รีเซต

ดึงสติ ‘มือตบ-หัวร้อน’ จ่ายค่าปรับแพงขึ้น จาก 500 เป็น 1 หมื่น

ดึงสติ ‘มือตบ-หัวร้อน’ จ่ายค่าปรับแพงขึ้น จาก 500 เป็น 1 หมื่น
TNN ช่อง16
29 มีนาคม 2565 ( 11:31 )
37
ดึงสติ ‘มือตบ-หัวร้อน’ จ่ายค่าปรับแพงขึ้น จาก 500 เป็น 1 หมื่น

29 มีนาคม 2565  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองอธิบดีอัยการสำนักงานคดีศาลเเขวง ได้โพสต์เฟซบุ๊กเกี่ยวกับความผิดโทษในกรณีทำร้ายร่างกาย โดยระบุว่า  ตบฝรั่ง…ตบไทย ตบเมื่อไหร่เป็นข่าว  ตบครั้งเดียวดังไปทั่วโลก..!     

#อัยการหนุ่ยบอกให้รู้

     ตบ..ต่อย แบบไทยเมื่อก่อนปรับ 500 ขอตบซ้ำอีกทียินดีจ่าย 1000 คำพูดนี้จบไปแล้ว ในสังคมไทย เดี๋ยวนี้โทษสูงขึ้น แต่รายได้อาจไม่สูงขึ้นตามอัตราโทษปรับที่สูงขึ้น คำพูดนี้คิดใหม่ได้แล้ว 


        ตบ..ต่อย 1 ครั้ง ปรับสูงสุดถึง 10,000 บาท ขอตบซ้ำอีกทีปรับสูงสุดถึง 20,000 บาท 

         เตือนสติพวกหัวร้อน อย่าคิดว่ามีตังจ่ายค่าปรับ กฎหมายแก้ไขแล้วปรับแพงขึ้น ขณะที่รายได้ส่วนใหญ่คนไทย..ไม่ขึ้น แถมลดลง กฎหมายอาญามาตรา 391 ผู้ใดใช้กำลังทำร้ายผู้อื่น โดยไม่ถึงกับเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งเดือน หรือปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ…. เดิมปรับไม่เกิน 1,000 บาทเปลี่ยนขึ้นเป็นปรับไม่เกิน 10,000 บาท ถ้าไม่มีเงินค่าปรับก็กักขังแทนค่าปรับ วันละ 500 บาท เข้าห้องขังกันไป ส่วนฝรั่งตบกันใช้ความรุนแรงเป็นเรื่องของเขา เรามาว่าของเราแบบไทย


      กฎหมายต้องการให้คนไม่ทำร้ายร่างกายกัน ไม่ใช้กำลังข่มเหงรังแกหรือตัดสินกันเอง มีปัญหาต้องแก้ปัญหาด้วยกฏหมายคือไปแจ้งความดำเนินคดี ย้ำว่าไปโรงพักแจ้งความครับ หากใช้อารมณ์แก้ปัญหาเองในที่เกิดเหตุ ตบสวนไป ชกสวนไป เชิญไปโรงพัก ไม่จบไปขึ้นศาลต่อ จำคุกไม่เกินหนึ่งเดือนปรับไม่เกิน 10,000 บาท ถ้าบาดเจ็บ เจ็บสาหัส โทษสูงขึ้นตามลำดับ ใช้สติอย่าใช้อารมณ์ ไม่นำความเดือดร้อนความทุกข์มาสู่ตนเองและครอบครัว ไม่ต้องมาเสียใจและขอโทษกันภายหลัง 


  #อัยการศาลแขวงไม่อยากให้บริการ….
ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง