รีเซต

GFC เคาะจ่ายปันผลจ่อขึ้น XD 11 มี.ค.

GFC เคาะจ่ายปันผลจ่อขึ้น XD 11 มี.ค.
ทันหุ้น
27 กุมภาพันธ์ 2567 ( 12:33 )
21
GFC เคาะจ่ายปันผลจ่อขึ้น XD 11 มี.ค.

#GFC #ทันหุ้น - GFC โชว์งบปี 66 All Time High ต่อเนื่อง ผู้เข้ารับการรักษาวางแผนเพื่ออยากมีบุตรปีมังกรส่งผลดีมานด์คึก บอร์ดเคาะจ่ายปันผลในอัตรา 0.13 บาทต่อหุ้น จ่อขึ้น XD 11 มีนาคม 2567 

 

นายกรพัส อัจฉริยมานีกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจเนซีส เฟอร์ทิลีตี เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) "GFC" ผู้ให้บริการทางการแพทย์สำหรับผู้มีปัญหามีบุตรยากแบบครบวงจร เปิดเผยว่า จากอัตรา  ผู้เข้ารับการรักษาภาวะผู้มีบุตรยากในประเทศไทยเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา บริษัทฯ มีสัดส่วนรายได้จากผู้เข้ารับบริการเพื่อรักษาผู้มีบุตรยากกับทาง GFC ตั้งแต่การรับบริการตรวจเบื้องต้น, การรักษาด้วยวิธี IUI, การรักษาด้วยวิธี ICSI, การตรวจพันธุกรรมของตัวอ่อน NGS และการฝากไข่ เพิ่มสูงขึ้น หนุนผลการดำเนินงานในช่วงไตรมาส 4/2566 มีรายได้จากการให้บริการดังกล่าวแตะ 100 ล้านบาท

 

ซึ่งเป็นสถิติสูงสุดในรายไตรมาส รับอานิสงส์จากการได้รับความไว้วางใจจากผู้เข้ารับการรักษาวางแผนอยากมีบุตรผ่านแผนการตลาดต่างๆและกระแสมีลูกปีมังกรจึงทำให้ดีมานด์สูงขึ้นอย่างชัดเจนจากผลงานในช่วงไตรมาส 4/2566 ที่เติบโตโดดเด่นส่งผลให้ภาพรวมของผลประกอบการทั้งปี 2566 ท็อปฟอร์มสร้างสถิติสูงสุดใหม่ All Time High โดยมีรายได้รวม 100.16 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 29% (YOY) และมีกำไรสุทธิที่ 22.55 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 30% (YOY) สาเหตุที่ผลการดำเนินงานแตะ New High เนื่องจากบริษัทฯ ปรับกลยุทธ์เพื่อเพิ่มศักยภาพการรองรับลูกค้า อาทิ เพิ่มจำนวนแพทย์สำหรับรองรับคนไข้ที่เข้ารับการรักษา จัดตารางคิวที่เหมาะสมเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้คนไข้ในการเข้ารับบริการ และล่าสุดขยายพื้นที่เพิ่มเติมโซนอาคารหลังคลินิกสาขาพระราม 3 เพื่อรองรับดีมานด์ผู้เข้ารับการรักษาผู้มีบุตรยากทั้งในประเทศและต่างประเทศ

 

 

ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ พิจารณาอนุมัติการจ่ายปันผลงวดไตรมาส 4 ปี 2566 (ต.ค.-ธ.ค.) อัตราหุ้นละ 0.13 บาท รวมเป็นเงินจำนวน 28.60 ล้านบาท โดยวันกำหนดรายชื่อผู้มีสิทธิได้รับปันผล (Record date) วันที่ 12 มีนาคม 2567 และวันที่ไม่ได้รับสิทธิปันผล (XD) วันที่ 11 มีนาคม 2567 เพื่อดำเนินการจ่ายปันผลในวันที่ 25 มีนาคม 2567

 

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร GFC ยังกล่าวถึงแผนธุรกิจปี2567ว่าจากตัวเลขผลการดำเนินงานที่ทำสถิติใหม่สูงสุด ประกอบกับทิศทางธุรกิจการรักษาผู้มีบุตรยากเป็นเทรนด์ของโลก บริษัทฯ ได้วางโรดแมป และ  การเติบโต 3 ปีข้างหน้า (2567-2569) สู่การสร้าง New S-Curve ที่มีโอกาสจะโตได้ 20-40% โดยในปีนี้ GFC ตั้งเป้าอัตราการเติบโตสูงระห่วาง 20-40% ขณะที่ในปี 2568 คาดจะเติบโตต่อเนื่อง 35% จากฐานในปีนี้    ส่วนปี 2569 คาดว่าจะมีอัตราการเติบโตที่ระดับ 20% ซึ่งการเติบโตดังกล่าวมาจากการขยาย 2 สาขาใหม่ ประกอบด้วย สาขาสุวรรณภูมิ-พระราม 9 และสาขาอุบลราชธานี ที่คาดว่าเปิดให้บริการได้ปลายไตรมาส 2/2567 โดยทั้ง 2 สาขาจะสร้างรายได้เพิ่มเข้ามาให้กับ GFC ทันที และเชื่อว่าทั้ง 2 สาขาเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่สำหรับรองรับผู้เข้ารับการรักษาและเข้ารับคำปรึกษาผู้มีบุตรยากทั้งกลุ่มคนไทยและต่างประเทศมากยิ่งขึ้น ซึ่งสถานที่ ทั้ง 2 แห่งอยู่ในแหล่งโลจิติกส์ทางด้านคมนาคมโดยเฉพาะสนามบิน ซึ่งเป็นหัวใจหลักสำคัญสำหรับการเดินทางเข้ารับการรักษา ดังนั้นบริษัทฯ เชื่อว่าทุกสาขาของ GFC จะสามารถตอบโจทย์ผู้ใช้บริการที่เข้ารับการรักษาผู้มีบุตรยากได้ครอบครบทุกมิติ

 

- สาขาสุวรรณภูมิ-พระราม 9 แลนด์มาร์คที่สำคัญของกรุงเทพฯ สู่การยกระดับการให้บริการทางการแพทย์สำหรับผู้มีบุตรยากครอบคลุมแบบครบวงจรมากยิ่งขึ้น อาทิ การเปิดรับลูกค้าต่างประเทศ ห้องวิจัย และห้องปฏิบัติการสำหรับนักวิทยาศาสตร์ที่ทันสมัยห้องประชุมสัมมนาวิชาการทางการแพทย์ ศูนย์ฝึกอบรมนักเทคนิคการแพทย์ภายในของกลุ่มบริษัท (In-house training)

- สาขาอุบลราชธานี ใช้มาตรฐานเดียวกันทั้งหมดกับสาขาพระราม 3 และสาขาพระราม 9 ซึ่งจะเป็นการให้บริการทางการแพทย์สำหรับผู้มีบุตรยากครอบคลุมแบบครบวงจร โดยมีแพทย์เฉพาะทางด้านการเจริญพันธุ์ และนักวิทยาศาสตร์เป็นของตนเอง มีห้องวิจัย และปฏิบัติการสำหรับตัวอ่อน ห้องตรวจ 2 ห้อง ห้องผ่าตัด 1 ห้อง ห้องพักฟื้น 2 เตียง เป็นต้น

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง