัมละไม่ถึง 200 บาทแน่นอน หากรู้ว่าร้านไม่มีเนื้อสวย ๆ ก็ไม่ควรเอามาขาย เหมือนกับเป็นการลดคุณภาพร้านตัวเองไป

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline

ข่าวที่เกี่ยวข้อง