รีเซต

ออมสินปล่อยสินเชื่อ ยืมเงินด่วน 30,000 บาท สินเชื่อผู้มีรายได้น้อย เงินเดือน 7,000 กู้ได้ เช็กก่อนไม่ถูกหลอก!

ออมสินปล่อยสินเชื่อ ยืมเงินด่วน 30,000 บาท สินเชื่อผู้มีรายได้น้อย เงินเดือน 7,000 กู้ได้ เช็กก่อนไม่ถูกหลอก!
Ingonn
13 พฤษภาคม 2565 ( 07:52 )
21K
3
ออมสินปล่อยสินเชื่อ ยืมเงินด่วน 30,000 บาท สินเชื่อผู้มีรายได้น้อย เงินเดือน 7,000 กู้ได้ เช็กก่อนไม่ถูกหลอก!

สินเชื่อออมสิน 2565 ออมสินปล่อยสินเชื่อ ยืมเงินด่วน 30,000 บาท เงินเดือน 7,000 บาท ก็กู้ได้ สินเชื่อผู้มีรายได้น้อย ออมสิน ใครที่พบเห็นโฆษณา กู้เงินออนไลน์ออมสินแบบนี้ ให้ระวังอย่าเพิ่งลงทะเบียนกู้เงินออมสิน เนื่องจากเป็นช่องทางของมิจฉาชีพ และทางธนาคารออมสินได้ออกมายืนยันแล้ว

 

ตามที่มีการเผยแพร่ข้อมูลสินเชื่อประโนเรื่อง ธนาคารออมสิน ปล่อยสินเชื่อให้กู้ยืม 30,000 บาท สำหรับผู้ที่มีรายได้ 7,000 บาท ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดย ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

 

กรณีที่มีเว็บไซต์และเพจเฟซบุ๊กได้โพสต์ระบุว่า “ด่วน! ยืมได้ทุกอาชีพ เงินเดือน 7,000 กู้ได้ 30,000” นั้น ทางฝ่ายสื่อสารองค์กร ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง ได้ทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงประเด็นดังกล่าวแล้วพบว่า สื่อโซเชียลได้นำข้อมูลบางส่วนของผลิตภัณฑ์บัตรเงินสด People Card ของธนาคารออมสินไปเผยแพร่โดยมีการดัดแปลงแต่งเติมข้อมูลที่ไม่เป็นความจริง และเนื่องจากสินเชื่อบัตรเงินสด People Card อยู่ระหว่างการชะลอรับสมัครลูกค้ารายใหม่ หรือ ไม่มีการรับสมัครลูกค้ารายใหม่มาตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2564 แล้ว ธนาคารจึงไม่มีการประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้สมัครใช้บริการผลิตภัณฑ์ดังกล่าว ดังนั้น หากมีการนำเรื่องดังกล่าวไปเผยแพร่จึงถือว่าเป็นการเผยแพร่ข้อมูลที่ไม่เป็นความจริง เป็นการโพสต์หลอกลวงประชาชน ซึ่งธนาคารไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำดังกล่าวแต่ประการใด 

 

บทสรุปของเรื่องนี้ : สื่อดังกล่าวนำข้อมูลบางส่วนของผลิตภัณฑ์บัตรเงินสด People Card มาเผยแพร่ ซึ่งมีการดัดแปลงแต่งเติมข้อมูลที่ไม่เป็นความจริง อีกทั้งสินเชื่อบัตรเงินสด People Card อยู่ระหว่างการชะลอรับสมัครลูกค้ารายใหม่ หรือ ไม่มีการรับสมัครลูกค้ารายใหม่มาตั้งแต่เดือน มิ.ย. 64 แล้ว ธนาคารจึงไม่มีการประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้สมัครใช้บริการผลิตภัณฑ์ดังกล่าว 

 

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง

 

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือประชาชนให้งดแชร์หรือส่งต่อข้อมูลที่เป็นเท็จไปในช่องทางสื่อโซเชียลต่างๆ เพราะมีความผิดตาม พรบ. คอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2564  เพื่อป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกสื่อโซเชียลโพสต์ข้อมูลหลอกลวง และสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้องจากเว็บไซต์ธนาคารออมสิน www.gsb.or.th IG : GSBsociety Twitter : https://twitter.com/GSBSociety  Pinterest : https://www.pinterest.com/gsbsociety/_created/ หากมีข้อสงสัยข้อมูลเกี่ยวผลิตภัณฑ์ธนาคารออมสิน โปรดสอบถาม GSB Contact Center โทร.1115 เท่านั้น

 

 

ข้อมูล Anti-Fake News Center Thailand

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

ทุกประเด็นร้อนข่าวสาร สาระ ทันเหตุการณ์ พูดคุยกันได้ 24 ชม.

คลิกเลย >>> TrueID Community <<<

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง