รีเซต

กรรมไล่ทัน! บรรทุก ไม้พะยูงใส่รถตู้เตรียมส่งลาว ยางแตก! ตำรวจเข้าช่วยทิ้งรถหนี

กรรมไล่ทัน! บรรทุก ไม้พะยูงใส่รถตู้เตรียมส่งลาว ยางแตก! ตำรวจเข้าช่วยทิ้งรถหนี
77ข่าวเด็ด
26 กรกฎาคม 2563 ( 01:42 )
71
กรรมไล่ทัน! บรรทุก ไม้พะยูงใส่รถตู้เตรียมส่งลาว ยางแตก! ตำรวจเข้าช่วยทิ้งรถหนี

แก๊งมอดไม้ลักลอบซุกไม้พะยูง 168 ท่อนใส่รถตู้เตรียมส่งลาวแต่ล้อหลังเกิดหลุด เจ้าหน้าที่จรจาจรเข้าช่วยเหลือนึกว่ารถประชาชนยางแตก ทำคนขับรีบทิ้งรถตู้ไว้ส่วนตัวเองหลบหนีไปกับรถสเก๊าส์

เมื่อเวลา 18.30 น. (25 ก.ค.) พ.ต.ท.ประชา แสนโบราณ สารวัตรหัวหน้าสถานีตำรวจภูธรคันไร่  พร้อมชุดสืบสวน  จราจร และงานป้องกันปราบปราม เข้าตรวจสอบรถยนต์ตู้ โตโยต้า สีเทา หมายเขทะเบียน นข 884 อุบลราชธานี บนทางหลวงหมายเลข 217 เยื้องจุดบริการประชาชนพัทยาน้อย อำเภอสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี หลังได้รับรายงานว่ารถคันดังกล่าวบรรทุกไม้พะยูงมาจำนวนมากจนเป็นเหตุให้ล้อหลังด้านขวาหลุดออกจาตัวรถ

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุไม้พบผู้ขับขี่   ภายในรถถูกถอดเบาะออกสำหรับใส่ไม้พะยูงความยาวตั้งแต่ 50 เซ็นติเมตร จนถึง 2 เมตร จำนวน 168 ท่อน ขนาดคละกัน    บริเวณประตูคนขับพบกระดาษฟรอย์และหลอดสำหรับเสพยาบ้าจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึดไว้เป็นของกลาง  นำไม้ไปเก็บรักษาไว้ที่ สภ.คั่นไร่ เพื่อรอเจ้าหน้าที่จาก หน่วยป้องกันรักษาป่าที่อบ. 14 ช่องเม็กเข้าตรวจสอบอีกครั้ง

พ.ต.ท.ประชา  กล่าวว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรคอยอำนวยความสะดวกการจราจร ทางเข้าพัทยาน้อย  ได้มีรถตู้ล้อหลุดทำให้ตัวรถครูดไปกับถนนจนเห็นประกายไฟ  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำรถโล่ห์ออกไปตรวจสอบให้การช่วยเหลือ  แต่เมื่อคนขับเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจมาจึงได้รับขึ้นรถอีกคันหลบหนีไปจากที่เกิดเหตุ  เจ้าหน้าที่เห็นผิดสังเกตจึงได้ตรวจสอบอย่างละเอียดพบว่าภายในรถมีไม้พะยูงจำนวนมากจึงได้รายงานให้ตนได้ทราบและรายงานต่อผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น

ต่อมา พ.ต.อ.วีระพงษ์ พงษ์พุ่ม  รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี  ได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเก็บรวบรวมพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์   สืบสวนหาตัวคนร้ายมาดำเนินการตามกฎหมายให้ได้

 

เกียรติรัตน์ ชัยสกุลวงศ์ ข่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง