รีเซต

ประภัตร ชี้ถ้า 'ยุบสภา' ชาวบ้านจะลำบากอีก 1 ปี เชื่อของแค่แพงตามกระแส

ประภัตร ชี้ถ้า 'ยุบสภา' ชาวบ้านจะลำบากอีก 1 ปี เชื่อของแค่แพงตามกระแส
ข่าวสด
13 กุมภาพันธ์ 2565 ( 15:44 )
54
ประภัตร ชี้ถ้า 'ยุบสภา' ชาวบ้านจะลำบากอีก 1 ปี เชื่อของแค่แพงตามกระแส

ประภัตร ชี้ถ้า 'ยุบสภา' ชาวบ้านจะลำบากอีก 1 ปี ไม่มีใครได้ประโยชน์เลย ขณะที่ราคาข้าวของแพงเชื่อว่า แพงตามกระแส ด้านสภาล่มมองเป็นเรื่องบังเอิญ

 

13 ก.พ. 2565 - นายประภัตร​ โพธสุธน​ รมช.เกษตรและสหกรณ์​ และเลขาธิการพรรคชาติไทยพัฒนา ให้สัมภาษณ์ถึงเสถียรภาพพรรคร่วมรัฐบาล​ หลังเกิดสภาล่มบ่อยครั้ง

 

นายประภัตร กล่าวว่า เรื่องสภาล่ม เรื่องนับประชุม เป็นเรื่องบังเอิญมากกว่า ไม่มีใครอยากให้สภาล่ม แต่ฝ่ายค้านเองอาจจะอยากประลองกำลังจริง ๆ ส่วนวันพฤหัสบดีเป็นการตอบกระทู้ ไม่เคยมีการนับองค์ประชุม ส.ส.ส่วนใหญ่จึงซื้อตั๋วเครื่องบินกลับบ้าน เพราะคิดว่าไม่มีอะไร ฉะนั้นการที่เสียงขาดไป 10 คน ไม่ได้มีเจตนาจะขาด เพราะถ้ามีเจตนาจะเบี้ยว​ จะขาดมากกว่านี้

 

ส่วนเรื่องที่ถามกันมากว่า พรรคร่วมรัฐบาลมีปัญหาอะไรกันหรือไม่นั้น ตนยืนยันว่าไม่มี เพราะไม่มีใครอยากจะให้ยุบสภา ตนกล้าท้าได้ในฐานะผู้อาวุโสทางการเมือง เพราะการเลือกตั้งแต่ละครั้งนั้น มันยากและลำบาก และการแก้ไขปัญหาช่วงนี้ยิ่งต้องช่วยกันแก้ปัญหา

 

ดังนั้น ถ้าคิดว่าจะมีการยุบสภา ไม่มีใครได้ประโยชน์เลย ชาวบ้านลำบากไปอีกอย่างน้อย 1 ปี กว่าจะมีการเลือกตั้ง กว่าจะมีรัฐบาล ทุกอย่างจะนิ่งหมด ปัญหาต่าง ๆ ราคาพืชผลการเกษตร ราคาข้าวของแพง ซึ่งเรื่องของแพงนี้ตนยอมรับว่ามันแพงตามกระแส ขณะเดียวกันต้องยอมรับว่า นายกฯและรัฐบาลมีความตั้งใจจริงที่จะพยายามทำทุกวิถีทาง โดยเฉพาะเรื่องที่ทุกคนบอกว่าดี นายกฯก็รับฟัง ยินดีปรับปรุงแก้ไขให้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง