ร้อนทะลุ 42 องศา สาวธุรการฮีทสโตรกกำเริบ ช็อกดับ แม่เห็นศพร่ำไห้โฮ

ร้อนทะลุ 42 องศา สาวธุรการฮีทสโตรกกำเริบ ช็อกดับ แม่เห็นศพร่ำไห้โฮ
ข่าวสด
11 พฤษภาคม 2563 ( 12:03 )
86
ร้อนทะลุ 42 องศา สาวธุรการฮีทสโตรกกำเริบ ช็อกดับ แม่เห็นศพร่ำไห้โฮ

 

ร้อนทะลุ 42 องศา สาวธุรการฮีทสโตรกกำเริบ ช็อกดับคาห้อง แม่เห็นศพร่ำไห้โฮ เผยลูกบ่นว่าอากาศร้อนมากอาบน้ำเป็น 10 รอบ สายไปปลุกเรียกไม่ตื่น พบเป็นศพ

 

 

วันที่ 11 พ.ค. พ.ต.ท.พิเชษฐ์ มาช่วย สารวัตรสอบสวน สภ.เมือง ลพบุรี ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตภายในบ้านพักโดยไม่ทราบสาเหตุ จึงได้ประสานแพทย์เวร รพ.อานันทมหิดล ตำรวจงานสืบสวน สภ.เมือง และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รุดเดินทางไปตรวจสอบ

 

บ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น มีชาวบ้านญาติผู้เสียชีวิตจับกลุ่มพูดคุยถึงเหตุการณ์ดังกล่าว ที่ชั้นล่าง ภายในห้องนอนพบร่าง น.ส.อณัญญา ไชโย อายุ 35 ปี เจ้าหน้าที่ธุรการ กองร้อย บก.บร.บก.อส.จ.ลพบุรี สภาพศพ สวมเสื้อยืดแขนสั้น กางเกงขาสั้น นอนหงายเสียชีวิตอยู่พื้นใต้เตียง มีผ้าห่มคลุมร่างอยู่

 

 

จากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบร่องรอยบาดแผลการถูกทำร้าย จากการชันสูตรพลิกศพของแพทย์คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6-7 ชั่วโมง

 

 

จากการสอบถาม นายเฉลิม ไชโย อายุ 63 ปี และนางตุ๊กตาไชโย อายุ 58 ปี ไชโย พ่อและแม่ผู้เสียชีวิต ให้การด้วยความเศร้าโสกเสียใจ โดยเฉพาะนางตุ๊กตาร้องไห้คร่ำครวญเป็นที่น่าเวทนากับผู้พบเห็น เล่าว่า ลูกสาวเป็นคนแข็งแรง มีแค่โรคแพ้อากาศเท่านั้น

 

เมื่อวานอากาศร้อนอบอ้าว อุณหภูมิจังหวัดลพบุรีทะลุ 42 องศาเซลเซียส ลูกสาวบ่นว่าทำไมวันนี้อากาศร้อนมากกว่าทุกวัน เห็นลูกสาวเดินเข้าออกห้องน้ำเพื่ออาบน้ำกว่า 10 ครั้ง จนเมื่อเวลา 21.30 น. ก็ยังเห็นลูกสาวเข้าอาบน้ำในห้องน้ำ

 

จนรุ่งเช้าเห็นลูกสาวยังไม่ตื่น คิดว่าเป็นวันหยุดจึงปล่อยให้ลูกสาวนอนพักผ่อนให้เต็มที่ จนเวลาล่วงเลย จนสายก็ไม่ตื่น ไปชะโงกดูที่หน้าต่างไม่เห็นลูกสาวนอนบนเตียง เห็นแต่พัดลมเปิดอยู่ เรียกไม่มีเสียงขานรับ จึงได้งัดประตูเข้าไป พบว่าลูกสาวนอนอยู่ใต้เตียงเสียชีวิตแล้ว

 

ทั้งนี้จากการสันนิษฐานในเบื้องต้นจากสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวตั้งแต่เช้ายันค่ำ ผู้ตายคงจะร้อนจัด ร่างกายขาดน้ำจนช็อกไปด้วยโรคฮีทสโตรก โดยที่ไม่มีใครเห็นและไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ จึงเสียชีวิตอย่างสลด สารวัตรเวรสอบสวนได้นำร่างผู้เสียชีวิตส่งพิสูจน์สาเหตุที่แท้จริงอีกครั้งที่ รพ.อานันทมหิดล ก่อนที่จะมอบศพให้กับญาตินำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

 

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง