รีเซต

จี้ล่าแก๊งซารังเฮโย! ไม่สำนึกโพสต์ท่า ‘รักนะตัวเอง’ เย้ยเจ้าทุกข์

จี้ล่าแก๊งซารังเฮโย! ไม่สำนึกโพสต์ท่า ‘รักนะตัวเอง’ เย้ยเจ้าทุกข์
TNN ช่อง16
22 มกราคม 2564 ( 15:16 )
149
จี้ล่าแก๊งซารังเฮโย! ไม่สำนึกโพสต์ท่า ‘รักนะตัวเอง’ เย้ยเจ้าทุกข์

วันนี้ ( 22 ม.ค. 64 ) ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว โพสต์ภาพวงจรปิดกลุ่มวัยรุ่น 4 คน เข้ามาขโมยรองเท้าหน้าห้องพัก ตึก 78 โครงการหมู่บ้านเอื้ออาทร เทพารักษ์ 3 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เมื่อกลางดึกวันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา จากนั้นได้มีการนำภาพวงจรปิดที่บันทึกไว้ได้มาโพสต์ในกลุ่มไลน์หมู่บ้านเอื้ออาทร เทพารักษ์ 3 พร้อมเข้าแจ้งความที่ สภ.บางพลี  

 


กระทั่งต่อมาวันที่ 15 ม.ค.ช่วงเวลาเดียวกัน มีกลุ่มวัยรุ่น 4 คน สวมหมวกกันน็อกกลับมาเพื่อนำรองเท้าที่ขโมยไปมาคืน แต่ก่อนกลับออกไปทั้งหมดได้แสดงท่าทางโพสต์ภาพถ่ายรูปหมู่กับกล้องวงจรปิดโดยทำท้า "ซารังเฮโย" หรือท่าแสดงความรักแบบเกาหลี แล้วหัวเราะเยาะเย้ยกันอย่างสนุกสนานก่อนหลบหนีไป ยิ่งทำให้ผู้เสียหายไม่พอใจ อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามจับกุมตัวทั้งหมดมาดำเนินคดี
โดยหลังโพสต์ทั้งหมดออกไป มีผู้เข้ามาคอมเมนต์ต่อว่าแก๊งวัยรุ่นกันต่างๆนานา พร้อมนำคลิปพฤติกรรมดังกล่าวทั้งสองเหตุการณ์มาโพสต์กันอย่างต่อเนื่อง และแชร์กันออกไปอย่างรวดเร็ว กระทั่งมีชาวบ้านที่อาศัยละแวกดังกล่าวมาคอมเมนต์เพิ่มเติมอีกว่า เนื่องจากเกิดเหตุลักขโมยบ่อยครั้งสร้างความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก จึงอยากให้ตำรวจเข้ามาตรวจตราและติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป
ด้าน พ.ต.อ.วิโรจน์  ตัสโส ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบางพลี สมุทรปราการ ได้กล่าวว่า สำหรับในคดีนี้ หลังได้รับแจ้งจึงได้สั่งการณ์ให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่หาเบาะแสของกลุ่มผู้ก่อเหตุโดยกระจายกำลังออกสืบสวนหาเบาะแสของผู้ก่อเหตุ ซึ่งในเบื้องต้นพอทราบกลุ่มผู้ก่อเหตุแล้วและมีพรรคพวกพักอาศัยอยู่ในอาคารที่เกิดเหตุแล้ว


ถึงแม้ว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุจะนำทรัพย์สินของผู้เสียหายมาคืนแล้วก็ตาม แต่ถือว่าการกระทำผิดสำเร็จแล้ว ซึ่งเป็นการลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ซึ่งในคดีดังกล่าวยอมคามกันไม่ได้ และในวันนี้ได้เชิญตัวผู้เสียหายมาทำการสอบปากคำเพิ่มเติมเพื่อรวบรวมหลักฐานขออนุมัติหมายจับของศาลจังหัดสมุทรปราการ เพื่อติดตามจับกุมกลุ่มผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายคาดว่าน่าจะได้ตัวในเร็ว ๆ นี้

 


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline


ข่าวที่เกี่ยวข้อง