รีเซต

ตร.ปูพรมล่าตัว จ่าสิบเอกทบ. ขโมยของวิทยุชุมชนที่ก่อสร้าง นับเดือนเรื่องยังเงียบ

ตร.ปูพรมล่าตัว จ่าสิบเอกทบ. ขโมยของวิทยุชุมชนที่ก่อสร้าง นับเดือนเรื่องยังเงียบ
มติชน
4 ตุลาคม 2565 ( 15:28 )
70
ตร.ปูพรมล่าตัว จ่าสิบเอกทบ. ขโมยของวิทยุชุมชนที่ก่อสร้าง นับเดือนเรื่องยังเงียบ

จากกรณีนางสาวกษิมา จันทรจิตร อายุ 48 ปี ผอ.สถานีวิทยาชุมชน ชาว อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้นำเอกสารสารหลักฐานเข้าร้องเรียนสื่อมวลชนใน จ.สงขลา หลังจากที่ จ.ส.อ.นิพนธ์ เกิดสุข สังกัดกองพันซ่อมบำรุง กรมสนับสนุน กองพลทหารราบที่ 15 อายุ 41 ปี ได้เข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ภายในสถานที่ก่อสร้างสถานีวิทยุชุมชนอะลีฟเรดิโอ พื้นที่ ม.4 ต.เกาะสะบ้า อ.เทพา จ.สงขลา ในช่วงต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา

 

รายงานข่าวว่าร้องเรียนไปยัง กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า อ.ยะรัง จ.ปัตตานี เพื่อให้ทำการตรวจสอบ และให้ต้นสังกัดดำเนินการเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น แต่ปรากฏว่า ผ่านไปนานกว่า 1 เดือน เรื่องก็ยังเงียบ และยังคงมีการเข้ามาก่อเหตุลักขโมยอีกต่อเนื่องหลายครั้ง มูลค่าความเสียหายประมาณ 30,000 บาท จนต้องร้องสื่อ

จากการสอบถามทราบว่า ทางต้นสังกัดได้ทำการปลดจ่าสิบเอกรายนี้แล้ว เนื่องจากการขาดราชการเกิน 15 วัน และได้ประสานไปยัง ผกก.สภ.เทพา ให้ติดตามจับกุมในฐานความผิดลักทรัพย์ รวมทั้งปฏิเสธว่า ทางค่ายทหารให้ที่พักพิง หรือช่วยเหลือจ่าสิบเอกรายนี้นั้น

 

ล่าสุด วันที่ 4 ตุลาคม ชุดสืบสวน สภ.เทพา ได้ลงพื้นที่ปูพรมเข้าตรวจสอบตามรีสอร์ต และบ้านพัก บ้านเช่าต่างๆ โดยเฉพาะในย่านหาดสร้อยสวรรค์ ที่อยู่ในละแวกที่เกิดเหตุ ซึ่งคาดว่า จ่าสิบเอกรายนี้น่าจะหลบซ่อนตัวอยู่ แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่พบตัวแต่อย่างใด โดยเจ้าหน้าที่ยังคงเร่งติดตามสืบสวนหาตัวอย่างต่อเนื่อง จนกว่าจะพบตัว พร้อมกับประสานไปยังชุดสืบสวนใกล้เคียง เพื่อให้ช่วยตรวจสอบหากหลบหนีออกนอกพื้นที่ รวมทั้งประชาสัมพันธ์ไปยังประชาชนหรือผู้ที่พบเห็น หรือมีเบาะแส สามารถแจ้งให้ทางตำรวจ หรือเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทราบ เพื่อจะได้ติดตามจับกุมมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง