รีเซต

โซเซียลเดือด! รุมถล่มร้านก๋วยเตี๋ยวหลังลูกจ้างแอบแถ่ายลูกค้าโพสต์เฟซ

โซเซียลเดือด! รุมถล่มร้านก๋วยเตี๋ยวหลังลูกจ้างแอบแถ่ายลูกค้าโพสต์เฟซ
มติชน
5 สิงหาคม 2563 ( 17:43 )
54
โซเซียลเดือด! รุมถล่มร้านก๋วยเตี๋ยวหลังลูกจ้างแอบแถ่ายลูกค้าโพสต์เฟซ

โซเซียลเดือด! รุมถล่มร้านก๋วยเตี๋ยวหลังลูกจ้างแอบแถ่ายลูกค้าโพสต์เฟซ

 

โซเชียลร้อนฉ่าถล่มร้านก๋วยเตี๋ยวถ่ายรูปลูกค้าสาวอ้วนไปโพสต์ในเฟสบุ๊ค เผยลูกน้องเป็นคนถ่ายล้อเล่นกันแฟนที่อ้วนเหมือนกัน โดยทั้งเจ้าของร้านและลูกน้องออกมาขอโทษยอมรับผิดทุกอย่าง ด้านสาวอ้วนผู้เสียหายได้โพสต์ผ่านเฟสบุ๊คแจ้งความแล้ว ส่วนร้านก๋วยเตี๋ยวที่เกิดเหตุปิดร้านชั่วคราวหลังโดนถล่มหนัก

 

เมื่อวันที่ 5 ส.ค. รายงานข่าวจากจ.สงขลาว่ามีเรื่องร้อนฉ่าในสังคมออนไลน์ จากกรณีที่มีหญิงอ้วนคนหนึ่งไปนั่งกินข้าวที่ร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งหนึ่งย่านถนนนวลแก้วอุทิศ ในอ.หาดใหญ่ และถูกเจ้าของร้านแอบถ่ายรูปแล้วนำมาโพสต์ในเฟซบุ๊กพร้อมแคปชั่น ”โทษนะคับคุณลูกค้าแต่ผมเห็นรูปนี้แล้ว ผมรู้สึกว่าเมียผมหุ่นดีมากเลย”

 

รายงานข่าวว่า ต่อมาผู้หญิงคนดังกล่าว ก็นำภาพนี้มาโพสต์กลับพร้อมกับแคปชั่นว่า ”ไปกินข้าวแต่ดันโดนเจ้าของร้านถ่ายรูปไปบูลลี่ในโลกออนไลน์ #อ้วนก็ผิดแล้วเหรอคะ??? “ใช่คะตอนนี้เราอ้วนและอ้วนมากกว่าเดิมหลายเท่าแต่คุณไม่ควรทำแบบนี้”พร้อมกับบอกพิกัดร้าน ทำให้กลายเป็นประเด็นในสังคมออนไลน์ ที่มีการเข้ามาแสดงความคิดเห็นทั้งด่าและตำหนิเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวและให้กำลังใจหญิงสาวคนนี้กันเป็นจำนวนมาก

 

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปพบกับเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว ชื่อ นายปรีชา เสนาวัน อายุ 45 ปี เจ้าของร้าน นายอนุวัฒน์ จันสมดี อายุ 28 ปี ลูกน้องซึ่งเป็นคนที่ถ่ายภาพและโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัว

 

จากการสอบถาม นายอนุวัฒน์ ซึ่งเป็นลูกน้องก็ยอมรับว่าเป็นคนถ่ายภาพและนำมาโพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวจริง แต่ทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ไม่คิดว่าจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ขนาดนี้ เพราะตอนนั้นเพียงแค่ต้องการล้อเล่นกับแฟนเท่านั้น เพราะแฟนตัวเองก็อ้วนเหมือนกัน ไม่คิดจะดูถูกลูกค้าคนนี้แต่อย่างใด หลังเป็นเรื่องขึ้นมาก็ได้โพสต์ไปขอโทษลูกค้าคนนี้แล้วและได้ลบโพสต์ออกไปแล้ว ซึ่งตนก็ยอมรับผิดทุกอย่างทำไปเพราะล้อเล่นกันแฟนจริงๆ

 

ด้าน นายปรีชา เสนาวัน อายุ45ปี เจ้าของร้าน กล่าวว่า ต้องขอโทษแทนลูกน้องและยอมรับผิดชอบทุกอย่าง ที่ลูกน้องทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ จริงๆและเป็นบทเรียนให้ระวังในการที่จะโพสต์อะไรลงไป เพราะอาจทำให้คนอื่นเสียหายโดยที่เราไม่รู้ตัว โดยเฉพาะลูกค้าที่เข้ามากินในร้านซึ่งเขาตั้งใจมากินจึงควรให้เกียรติกับเขา ซึ่งตนก็ได้ตักเตือนลูกน้องไปแล้ว

 

ด้านหญิงสาวผู้เสียหายได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ “Kwang Reindeer” ว่า ตอนนี้ได้เข้าแจ้งความแล้วและขอบคุณทุกคอมเม้นท์ แต่เมื่อผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบไปยังสภ.หาดใหญ่ ซึ่งเป็นพื้นที่เกิดเหตุปรากกว่ายังไม่มีการเข้าแจ้งความ รวมทั้งพยายามติดต่อผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวก็ยังไม่สามารถติดต่อได้

 

รายงานข่าวว่าขณะที่บรรยากาศที่ร้านก๋วยเตี๋ยวซึ่งเป็นร้านเกิดเหตุซึ่งอยู่ในย่านถนนนวลแก้วอุทิศ ก็ปิดร้านชั่วคราวจากกระแสโซเชียลที่โดนถล่มอย่างหนัก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง