รีเซต

กู้เงินด่วน ไม่ต้องเสียดอกเบี้ย ไม่ต้องใช้หนี้คืนได้ มุสลิมไทยได้เป็นเจ้าของบัญชีธนาคารอิสลามทุกคน อย่าหลงเชื่อ!

กู้เงินด่วน ไม่ต้องเสียดอกเบี้ย ไม่ต้องใช้หนี้คืนได้ มุสลิมไทยได้เป็นเจ้าของบัญชีธนาคารอิสลามทุกคน อย่าหลงเชื่อ!
TeaC
7 กรกฎาคม 2565 ( 13:04 )
820
กู้เงินด่วน ไม่ต้องเสียดอกเบี้ย ไม่ต้องใช้หนี้คืนได้ มุสลิมไทยได้เป็นเจ้าของบัญชีธนาคารอิสลามทุกคน อย่าหลงเชื่อ!

ข่าววันนี้ สินเชื่อธนาคารอิสลามล่าสุด 2565 มุสลิมไทยได้เป็นเจ้าของบัญชีธนาคารอิสลามทุกคน กู้เงินโดยไม่ต้องใช้หนี้คืนได้ ใครที่พบโฆษณาชวนกู้เงินด่วน กู้เงินออนไลน์ อย่าหลงเชื่อ

 

กู้เงินโดยไม่ต้องใช้หนี้คืนได้ 

เช็กก่อนกู้ อย่าหลงเชื่อ

 

ตามที่มีการเผยแพร่ข้อมูลบนสื่อออนไลน์เกี่ยวกับประเด็นเรื่องมุสลิมไทยได้เป็นเจ้าของบัญชีธนาคารอิสลามทุกคน สามารถกู้เงินโดยไม่ต้องใช้หนี้คืนได้ ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จจากกรณีที่มีการโพสต์ภาพบนสื่อออนไลน์และให้ข้อมูลว่าธนาคารอิสลามให้มุสลิมทุกคนเป็นเจ้าของบัญชี โดยให้ธนคารนี้ทำธุรกรรมการเงินผ่านมัสยิดได้ และสามารถกู้เงินออกมาใช้จ่ายโดยไม่ต้องเสียดอกเบี้ย หรือไม่ต้องใช้หนี้คืนยังได้นั้น ทางธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย ได้ตรวจสอบข้อมูลดังกล่าวและชี้แจงข้อเท็จจริงว่า ภาพที่ปรากฏเป็นการแอบอ้างใช้ภาพสื่อประชาสัมพันธ์ของมุสลิมไทยโพสต์ โดยใส่เนื้อหาที่เป็นเท็จประกอบ และ ณ เดือนพฤศจิกายน 2564 ธนาคารอิสลามมีสัดส่วนจำนวนลูกค้าเงินฝากที่นับถือศาสนาอิสลามคิดเป็น 58% ของจำนวนลูกค้าเงินฝากทั้งหมด โดยผู้ที่นับถือศาสนาอิสลามหรือมุสลิมไม่ได้เป็นเจ้าของบัญชีเงินฝากทุกคน ปัจจุบันธนาคารอิสลาม ให้บริการธุรกรรมทางการเงินผ่าน 97 สาขาทั่วประเทศเท่านั้น สำหรับโครงการ

 


ผลิตภัณฑ์ชุมชนซื่อสัตย์ ธนาคารอิสลามเป็นผู้พิจารณาอนุมัติสินเชื่อแก่ผู้ดูแลโครงการที่มัสยิดแต่งตั้ง ซึ่งจะเป็นลูกหนี้ตามสัญญา โดยลูกหนี้หรือผู้ดูแลโครงการดังกล่าว จะนำสินเชื่อที่ได้รับจากธนาคารอิสลามไปปล่อยสินเชื่อต่อให้แก่สัปปุรุษในพื้นที่ตามความจำเป็นในการดำรงชีพ และลูกหนี้ต้องชำระหนี้คืนธนาคารอิสลามเป็นรายงวดตามสัญญาที่ได้ตกลงไว้


โดยธนาคารอิสลามก็ให้สินเชื้อแก่ลูกค้าทุกศาสนา โดยการทำธุรกรรมสินเชื่อได้รับผลตอบแทนเป็นกำไรภายใต้สัญญาตามหลักศาสนาอิสลาม (ซะรีอะฮ์) ซึ่งลูกค้าสินเชื่อต้องชำระหนี้ทั้งเงินต้น และกำไรคืนตามสัญญาที่ได้ตกลงกัน ซึ่งการให้สินเชื่อของธนาคารอิสลาม ลูกค้าไม่เสียดอกเบี้ยเนื่องจากผิดหลักศาสนาอิสสาม แต่ต้องชำระเงินต้น และกำไรตามสัญญา หากลูกค้าผิดสัญญา ศาสนาอิสสามจะดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป

 

บทสรุปขอเรื่องนี้คือ :

  • การแอบอ้างใช้ภาพสื่อประชาสัมพันธ์ของมุสลิมไทยโพสต์ โดยใส่เนื้อหาที่เป็นเท็จประกอบ และผู้ที่นับถือศาสนาอิสลามหรือมุสลิมไม่ได้เป็นเจ้าของบัญชีเงินฝากทุกคน อีกทั้ง ลูกค้าที่ขอสินเชื่อกับธนาคารอิสลามจะต้องชำระเงินต้น และกำไรตามสัญญา


หน่วยงานที่ตรวจสอบ 

  • ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย

 

ดังนั้น ขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย สามารถติดตามได้ที่ www.ibank.co.th/th หรือโทร.1302

 

 

 

ข้อมูลจาก Anti-Fake News Center Thailand

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

ทุกประเด็นร้อนข่าวสาร สาระ ทันเหตุการณ์ พูดคุยกันได้ 24 ชม.

คลิกเลย >>> TrueID Community <<<

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง