KTCไฮซีซันยอดรูดQ4พุ่ง ปั้นโมเดลกระตุ้นใช้จ่าย

KTCไฮซีซันยอดรูดQ4พุ่ง ปั้นโมเดลกระตุ้นใช้จ่าย
ทันหุ้น
28 ตุลาคม 2564 ( 13:13 )
37
KTCไฮซีซันยอดรูดQ4พุ่ง ปั้นโมเดลกระตุ้นใช้จ่าย

ทันหุ้น - KTC คึกคัก! รับเข้าไฮซีซันท่องเที่ยว หนุนยอดใช้บัตร Q4/2564 แจ่ม พร้อมผนึกพาร์ตเนอร์ร่วมบุกตลาดเที่ยวไทยเต็มพิกัด แถมปั้นแพลตฟอร์มภายใต้ "หาเรื่องเที่ยว" หวังเป็นศูนย์รวมข้อมูลด้านโปรโมรชั่น เพื่อกระตุ้นยอดใช้จ่ายเพิ่ม

 

นางสาวเจนจิต ลัดพลี ผู้อำนวยการ – การตลาดเพื่อการท่องเที่ยวและสันทนาการ  บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) หรือ KTC  กล่าวว่า บริษัทคาดแนวโน้มยอดใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตในไตรมาส 4/2564 น่าจะปรับตัวดีขึ้นจากช่วงไตรมาส 3/2564 เพราะเป็นช่วงเข้าสู่ฤดูกาลท่องเที่ยวและเทศกาล (ไฮซีซัน) ส่งผลให้ความต้องการในการเดินทางท่องเที่ยวและอื่นๆ เติบโตมากขึ้น รวมทั้งธุรกิจยังมีการร่วมมือกับพาร์ตเนอร์ต่างๆ ออกแคมเปญเพื่อสนับสนุนเพิ่มเติม

 

โดยจากพฤติกรรมในด้านการท่องเที่ยวของสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซีที่เปลี่ยนแปลงไป มีความต้องการที่ชัดเจนและมีความคาดหวังกับการเดินทางท่องเที่ยวมากขึ้น พร้อมที่จะจ่ายเงินจำนวนมากสำหรับการเดินทางที่เป็นส่วนตัวและขยายระยะเวลาของทริปให้ยาวนานขึ้น เพราะห่างหายจากการท่องเที่ยวมานาน จึงเกิดความโหยหาที่จะเดินทางท่องเที่ยว เคทีซีจึงได้เตรียมความพร้อมในเรื่องการให้บริการด้านการท่องเที่ยวตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านบริการ KTC World Travel Service เพื่อดูแลและอำนวยความสะดวกให้กับสมาชิกอย่างเต็มที่

 

ปั้นโมเดลกระตุ้นยอด

นอกจากนี้ เคทีซียังได้จัดทำPlatform Domestic Travel Hub ภายใต้แนวคิด (concept) “หา เรื่อง เที่ยว” เพื่อเป็นแหล่งรวม “เรื่องราว” “ประสบการณ์” และ “โปรโมชัน” ด้านการท่องเที่ยว อาทิ ที่พัก ตั๋วเครื่องบิน แพ็กเกจทัวร์ บัตรเข้าชมกิจกรรมต่างๆ รถเช่า และประกันภัยการเดินทาง โดยเน้นการเดินทางท่องเที่ยวทั้งเมืองหลักและเมืองรอง รวมถึงชุมชนต่างๆ กว่า 40 พื้นที่ทั่วประเทศไทย ในส่วนของพันธมิตรธุรกิจ เคทีซีได้จัดแคมเปญ “เที่ยว อยู่ ได้” เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว โดยทางเคทีซีให้การสนับสนุนด้านสื่อประชาสัมพันธ์ รวมถึงสิทธิประโยชน์ในด้านการส่งเสริมการขาย ตลอดจนกระตุ้นยอดขายการใช้จ่ายผ่านบัตรให้มากขึ้น

 

ด้านนายโชติช่วง ศูรางกูร รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท หนุ่มสาวทัวร์ จำกัด และอุปนายก สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศ (สทน.) กล่าวว่า ถึงแม้ภาพรวมของประเทศจะยังไม่พร้อม แต่ธุรกิจต้องพร้อมเสมอ ปัจจุบันผู้บริโภคเริ่มมีความเชื่อมั่นในการเดินทางมากขึ้น เพราะธุรกิจท่องเที่ยวผ่านจุดต่ำสุดมาแล้ว และส่วนใหญ่เป็นธุรกิจขนาดกลาง-เล็ก (SME) ก็จะขยับตัวได้คล่องแคล่ว สะท้อนถึงความมั่นใจในการกล้าลงทุนและพยายามเดินหน้าต่อไป โดยนักท่องเที่ยวจะเป็นกลุ่มรายได้ปานกลาง ถึงระดับสูงขึ้นไป (Medium-to-High End Market) ที่ต้องการความพรีเมียม (Premium) ในการท่องเที่ยวมากขึ้น

 

“การแข่งขันของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวเริ่มปรับตัวสูงขึ้น หนุ่มสาวทัวร์จึงพร้อมสร้างความแตกต่าง ด้วยการสร้าง Value ที่ยั่งยืน อาทิ การศึกษาเข้าใจพฤติกรรมตลาด รู้ Insight ของลูกค้า เพื่อนำเสนอรายการที่โดนใจ เช่น ทัวร์วันเดย์ สำหรับคนที่ยังกล้าๆ กลัวๆ การออกไปเที่ยว ทัวร์ Silver age และ Web-based app “NS Connect” ที่ให้บริการลูกค้าแบบเป็นดิจิตอลมากขึ้น นอกจากนี้ เรายังสร้าง Brand Trust เน้นความแตกต่างในตัวแบรนด์ เพิ่มคุณค่าและสร้างความเชื่อมั่น รวมถึงร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจ เพื่อช่วยกันเสริมสร้างความแข็งแกร่งและขยายโอกาสทางธุรกิจ”

นายปิ่นยศ พิบูลสงคราม Head of Commercial สายการบินไทยเวียตเจ็ท กล่าวว่า “ในปัจจุบัน

 

สถานการณ์ของไทยเวียตเจ็ทเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้นในตอนนี้ประเทศไทยกำลังจะเข้าสู่ช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว ทำให้ตลาดนักท่องเที่ยวมีการตอบรับที่ดี และจากนโยบายที่ผ่อนปรนมากขึ้น ซึ่งทำให้เป็นผลดีต่อธุรกิจ ซึ่งจะเห็นได้จากยอดจองที่เพิ่มขึ้น และจำนวนผู้โดยสารอยู่ในระดับที่น่าพอใจ โดยตัวเลขสูงกว่า 80% ซึ่งเป็นระดับที่สูงเกือบจะเท่ากับช่วงก่อนสถานการณ์โควิด-19 สถานการณ์ปัจจุบัน การพัฒนาบริการ และการให้ประสบการณ์ที่ดีแก่ผู้โดยสาร หรือ CUSTOMER EXPERIENCE เป็นเป้าหมายหลักของธุรกิจ

 

แกร่งเป้า 68 บาท

ด้านนักวิเคราะห์ บริษัทหลักทรัพย์ โนมูระ พัฒนสิน จำกัด (มหาชน) กล่าวเสริมว่า ฝ่ายวิเคราะห์ให้คำแนะนำ "ซื้อ" หุ้น KTC ให้ราคาเป้าหมาย 68.00 บาท เนื่องจากฝ่ายวิเคราะห์คาดภาพรวมคาดกำไรสุทธิในไตรมาส 4/2564 จะฟื้นตัวจากไตรมาส 3/2563 ฟื้นตัว จากการเพิ่มขึ้นของสินเชื่อรวม การเพิ่มขึ้นของหนี้สูญรับคืน และการลดลงของต้นทุนทางการเงิน

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง