รีเซต

แม่สอดผวา! พบชายวัย 70 ติดโควิด-19 ชี้ภรรยาในเมียนมา ก่อนลอบเข้าไทย

แม่สอดผวา! พบชายวัย 70 ติดโควิด-19 ชี้ภรรยาในเมียนมา ก่อนลอบเข้าไทย
มติชน
6 ธันวาคม 2563 ( 14:21 )
106
แม่สอดผวา! พบชายวัย 70 ติดโควิด-19 ชี้ภรรยาในเมียนมา ก่อนลอบเข้าไทย

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2563 ราษฎรบ้านวังตะเตียน หมู่ที่ 7 ตำบลท่าสายลวด อ.แม่สอด จังหวัดตาก เริ่มหวั่นวิตกกับการระบาดของโรคไวรัสวิด-19 หลังจากทราบว่า ว่า มีชายไทยวัย 70 ปี ได้รับเชื้อโควิด-19 และถูกนำส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลแม่สอด โดยร้านค้าในหมู่บ้านที่อยู่ใกล้กับบ้านชายดังกล่าว ต้องปิดประตูร้าน และเปิดช่องให้มีเฉพาะยื่นของ และเงินเท่านั้น แต่ห้ามไม่ให้ลูกค้าเข้าไปในร้าน

 

สำหรับชายดังกล่าว มีภรรยาเป็นชาวเมียนมา ก่อนเข้าลักลอบข้ามมาในประเทศไทย โดยเมื่อ 2 – 3 เดือนก่อน อยู่กับภรรยาที่บ้านแม่กะไน รัฐกะเหรี่ยง ประเทศสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา จากนั้นเมื่อวันที่ 29 พ.ย.63 ลักลอบข้ามแดนเข้ามาในประเทศไทยช่องทางธรรมชาติแถบบ้านวังตะเคียน จากนั้นเริ่มมีอาการป่วย ตัวร้อน ให้บุตรเขยดูแล จากนั้นเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 63 บุตรสาวจากกทม.กลับบ้านไปช่วยดูแลอาการป่วย และวันที่ 4 มีอาการหนัก หอบเหนื่อยมาก จึงเรียกรถยนต์พยาบาลของโรงพยาบาลเอกชนไปรับเพื่อนำไปรักาที่โรงพยาบาล แต่ในระหว่างทางอาการกำเริบหนัก จึงต้องไปส่งโรงพยาบาลแม่สอด

 

 

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขแจ้งว่า ขณะนี้ได้กักกันสถานที่ผู้มีความเสี่ยงสูง รวมทั้งหมดจำนวน 13 คน ในจำนวนนี้มีทั้งญาติ และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลรัฐ 9 คน โรงพยาบาลเอกชน 4 คน สรุปล่าสุดมีผู้ป่วยด้วยเชื้อโควิด-19 จำนวน 2 คน คือ ชายสัญชาติเมียนมา เชื้อสายอินเดีย และชายไทยรายบ้านวังตะเคียนนี้ ขณะทีผู้ป่วย 2 รายเดิมเป็นพม่า 1 ราย หญิงไทย 1 ราย ยังคงรักษาตัวอยู่ที่ โรงพยาบาลแม่สอดเป็นระยะเวลา 16 วันแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง