รีเซต

2ฝ่ายเกือบวางมวย! หมอปลาบุกวัดดัง จี้เจ้าอาวาสพูดความจริง ปมชำเรา 2 เด็กสาว

2ฝ่ายเกือบวางมวย! หมอปลาบุกวัดดัง จี้เจ้าอาวาสพูดความจริง ปมชำเรา 2 เด็กสาว
ข่าวสด
7 ธันวาคม 2564 ( 17:40 )
57
2ฝ่ายเกือบวางมวย! หมอปลาบุกวัดดัง จี้เจ้าอาวาสพูดความจริง ปมชำเรา 2 เด็กสาว

ข่าววันนี้ เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 7 ธ.ค.64 นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือหมอปลา มือปราบสัมภเวสี พร้อมนายกฤษฏา โลหิตดี หรือทนายโนปิตะ และผู้ที่เกี่ยวข้องได้เดินทางไปที่บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.สมุทรสงคราม เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงกับผู้เสียหายและหารือกับผู้อำนวยการบ้านพักเด็ก และสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.สมุทรสงคาม เพื่อหาแนวทางในการช่วยเหลือ เด็กหญิงวัย 14 ปี และวัย 18 ปี 2 พี่น้องที่ถูก เจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม กระทำชำเราและกระทำอนาจารมานานหลายปี และญาติได้แจ้งความดำเนินคดีที่ สภ.เมืองสมุทรสงคราม เมื่อวันที่ 24 พ.ย.ที่ผ่านมา

 

จากนั้นเวลา 14.00 น.หมอปลาและคณะได้เดินทางไปที่วัดดังกล่าว เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงกับเจ้าอาวาส พร้อมกับขอให้ชี้แจงความจริงต่อสังคม เนื่องจากเป็นข่าวที่อยู่ในความสนใจของประชาชน โดยมี นางจิรประภา เอี่ยวเจริญ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนา จ.สมุทรสงคราม และคณะกรรมการวัดเป็นผู้ประสานงานให้ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสงคราม นำโดย พ.ต.ท.สงัด เบ้าแบบดี รอง ผกก.ป., พ.ต.ต.เอนก ขจีจิตร สว.สส.สภ.เมืองสมุทรสงคราม นำกำลังจำนวนหนึ่งมารักษาความสงบเรียบร้อย เนื่องจากมีชาวบ้านฝ่ายผู้เสียหายประมาณ 70 คน และฝ่ายเจ้าอาวาสประมาณ 20 คน มีการตะโกนปะทะคารมกันไปมาจนเกือบมีเรื่องกันหลายครั้ง

 

โดยก่อนพบเจ้าอาวาส หมอปลาได้สอบถาม นางจิรประภา ผอ.สำนักงานพุทธฯ ก่อนว่า กรณี 2 พี่น้องถูกเจ้าอาวาสกระทำชำเราและกระทำอนาจารได้มีการแจ้งความดำเนินคดีเมื่อวันที่ 24 พ.ย.64 แต่ทำไมยังไม่มีความคืบหน้า นางจิรประภา ตอบว่า ตนเพิ่งย้ายมาใหม่แต่ไม่ได้นิ่งนอนใจ ผู้สื่อข่าวถามว่าเมื่อความจริงชัดเจนจะมีการสึกเจ้าอาวาสหรือไม่ นางจิรประภา ตอบว่าเรื่องนี้คงต้องให้เจ้าคณะอำเภอเมืองสมุทรสงครามเป็นผู้ดำเนินการ

 

จากนั้นกรรมการวัด 2 คน ได้ลงมาพบหมอปลาและผู้สื่อข่าว บอกว่าจะให้เจ้าอาวาสได้ชี้แจงข้อเท็จจริงบ้าง ซึ่งเจ้าอาวาส ก็ปฏิเสธว่าไม่ได้กระทำชำเราเด็กทั้ง 2 คน โดยอ้างว่าเด็กทั้ง 2 เป็นญาติกัน อาตมาดูแลเลี้ยงดูมาตั้งแต่เล็กๆ อีกทั้งอาตมาเองเป็นโรคต่อมลูกหมากโต และเสื่อมสมรรถภาพทางเพศมา 8 ปีแล้ว จะกระทำชำเราเด็กได้อย่างไร

 

และจริงๆ แล้วเด็กก็ไม่ได้มาอยู่ที่วัดหรือมาช่วยงาน เพิ่งมาช่วงโควิดนี่เอง ตั้งแต่สายๆ ถึงเพล เวลาเรียนออนไลน์ก็เปิด Wi-Fi ให้เรียน โทรศัพท์หลานไม่ค่อยดี หลานขอซื้อโทรศัพท์มือถือ อาตมาจึงใช้งานให้ช่วยที่ทำงานในวัดให้ค่าตอบแทนวันละ 200 บาท แบ่งเป็นผ่อนมือถือ 100 บาท และช่วยเหลือเด็กทั้งคู่ในช่วงที่ผ่านมา เรื่องราวทั้งหมดนี้อาตมารู้ว่าถูกกลั่นแกล้งจากพระลูกวัด

 

อย่างไรก็ตามขณะที่เจ้าอาวาสกำลังชี้แจงอยู่นั้นได้มีชาวบ้านประมาณ 70 คน ขึ้นมาบนกุฏิตะโกนด่าทอและขอให้เจ้าอาวาสสึกออกไปจากวัด ทำให้บรรยากาศเป็นไปด้วยความตึงเครียด เนื่องจากบนวัดมีฝ่ายสนับสนุนเจ้าอาวาสประมาณ 20 คน จนเกือบจะมีการวางมวยกันอยู่หลายครั้ง

 

พ.ต.ท.สงัด บอกว่า ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาเจ้าอาวาส 2 ข้อหา คือ 1.พรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี และ 2.อานาจารเด็ก ส่วนแนวปฏิบัติทางคณะสงฆ์จะสั่งพักการปฏิบัติหน้าที่เจ้าอาวาสหรือไม่ คงจะมีการประชุมหารือระหว่างสงฆ์อย่างละเอียดรอบคอบในเร็วๆ นี้เพื่อดำเนินการต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง