รีเซต

ข่าวปลอมออมสินปล่อยสินเชื่อ 350,000 บาท สินเชื่อส่วนบุคคล ออมสิน ผ่อนเริ่มต้น 1,040 บาท/เดือน

ข่าวปลอมออมสินปล่อยสินเชื่อ 350,000 บาท สินเชื่อส่วนบุคคล ออมสิน ผ่อนเริ่มต้น 1,040 บาท/เดือน
Ingonn
14 พฤศจิกายน 2565 ( 09:30 )
1.9K
1
ข่าวปลอมออมสินปล่อยสินเชื่อ 350,000 บาท สินเชื่อส่วนบุคคล ออมสิน ผ่อนเริ่มต้น 1,040 บาท/เดือน

สินเชื่อออมสิน ล่าสุด 2565 ออมสินปล่อยสินเชื่อ 350,000 บาท สินเชื่อส่วนบุคคล ออมสิน ผ่อนเริ่มต้น 1,040 บาทต่อเดือน กู้เงินผ่านแอปไลน์ ใครที่คนต้องการ กู้เงินด่วน ยืมเงินฉุกเฉิน ดอกเบี้ยต่ำ อย่าหลงเชื่อ "ลงทะเบียนกู้เงินด่วน" เด็ดขาด เนื่องจากเป็นช่องทางของมิจฉาชีพ และทางธนาคารออมสินได้ออกมายืนยันแล้ว

 

ออมสินปล่อยสินเชื่อ

ตามที่มีเว็บไซต์เผยแพร่ข้อมูลสินเชื่อเกี่ยวกับประเด็นเรื่องออมสินปล่อยกู้สินเชื่อส่วนบุคคล วงเงินสูงสุด 350,000 บาท ผ่อนเริ่มต้น 1,040 บาท ดอกเบี้ย 2%  ต่อเดือน ผ่านไลน์ ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

 

กรณีเว็บไซต์ได้เผยแพร่ข้อมูลการขอสินเชื่อจากออมสินปล่อยกู้สินเชื่อส่วนบุคคล วงเงินสูงสุด 350,000 บาท ผ่อนเริ่มต้น 1,040 บาท ดอกเบี้ย 2%  ต่อเดือน ผ่านไลน์ ทางธนาคารออมสิน  กระทรวงการคลัง ได้ตรวจสอบและชี้แจงข้อเท็จจริงว่าข้อมูลดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับธนาคารออมสินแต่อย่างใด ธนาคารไม่มีนโยบายในการปล่อยกู้สินเชื่อผ่านไลน์ อีกทั้งยังแอบอ้างใช้ตราสัญลักษณ์ของธนาคารออมสิน และภาพสื่อโฆษณา 

 

ทำให้หลงเชื่อว่าธนาคารมีส่วนเกี่ยวข้อง ส่งผลต่อชื่อเสียงและภาพลักษณ์ของธนาคารออมสิน และยังทำให้ประชาชนเกิดความเข้าใจผิด อาจตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพได้ 

 

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : ข้อมูลดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับธนาคารออมสินแต่อย่างใด ธนาคารไม่มีนโยบายในการปล่อยกู้สินเชื่อผ่านไลน์ อีกทั้งยังแอบอ้างใช้ตราสัญลักษณ์ของธนาคารออมสิน และภาพสื่อโฆษณา 

 

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง

 

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ อีกทั้งขอให้ใช้ความระมัดระวังพิจารณาและตรวจสอบข้อมูลที่ถูกต้องจากธนาคารออมสินก่อนทุกครั้ง จากเว็บไซต์ www.gsb.or.th
หรือเพจเฟซบุ๊ก GSBsociety หรือโทร. 1115

 

 

ข้อมูล Anti-Fake News Center Thailand

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

ทุกประเด็นร้อนข่าวสาร สาระ ทันเหตุการณ์ พูดคุยกันได้ 24 ชม.

คลิกเลย >>> TrueID Community <<<

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง