รีเซต

LEO เหินฟ้าเซ็นสัญญา ผนึกกรมพาณิชย์จีน

LEO เหินฟ้าเซ็นสัญญา ผนึกกรมพาณิชย์จีน
ทันหุ้น
20 พฤษภาคม 2567 ( 21:59 )
1
LEO เหินฟ้าเซ็นสัญญา ผนึกกรมพาณิชย์จีน

#LEO #ทันหุ้น - LEO ผนึกบริษัทย่อย บริษัท ลีโอ ซอร์สซิ่ง ซัพพลายเซน จำกัด ประกาศจับมือเชิงกลยุทธ์ กับ กรมพาณิชย์ประจำนครคุนหมิง ลงนามข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ รุกส่งออก-นำเข้าสินค้าระหว่างประเทศข้ามพรมแดนจีน-ลาว-ไทย

 

นายเกตติวิทย์  สิทธิสุนทรวงศ์  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ลีโอ โกลบอล โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ LEO เปิดเผยว่า LEO และ บริษัท ลีโอ ซอร์สซิ่ง แอนด์ ซัพพลายเชน จำกัด (บริษัทย่อยของ LEO) เป็นบริษัทผู้ให้บริการทางด้านโลจิสติกส์และซัพพลายเชน เพียง 2 บริษัทที่ได้รับเชิญให้เข้าไปร่วมลงนามในความร่วมมือกับกรมพาณิชย์ประจำนครคุนหมิง เพื่อร่วมกันพัฒนาธุรกิจการส่งออกและนำเข้าสินค้าระหว่างภาครัฐและวิสาหกิจของจีนและไทย รวมถึงส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ข้ามแดนในนครคุนหมิง และยังเป็นการพัฒนาการแลกเปลี่ยนทางเศรษฐกิจ และการค้าระหว่างจีนและไทย ให้เป็นระบบอย่างมีประสิทธิภาพ ผ่านการขนส่งต่อเนื่องหลายรูปแบบข้ามพรมแดนจีน-ลาว-ไทย

 

** เปิดประตูสู่จีน

โดย "นครคุนหมิง" ถือว่าเป็นประตูสู่จีนและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นเมืองประตูเปิดในเอเชียใต้ ที่ปัจจุบันกำลังเร่งดำเนินการส่งเสริมการพัฒนา "One Belt, One Road" หรือ "หนึ่งแถบ หนึ่งเส้นทาง" โดยการลงนามข้อตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาคในครั้งนี้ จะใช้ประโยชน์จากการเปิดเส้นทางรถไฟจีน-ลาว และการเติบโตของภาพรวมของนครคุนหมิง ในตำแหน่งที่ตั้งเชิงกลยุทธ์

 

และข้อได้เปรียบของเมืองในฐานะศูนย์กลางโลจิสติกส์ระดับชาติ ในการส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมโลจิสติกส์คุณภาพสูงที่ทันสมัย โดยทางกรมพาณิชย์นครคุณหมิง มีแผนอนุมัติเปิดบริการดำเนินพิธีการศุลกากรด่วน (Express Customs Service) สำหรับสินค้าส่งออกไปยังประเทศจีนให้กับ บริษัท ลีโอ โกลบอล โลจิสติกส์ (มหาชน) หรือ LEO เพื่ออำนวยความสะดวกในการบริหารจัดการทางด้านโลจิสติกส์และส่งเสริมการค้าซึ่งกันและกัน

 

สำหรับ บริษัท ลีโอ โกลบอล โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ LEO เป็นผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์ชั้นนำของประเทศไทยและทั่วโลกแบบครบวงจร มีความเชี่ยวชาญทั้งการขนส่งทางทะเล ทางอากาศ ทางรถบรรทุก บริการขนส่งสินค้าทางรถไฟทั้งในและต่างประเทศ และสามารถให้บริการโลจิสติกส์อื่นๆ ได้อย่างครบวงจร

 

** ร่วมมือคุนหมิง

ด้าน บริษัท ลีโอ ซอร์สซิ่ง แอนด์ ซัพพลายเชน จำกัด (บริษัทย่อยของ LEO) รับหน้าที่ประสานความร่วมมือกับกรมพาณิชย์ประจำนครคุนหมิง ในการจัดซื้อผลิตภัณฑ์จากผู้ผลิตในท้องถิ่นคุณภาพสูงในประเทศไทย และตรวจสอบคุณภาพของผลิตภัณฑ์เพื่อให้มั่นใจว่าคุณภาพของผลิตภัณฑ์จากผู้ผลิตถึงลูกค้าเป็นไปตามเงื่อนไขและข้อกำหนด

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง