รีเซต

OR รับเทรดวันแรกกระแสดีเกินต้าน ตั้งเป้าเข้าSET50 - SET100 ใน 3 วัน

OR รับเทรดวันแรกกระแสดีเกินต้าน ตั้งเป้าเข้าSET50 - SET100 ใน 3 วัน
TNN ช่อง16
11 กุมภาพันธ์ 2564 ( 15:28 )
71
OR รับเทรดวันแรกกระแสดีเกินต้าน ตั้งเป้าเข้าSET50 - SET100 ใน 3 วัน

วันนี้ (11 ก.พ.64) นางสาวจิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ โออาร์ เปิดเผยว่า  วันนี้ได้เปิดทำการซื้อขายหุ้น OR วันแรก โดยมีราคาเปิดที่ 26.50 บาท/หุ้น  ซึ่งบริษัทมีความพอใจและเหนือความคาดหมายเป็นอย่างมาก และคาดว่าจะได้เข้าไปคำนวณในดัชนี SET50 และ SET100 ด้วยเกณฑ์ Fast-track ภายใน 3 วันทำการนับจากวันที่เข้าทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ หรือวันที่ 17 ก.พ.64 อีกทั้งยังคาดว่าจะได้เข้าดัชนี FTSE ในวันที่ 19-20 ก.พ.นี้ และดัชนี MSCI ในช่วงต้นเดือน มี.ค.64 ในลำดับถัดไป 

 

อย่างไรก็ดี ภายหลังจากการเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ โออาร์ จะมี บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ถือหุ้นประมาณ 77.5% (ภายใต้สมมติฐานว่า ผู้จัดหาหุ้นส่วนเกิน (Over-Allotment Agent) ไม่มีการใช้สิทธิซื้อหุ้นเพิ่มทุนส่วนเกินจาก โออาร์ ทั้งจำนวน) โดย โออาร์ มีนโยบายจ่ายปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นในอัตราไม่น้อยกว่า 30.0% ของกำไรสุทธิหลังหักสำรองตามที่กฎหมายและข้อบังคับของ โออาร์ กำหนด โดยต้องไม่เกินกว่ากำไรสะสมของ โออาร์

 

 สำหรับแผนการลงทุนของบริษัท ได้ตั้งวงเงินลงทุน 10,000 ล้านบาท จากงบลงทุนรวม 5 ปีจำนวน 74,600 ล้านบาท เพื่อรองรับการเข้าซื้อกิจการ (M&A) และการร่วมลงทุน (JV) ในธุรกิจใหม่ๆ เช่น Mobility และ Lifestyle โดยคาดหวังว่าจะทำให้กำไรก่อนหักภาษี ค่าเสื่อม และดอกเบี้ยจ่าย (EBITDA) เพิ่มขึ้น 10% จากการลงทุนดังกล่าว

 

ส่วนแผนการลงทุนในธุรกิจหลักทั้ง 3 ธุรกิจ ได้แก่ ธุรกิจน้ำมัน, ธุรกิจ Non oil (ค้าปลีกและบริการอื่น ๆ) และธุรกิจต่างประเทศ ภายใน 5 ปีนี้ แม้ว่าบริษัทยังคงให้ความสำคัญกับธุรกิจน้ำมัน แต่การลงทุนในธุรกิจ Non oil จะมีสัดส่วนเพิ่มขึ้น โดยวางเป้าหมาย EBITDA ของธุรกิจ Non oil เติบโตเป็น 32-33% จากเดิม 25% และธุรกิจต่างประเทศเติบโตเป็น 13% จากเดิมราว 5% ขณะที่ธุรกิจน้ำมันจะปรับตัวลงมาเล็กน้อยเหลือ 52% จาก 68-69%

 

ทั้งนี้ บริษัทตั้งเป้าหมายขยายสาขาสถานีบริการน้ำมัน PTT และสาขาร้านกาแฟ Cafe Amazon  ทั้งในและต่างประเทศ  รวมถึงโรงงานเบเกอรี่ในปีนี้ เพื่อลดต้นทุนในการผลิต อย่างต่อเนื่อง

 

 

 

 

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง