รีเซต

ตลท.จัดงาน Thailand Focus 24-26 ส.ค.นี้ กว่า 120 บจ. เตรียมนำเสนอข้อมูลเด็ด!

ตลท.จัดงาน Thailand Focus 24-26 ส.ค.นี้ กว่า 120 บจ. เตรียมนำเสนอข้อมูลเด็ด!
ทันหุ้น
18 สิงหาคม 2565 ( 14:31 )
51
ตลท.จัดงาน Thailand Focus 24-26 ส.ค.นี้ กว่า 120 บจ. เตรียมนำเสนอข้อมูลเด็ด!

#Thailand Focus 2022 #ทันหุ้น - ตลาดหลักทรัพย์ฯ จัดงาน “Thailand Focus 2022 : THE NEW HOPE” ชูศักยภาพบริษัทจดทะเบียน (บจ.) และเศรษฐกิจไทยที่ปรับตัวและฟื้นตัวอย่างแข็งแกร่งภายใต้บริบทที่เปลี่ยนไป โดยได้รับเกียรติจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐปาฐกถาพิเศษสร้างความเชื่อมั่นแก่ผู้ลงทุนสถาบันต่างชาติ นำเสนอยุทธศาสตร์กระตุ้นเศรษฐกิจหลังเปิดประเทศ พร้อมด้วยภาคธุรกิจ ตลาดเงิน ตลาดทุน ร่วมเวทีเสวนา โดยปีนี้มีผู้บริหารระดับสูงของ บจ. กว่า 120 บริษัท นำเสนอข้อมูลการดำเนินธุรกิจแก่ผู้ลงทุนสถาบัน ระหว่าง 24-26 สิงหาคม 2565 ที่โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ

 

นายภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเปิดเผยว่างาน Thailand Focus ปีนี้จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 16 ภายใต้แนวคิด “THE NEW HOPE” โดยนำเสนอศักยภาพและความแข็งแกร่งของตลาดทุนและเศรษฐกิจไทยที่สามารถยืนหยัดและฟื้นตัวจากปัจจัยการแพร่ระบาดของ COVID-19 และกลับมาเป็นแหล่งลงทุนที่น่าสนใจ สำหรับผู้ลงทุนทั่วโลก 

 

โดย Thailand Focus เปิดโอกาสให้ผู้ลงทุนสถาบันทั่วโลก รับฟังยุทธศาสตร์ของภาครัฐในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ ตลอดจนกลยุทธ์ธุรกิจของ บจ. ไทยในการพัฒนาและต่อยอดธุรกิจภายใต้บริบทที่เปลี่ยนไป ทั้งนี้ ปัจจุบันเห็นสัญญาณการกลับมาซื้อสุทธิของผู้ลงทุนต่างประเทศ ตอกย้ำความสนใจลงทุนในตลาดทุนไทยรวมทั้งหลายอุตสาหกรรมที่มีการปรับตัวโดดเด่น จึงเป็นโอกาสดีที่จะนำเสนอข้อมูลโอกาสการลงทุนแก่ผู้ลงทุนสถาบันทั่วโลกโดยบจ. ในตลาดหุ้นไทยได้มีการปรับตัวเพื่อรองรับการแข่งขันและธุรกิจในอนาคต ตลอดจนการก้าวไปเป็นบริษัทระดับภูมิภาค

 

“งาน Thailand Focus 2022จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นแก่ผู้ลงทุนสถาบันทั่วโลกและชี้ถึงโอกาสใหม่ในการลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ไทย โดยได้รับเกียรติจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ กล่าวเปิดงานและปาฐกถาพิเศษหัวข้อ “Thailand's Economic Reopening and Enhancing Competitive Advantage”ให้ภาพทิศทางเศรษฐกิจยุทธศาสตร์จากภาครัฐในการสนับสนุนการฟื้นตัวและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศนอกจากนี้ ยังมีการให้ข้อมูลในนโยบายการเงินเพื่อสนับสนุนการฟื้นตัวของเศรษฐกิจให้พร้อมสู่อนาคตที่แข็งแกร่งโดย นายเศรษฐพุฒิ สุทธิวาทนฤพุฒิ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทยรวมถึงเนื้อหาที่เกี่ยวกับการปรับเปลี่ยนกรุงเทพฯ วิถีใหม่โดย นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครนอกจากนี้ ยังมีหัวข้อที่นำเสนอถึงอุตสาหกรรมและธุรกิจที่เป็นอนาคตของประเทศ โดยมีผู้แทนจากภาครัฐและผู้บริหารระดับสูงของ บจ. ชั้นนำให้เกียรติร่วมบรรยาย” นายภากร กล่าว

 

ในงานยังมีผู้บริหารระดับสูงจาก บจ. กว่า 120บริษัทจากทุกกลุ่มอุตสาหกรรมร่วมให้ข้อมูลธุรกิจและกลยุทธ์ในการสร้างการเติบโตและความยั่งยืนในอนาคตแก่ผู้ลงทุนสถาบันทั่วโลกให้ได้เห็นถึงศักยภาพของ บจ. และทำให้ตลาดทุนไทยมีความความโดดเด่นและน่าสนใจสำหรับการลงทุนในระยะยาว

 

“Thailand Focus 2022 : THE NEW HOPE” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 24-26 สิงหาคม 2565 ณ โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ตลาดหลักทรัพย์ฯ ทำหน้าที่เชื่อมโยงโอกาสการลงทุนให้แก่ผู้ลงทุนสถาบันทั่วโลก  ผู้ลงทุนและผู้สนใจสามารถรับชมการถ่ายทอดสดงานสัมมนาวันแรก เวลา 09.00-16.00 น.พร้อมรับฟังหัวข้อเสวนาอื่นๆ ที่น่าสนใจผ่านช่องทางออนไลน์ SET Website, Facebook &Youtube : SET Thailand ของตลาดหลักทรัพย์ฯ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.set.or.th/thailandfocus

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง