รีเซต

แนวคิดเรือใบแบบใหม่สร้างจากวัสดุไบโอโพลีเมอร์จากสาหร่ายและขยะพลาสติก

แนวคิดเรือใบแบบใหม่สร้างจากวัสดุไบโอโพลีเมอร์จากสาหร่ายและขยะพลาสติก
TNN ช่อง16
22 ตุลาคม 2565 ( 00:22 )
70
แนวคิดเรือใบแบบใหม่สร้างจากวัสดุไบโอโพลีเมอร์จากสาหร่ายและขยะพลาสติก

นวัตกรรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมกลายเป็นเทรนด์ใหม่ที่กำลังได้รับความสนใจ ล่าสุดทีมนักออกแบบ Furf Design และ Cesar Pieri นำเสนอแนวคิดใหม่ในการสร้างเรือใบที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยใช้การรีไซเคิลขยะขวดพลาสติกในทะเลมาใช้งานใหม่เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการลดปริมาณขยะในทะเล


การออกแบบใบเรือมีลักษณะแปลกใหม่เป็นทรงกลมคล้ายพระอาทิตย์ได้รับแรงบันดาลใจมาจากปีกของเครื่องบินทรงกลมล้ำยุคทาด้วยสีเหลืองสีแห่งดวงอาทิตย์ และเป็นที่มาของชื่อเรือลำนี้ที่มีชื่อว่า "ดวงอาทิตย์ที่สอง"


จุดเด่นอีกอย่างของเรือใบลำนี้ คือ โครงสร้างโปร่งใสของลำตัวเรือที่พัฒนามาจากไบโอโพลีเมอร์จากสาหร่ายในท้องทะเล ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบจากวาฬขนาดใหญ่ในทะเลผสมโครงสร้างภายในและผ้าที่ได้รับการคัดแยกออกมาจากขยะในมหาสมุทร จากโครงสร้างที่โปร่งใส เชื่อมผู้ใช้เรือเข้ากับท้องทะเลอย่างแท้จริง


เนื่องจากขนาดของเรือที่ไม่ใหญ่มากนักรองรับลูกเรือได้ไม่กี่คนทำให้เรือใบดวงอาทิตย์ที่สองเหมาะสมสำหรับการท่องเที่ยวกิจกรรมแล่นเรือใบเพื่อการพักผ่อน นอกจากเรือใบดวงอาทิตย์ที่สองแล้วบริษัทออกแบบ Furf Design และ Cesar Pieri ยังมีผลงานอื่น ๆ เพิ่มเติม เช่น แขนขาเทียมจากวัสดุชนิดใหม่ ผ้าพันคอที่ให้ความอบอุ่นกับผู้สวมใส่ รวมไปถึงงานประดิษฐ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
ที่มาของข้อมูล designboom.com

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง