สิงคโปร์ เตรียมตรวจร่างกายแรงงานต่างด้าวทั่วปท.

สิงคโปร์ เตรียมตรวจร่างกายแรงงานต่างด้าวทั่วปท.
TNN ช่อง16
13 พฤษภาคม 2563 ( 09:11 )
85
สิงคโปร์ เตรียมตรวจร่างกายแรงงานต่างด้าวทั่วปท.

 

วันนี้( 13 พ.ค.63) รัฐบาลสิงคโปร์ แถลว่า รัฐบาลมีแผนเตรียมตรวจร่างกายแรงงานอพยพทั้งหมด 323,000 คน ที่อาศัยอยู่ในหอพักคนงานที่แออัด ซึ่งกลายเป็นแหล่งระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศ โดยขณะนี้ตัวเลขผู้ติดเชื้อในสิงคโปร์ อยู่ที่ 24,671 คน เป็นหนึ่งในประเทศที่มีสถิติผู้ติดเชื้อสูงที่สุดในเอเชีย ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในกลุ่มแรงงานต่างด้าวที่พักรวมกันอยู่ในหอพักคนงาน ที่มักไม่ถูกสุขลักษณะแต่ผู้เสียชีวิตมีเพียง 21 คนเท่านั้น

 

กัน คิม ยอง รัฐมนตรีสาธารณสุขของสิงคโปร์ แถลงว่า ชุดเฉพาะกินป้องกันไวรัสโควิด-19 ของสิงคโปร์ได้ร่างแผนการเพื่ออนุญาตให้แรงงานอพยพที่อาศัยอยู่ในหอพักคนงาน มาตรวจร่างกายให้ทราบอย่างชัดเจนก่อนที่พวกเขาจะกลับไปทำงานเมื่อถึงเวลา

 

กัน คิม ยอง กล่าวเพิ่มเติมว่า อัตราการติดเชื้อในหอพักคนงานนั้นตอนนี้เริ่มนิ่งแล้ว โดยอัตราเฉลี่ยต่อวันลดลงเหลืออยู่ที่ประมาณ 700 คนในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา จากมากกว่า 1,000 คน ในช่วงปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา เขาเตือนว่าอัตราการติดเชื้อจะยังอยู่ในระดับสูงต่อไปเพราะการตรวจหาเชื้อเพิ่มมากขึ้น ซึ่งขณะนี้ มีแรงงานประมาณ 32,000 คนที่อาศัยอยู่ในหอพักแรงงานตรวจหาเชื้อแล้วและคงต้องใช้เวลาอีกหลายสัปดาห์กว่าจะตรวจแรงงานทั้งหมด

 

ธุรกิจบางอย่างในสิงคโปร์ เช่นร้านตัดผม, ซักรีด และอาหารสัตว์ เปิดให้บริการอีกครั้งเมื่อวันอังคาร แต่สถานที่ทำงานส่วนใหญ่และโรงเรียนยังปิด เช่นเดียวกับรับประทานอาหารที่ร้านก็ถูกห้าม ภายใต้มาตรการควบคุมการระบาดของไวรัสที่จะบังคับใช้ไปจนถึงวันที่ 1 มิถุนายน  

 

 

 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง