รีเซต

การรถไฟฯ อัปเดต แอปพลิเคชั่น “SRT Timetable กำหนดเวลาเดินรถ” เวอร์ชั่นใหม่

การรถไฟฯ อัปเดต แอปพลิเคชั่น “SRT Timetable กำหนดเวลาเดินรถ” เวอร์ชั่นใหม่
TNN ช่อง16
25 มีนาคม 2565 ( 13:28 )
55
การรถไฟฯ อัปเดต แอปพลิเคชั่น “SRT Timetable กำหนดเวลาเดินรถ” เวอร์ชั่นใหม่

วันนี้( 25 มี.ค.65) นายเอกรัช ศรีอาระยันพงษ์ ผู้อำนวยการศูนย์ประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การรถไฟฯ ได้เพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้บริการ Application “กำหนดเวลาการเดินรถ” (SRT Timetable) โดยอัปเดตเวอร์ชั่นการใช้งานใหม่ล่าสุด ทั้งในระบบปฏิบัติการ Android และ IOS  ให้มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่สะดวก และหลากหลายกว่าเดิม ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้โดยสารยุคดิจิทัล ที่ต้องการความรวดเร็ว ภายใต้ชีวิตวิถีใหม่ New Normal  โดยสามารถตรวจสอบเวลาการเดินรถไฟได้ครบทุกขบวน พร้อมกับเช็กค่าตั๋วโดยสารรถไฟแต่ละประเภท ได้ผ่านทาง Mobile, Desktop และ Tablet  พร้อมทั้ง ยังได้เพิ่มฟังก์ชัน ”ขบวนยอดนิยม” เพื่อแสดงขบวนรถไฟที่ประชาชนนิยมใช้บริการ อาทิ ขบวนอุตราวิถี สายเหนือ ที่จะระบุเส้นทาง ระยะเวลาเดินรถ ระยะทาง  รายละเอียดของขบวน และอัตราค่าโดยสารแต่ละประเภทไว้อย่างละเอียด รวมถึงยังสามารถใช้สืบค้นข้อมูล เส้นทางที่ต้องการเดินทางได้ง่าย ๆ โดยพิมพ์หมายเลขขบวน หรือชื่อสถานี หรือสถานีต้นทาง-ปลายทาง ซึ่งระบบจะแสดงสถานะให้ทราบโดยทันที


นอกจากนี้ สามารถเลือกค้นหาตู้โดยสาร และออปชั่นสิ่งอำนวยความสะดวกเพิ่มเติมได้ เช่น เลือกจากตู้นอน  ตู้สัมภาระ และกดค้นหา ระบบก็จะปรากฏเส้นทางและออปชั่นสิ่งอำนวยความสะดวกที่เลือกไว้ หรือจะเลือกค้นหาตามสถานีต้นทาง-ปลายทางก็ได้เช่นกัน อีกทั้งยังมีฟังก์ชันค้นหาสถานีที่อยู่ใกล้เพื่อให้ใช้บริการ ตลอดจนค้นหาหมายเลขขบวนที่จองไว้ เพื่อเช็คเวลาเดินทางได้อีกด้วย 


ขณะเดียวกันยังเพิ่มฟังก์ชัน “ท่องเที่ยวทางรถไฟ” ที่จะระบุข้อมูลเส้นทางท่องเที่ยว และขบวนรถพิเศษสำหรับการท่องเที่ยวโดยเฉพาะ พร้อมรายละเอียดอัตราค่าโดยสาร การเดินรถ และสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละเส้นทางแบบชัดเจน หรือหากต้องการจะจองตั๋วรถไฟ ก็สามารถกดเข้าจองผ่านแอปพลิเคชั่นได้ทันที และยังมีข้อมูลข่าวสารการรถไฟ ฯ โปรโมชั่น เส้นทางท่องเที่ยวใหม่ๆ มาเซิร์ฟให้ติดตามได้ตลอดเวลา เพียงสัมผัสด้วยปลายนิ้ว  


“แอปพลิเคชั่น SRT Timetable  เวอร์ชั่นอัปเดตนี้ สามารถรองรับการใช้งานได้ถึง 3 ภาษา ทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษ และภาษาจีน  โดยผู้ใช้บริการสามารถดาวน์โหลดได้แล้ว ทั้ง Play Store และ App Store ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป” 


ดาวโหลดที่นี่ IOS - https://apple.co/3JFGymU     Android - https://bit.ly/3iBfyJb


ที่มา : การรถไฟแห่งประเทศไทย

ภาพประกอบ : พีอาร์ การรถไฟแห่งประเทศไทย 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง