รีเซต

อากาศมันร้อน หนุ่มหลอนเหล้าขาว เอามือขุดดินหาเมีย เดือดร้อนกู้ภัย ต้องไประงับสติ

อากาศมันร้อน หนุ่มหลอนเหล้าขาว เอามือขุดดินหาเมีย เดือดร้อนกู้ภัย ต้องไประงับสติ
มติชน
17 เมษายน 2565 ( 15:05 )
29
อากาศมันร้อน หนุ่มหลอนเหล้าขาว เอามือขุดดินหาเมีย เดือดร้อนกู้ภัย ต้องไประงับสติ

หนุ่มวัย 35 ปี อดีตทหารพราน โทรแจ้ง 1669 ให้ไปช่วยเหลือภรรยาติดอยู่ในโพรงดินเริ่มไม่มีอากาศหายใจ กู้ภัยเชื่อครึ่งเดียว แต่จำเป็นต้องออกเหตุ พบสุดหลอน ใช้มือเปล่าขุดดิน อ้างว่าภรรยาติดอยู่ใต้ดิน ต้องพาไปสงบสติอารมณ์ เบื้องต้นทราบว่าดื่มเหล้าขาวจนหลอน

 

วันที่ 17 เม.ย.65 เมื่อเวลา 02.00 น.ของคืนที่ผ่านมา หน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากศูนย์ 1669 ว่ามีชายอายุ 35 ปี ขอความช่วยเหลือว่าภรรยากำลังได้รับอันตราย ติดอยู่โพรงใต้ดิน

 

หน่วยกู้ภัยจึงโทรศัพท์กลับไปยังชายคนดังกล่าว แต่มีลักษณะผิดปกติ และคาดเดาไม่ได้ว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ หน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ จึงตัดสินใจ นำกำลังไปประมาณ 30 นาย เดินทางไปที่ ต.ก้านเหลือง อ.นางรอง เพราะหากเป็นเรื่องจริงจะต้องเร่งให้การช่วยเหลือให้ทันท่วงที

 

เมื่อกู้ภัยไปถึง พบว่าจุดดังกล่าว เป็นแคมป์คนงานสร้างถนน เบื้องต้นกู้ภัยได้ให้ ตำรวจหมู่บ้านเข้าไปด้วย เพื่อให้ข้อมูล พบนายอุ้ม (นามสมมุติ) อายุ 35 ปี มีอาการคล้ายคนเมา

 

กู้ภัยพยายามซักถามว่าแฟนชื่ออะไร แต่นายอุ้ม ไม่บอก อ้างว่าภรรยาติดอยู่ในโพรงใต้ดิน แล้วพยายามเอามือเปล่า ขุดดินให้กู้ภัยเห็น แต่ดูลักษณะแล้ว ไม่น่าจะเป็นไปได้

 

นายณัฐพงศ์ กลัดเกริ่นเกริก อายุ 37 ปี ชาวบ้านในหมู่บ้าน บอกว่านายอุ้มเป็นคนที่อื่น มาทำงานเป็นคนงานสร้างถนน บริเวณนั้น เท่าที่เห็นเป็นคนชอบดื่มเหล้าขาว เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนตัวเชื่อว่าน่าจะหลอนเหล้าขาว แล้วโทรหาเจ้าหน้าที่

 

ด้านนายวรบดินทร์ รุ่งโรจน์ชัยกุล หัวหน้าหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ บอกว่าตอนโทรศัพท์ไปหา เบื้องต้นรู้เลยว่า น่าจะเมา พยายามซักแล้วนายอุ้ม ยืนยัน จึงจำเป็นต้องออกเหตุ เพราะให้ความช่วยเหลือ

 

ประกอบกับนายอุ้ม แจ้งว่า สาเหตุที่ภรรยาติดอยู่ในโพรงดิน เพราะตนเคยเป็นทหารพรานมาก่อน จึงเล่นกับภรรยา และสอนภรรยาวิธีหลบข้าศึกด้วยการขุดดินอยู่ แต่เกิดพลาด ภรรยาออกมาไม่ได้ และเริ่มอ่อนแรงแล้ว สัญญาณชีพเริ่มต่ำลง

นายวรบดินทร์ บอกด้วยว่า เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ ยอมรับว่า ทั้งจะโกรธ ทั้งจะโมโห ทั้งสงสาร ทั้งอดขำไม่ได้ ทั้งเหนื่อยล้า เพราะเป็นช่วงที่ต้องเตรียมออกเหตุในช่วง 7 วันอันตราย สรุปคือนายอุ้ม หลอน และคิดไปเอง จึงให้ตำรวจหมู่บ้าน พาไปสงบสติอารมณ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง