จนได้! มือดีลอบเผาข้าวตากไว้บนถนน ชาวเน็ตเสียงแตกทำแรงไปไหม

จนได้! มือดีลอบเผาข้าวตากไว้บนถนน ชาวเน็ตเสียงแตกทำแรงไปไหม
TNN ช่อง16
7 พฤศจิกายน 2563 ( 09:37 )
180
จนได้! มือดีลอบเผาข้าวตากไว้บนถนน ชาวเน็ตเสียงแตกทำแรงไปไหม

วันนี้ ( 7 พ.ย. 63 )จากกรณีเมื่อวานที่ผ่านชาวเน็ตต่างถกเถียงในประเด็นของชายหนุ่มรายหนึ่งได้โพสต์คลิปวีดีโอลงบน TikTok ในขณะที่เขาขับรถไล่ทับข้าวของชาวนาที่นำมาตากบนถนนหลวง พร้อมกับระบุคำขอโทษ ว่าพฤติกรรมดังกล่าวเหมาะสมหรือไม่

 

ใครเป็นฝ่ายผิด และใครเป็นฝ่ายถูก ระหว่างชาวนาที่นำข้าวเปลือกมาตากบนถนน กับรถที่ไม่ยอมขับหลบแต่ขับเหยียบข้าวเปลือกที่ตากไว้ 

 

บางคนระบุว่า “เป็นผม ผมก็เหยียบ ถนนให้รถวิ่ง ไม่ใช่ที่ตากข้าวเปลือก” ส่วนอีกเสียงก็บอกว่า “ไม่ใช่ชาวนาไม่เข้าใจความรู้สึกหรอก ซึ่งเสียงส่วนใหญ่จะเป็นไปในทางเข้าข้างหนุ่มคนที่ขับรถเหยียบข้าวเสียมากว่า

 

ล่าสุด เพจ กูยเซาะธา ได้เผยภาพของข้าวที่ตากบนถนนถูกเผาจนเสียหาย พร้อมระบุข้อความว่า “ตากข้าวไว้ข้างถนนก็ระมัดระวังกันด้วยนะครับ ตื่นมาก็เห็นตามสภาพนี้. ข้าวยิ่งไม่มีราคาด้วย
ซึ่งในโพสต์ดังกล่าวต่างเข้ามาถกเถียงกันว่าเหมาะสมหรือไม่ โดยชาวเน็ตที่เป็นชาวนารายหนึ่ง ได้มาคอมเม้นต์ไป ในทำนองว่า ทำไมไม่ไปเผาข้าวบ้านพ่อแม่ตัวเอง ชาวนาตากแค่ปีละครั้ง ถนนบ้านนอกไม่ได้มีรถวิ่งผ่านเยอะขนาดนั้น จนถูกชาวเน็ตรุมถล่ม จนลบไปในที่สุด

 


อย่างไรก็ตามความเห็นส่วนใหญ่ก็ยังไม่รู้สงสารที่ถูกเผาข้าว เพราะว่าเราควรมีความรับผิดชอบต่อสังคม หลังเก็บเกี่ยวสามารถทำลานตากข้าวเองได้ไม่จำเป็นต้องมาทำบนถนนหลวงซึ่งอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุ เพราะการหักหลบข้าวที่ตากไว้ได้ 


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง