รีเซต

‘ททท.’ หวังเห็นไทยเที่ยวไทยสร้างรายได้กว่า 4 แสนล้านบาท แย้มมีโครงการกระตุ้นเที่ยวปลายปีเพิ่ม

‘ททท.’ หวังเห็นไทยเที่ยวไทยสร้างรายได้กว่า 4 แสนล้านบาท แย้มมีโครงการกระตุ้นเที่ยวปลายปีเพิ่ม
มติชน
9 กันยายน 2563 ( 14:59 )
146
‘ททท.’ หวังเห็นไทยเที่ยวไทยสร้างรายได้กว่า 4 แสนล้านบาท แย้มมีโครงการกระตุ้นเที่ยวปลายปีเพิ่ม

ททท.’ หวังเห็นไทยเที่ยวไทยสร้างรายได้กว่า 4 แสนล้านบาท แย้มมีโครงการกระตุ้นเที่ยวปลายปีเพิ่ม

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ภาพรวมสถานการณ์ท่องเที่ยวในประเทศ ช่วง 6 เดือนแรกปี 2563 (มกราคมมิถุนายน) มีจำนวนนักท่องเที่ยวชาวไทยออกเดินทางรวมแล้ว 28,331,200 ล้านคนครั้ง ติดลบกว่า 63% หากเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2562 สร้างรายได้ 202,387 ล้านบาท ติดลบ 62% โดยคาดการณ์ว่า การท่องเที่ยวภายในประเทศจะสามารถช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจได้ภายในไตรมาสที่ 3/2563 ในระหว่างเดือนกรกฎาคมกันยายนนี้ และคาดว่าทั้งปี 2563 จะมีการเดินทางของตลาดไทยเที่ยวไทย จำนวน 68 ล้านคนครั้ง สร้างรายได้ให้ภาคการท่องเที่ยวไทยกว่า 4 แสนล้านบาท ขณะที่การท่องเที่ยวในช่วงปลายปีนี้ ททท.จะแสวงหาพันธมิตรเพิ่มเติม เพื่อเป็นส่วนช่วยในการฟื้นฟู เพิ่มความถี่การเดินทาง และเพิ่มจำนวนวันพักค้าง โดยตั้งเป้าดำเนินการในช่วงปีงบประมาณใหม่ ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2563 เป็นต้นไป ซึ่งเชื่อว่าช่วงปลายปีนี้ การท่องเที่ยวไทยจะคึกคักเป็นพิเศษ รวมทั้ง ททท. จะมีโครงการดีๆ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในช่วงวันธรรมดาเพิ่มเติมด้วย

 

ปัจจุบันคนไทยเริ่มปรับตัวสู่ยุคนิวนอร์มอล ทั้งเรื่องวิถีการใช้ชีวิตประจำวัน รวมถึงรูปแบบการเดินทางท่องเที่ยวโดยเฉพาะการเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศที่หยุดชะงัก ส่งผลให้ภาพรวมของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยมีการชะลอตัวลง การส่งเสริมให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ จึงกลายเป็นหนึ่งในนโยบายสำคัญในการพลิกฟื้นกระตุ้นเศรษฐกิจของไทย ททท. จึงร่วมกับ แมคโดนัลด์ ดำเนินโครงการททท. x แมคโดนัลด์ ชวนเที่ยวเมืองไทย ในสไตล์ที่ชอบเชิญชวนคนไทยออกมาเที่ยวเมืองไทย เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวในช่วงปลายปีนี้ พร้อมกันนี้ยังร่วมกับผู้ประกอบการทั่วประเทศกว่า 60 แห่ง จัดทำคูปองส่วนลดพิเศษให้กับคนไทยจำนวน 1 แสนชุด ในราคาสุดพิเศษ 1 แถม 1 รวมทั้งมอบส่วนลดสูงสุดถึง 70% มูลค่ารวมกว่า 200,000 บาทด้วยนายยุทธศักดิ์ กล่าว

 

นายธันยเชษฐ์ เอกเวชวิท กรรมการผู้จัดการ บริษัท แมคไทย จำกัด กล่าวว่า แมคโดนัลด์ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของไทย เพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในภาพรวมของประเทศ  พร้อมฉลองครบรอบ35 ปี แมคโดนัลด์ ประเทศไทย และตอบแทนความผูกพันที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลงระหว่างแมคโดนัลด์กับคนไทยตลอดระยะเวลา 35 ปี ที่ผ่านมา ด้วยการมอบคูปองส่วนลดสุดคุ้มให้กับลูกค้าที่ใช้บริการแมคโดนัลด์ เสิร์ฟเมนูสุดพิเศษภายใต้ธีม เสน่ห์ไทย ด้วยการนำเสนออาหารรสชาติจัดจ้านถูกปากคนไทย ในวาระพิเศษนี้ รวมถึงยังมีคูปองส่วนลดสุดพิเศษมูลค่ารวมกว่า 200,000 บาท จากผู้ประกอบการโรงแรม แหล่งท่องเที่ยว รถเช่าทั่วประเทศจำนวน 1 แสนชุดอาทิ โรงแรมศรีพันวา ภูเก็ต ห้อง Pool Suite Ocean View ราคา 9,999 บาท สำหรับ 2 ท่าน 2 วัน 1 คืน, โรงแรมยูนิมมาน เชียงใหม่ ห้อง Deluxe ราคา 2,600 บาทต่อคืน พร้อมอาหารเช้าสำหรับ 2 ท่าน ฟรีอัพเกรดเป็นห้อง Premium Deluxe ฟรีชุดน้ำชายามบ่าย 1 ชุด สำหรับ 2 ท่าน, เดอะร็อค หัวหิน ห้อง Premier Gala Deluxe ราคาพิเศษ 7,900 บาทซื้อ 1 คืน แถม 1 คืน พิเศษเข้าพักวันธรรมดากรณีห้องว่าง ฟรีอัพเกรดเป็นห้อง Pearl Suite, Avis Rent A Car ซื้อ 1 แถม 1, Budget Car and Truck Rental เช่ารถ 1 วันแถม 1 วัน, Hertz รถเช่า ประเทศไทย เช่ารถราคาพิเศษเริ่มต้น 790 บาทต่อวัน รวมประกันภัยชั้น 1 เพื่แกระตุ้นการออกเดินทางท่องเที่ยวในประเทศมากขึ้นด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง