แจ้ง! คนไทยในมาเลย์ เลื่อนกำหนดกลับประเทศ

แจ้ง! คนไทยในมาเลย์ เลื่อนกำหนดกลับประเทศ
TNN ช่อง16
2 เมษายน 2563 ( 18:34 )
17
แจ้ง! คนไทยในมาเลย์ เลื่อนกำหนดกลับประเทศ

วันนี้( 2 เม.ย.63) เฟซบุ๊กสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เผยแพร่ประกาศว่า ด้วยสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ได้รับแจ้งในวันนี้เวลา 15.30 น.ว่า นายกรัฐมนตรีได้สั่งการในการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) มีมติให้กระทรวงการต่างประเทศดำเนินการชะลอคนต่างชาติและคนไทยที่จะเดินทางเข้าประเทศ ตั้งแต่วันที่ 1-15 เม.ย.2563  

ในการนี้ สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ขอประกาศแจ้งคนไทยให้ชะลอการเดินทางจากมาเลเซียไปยังประเทศไทยในช่วงเวลาดังกล่าว  สำหรับผู้ที่ได้รับใบรับรองแพทย์และหนังสือรับรองจากสถานเอกอัครราชทูตไทยฯ หรือสถานกงสุลใหญ่ไทย ณ เมืองโกตาบารู หรือสถานกงสุลใหญ่ไทย ณ เมืองปีนังแล้ว และมีกำหนดเดินทางกลับประเทศไทยในช่วงเวลาดังกล่าว ขอให้ชะลอการเดินทางออกไปหลังวันที่ 15 เม.ย.2563  สถานเอกอัครราชทูตไทยฯจะแจ้งรายละเอียดให้คนไทยในมาเลเซียทราบต่อไป

สถานเอกอัครราชทูตไทยฯ เข้าใจดีถึงความฉุกละหุกและปัญหาที่เกิดขึ้น และขออภัยมา ณ ที่นี้ สถานเอกอัครราชทูตฯ ขอแจ้งให้พี่น้องคนไทยทุกคนในมาเลเซียว่า สถานเอกอัครราชทูตฯจะพยายามให้ความช่วยเหลือเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องคนไทยในมาเลเซียอย่างเต็มที่และทั่วถึงต่อไป

 

 

 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

ข่าวที่เกี่ยวข้อง