รีเซต

รู้จัก M-FLOW สะดวก ง่าย ชีวิตก็มีความสุขได้มากขึ้น

รู้จัก M-FLOW สะดวก ง่าย ชีวิตก็มีความสุขได้มากขึ้น
TrueID
20 สิงหาคม 2564 ( 11:35 )
1.4K
รู้จัก M-FLOW สะดวก ง่าย ชีวิตก็มีความสุขได้มากขึ้น

ระบบเก็บค่าผ่านทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง หรือ มอเตอร์เวย์ จะเพิ่มประสบการณ์ใหม่ของการเดินทางกับ ระบบเก็บค่าผ่านทางอัจฉริยะ แบบไม่มีไม้กั้น ที่จะช่วยแก้ไขปัญหาการชะลอตัวบริเวณหน้าด่านเก็บเงิน ลดความแออัดของการจราจร ให้รถสามารถผ่านได้โดยเร็วไม่หยุดชะงัก หรือที่เรียกว่า ระบบ M-Flow  โดยไม่มีไม้กั้นและมาจัดเก็บค่าผ่านทางในภายหลังโดยหักผ่านบัตรเครดิต-บัตรเดบิต หรือ บัญชีธนาคาร และสามารถเลือกได้ว่าจะจ่ายเป็นรายครั้ง หรือ เป็นรายเดือน เพื่อลดปัญหาการจราจรติดขัดหน้าด่านเก็บค่าผ่านทาง และ ลดการสัมผัสเงิน ในสังคมไร้เงินสด โดยจะเริ่มเปิดให้ประชาชนทดลองใช้ในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ วันนี้ trueID พาไปรู้จักกับระบบดังกล่าวว่าคืออะไร

 

M-Flow คืออะไร?

ระบบจัดเก็บค่าธรรมเนียมผ่านทางอัตโนมัติแบบไม่มีไม้กั้น (Multi-lane Free Flow)  หรือระบบเก็บคําผ่านทางอัจฉริยะ ด้วยระบบ AI แก้ปัญหารถติดบนมอเตอร์เวย์

 

1. ไม่ต้องทนติดหน้าด่าน

ใช้ระบบเทคโนโลยี Video Tolling ตรวจจับป้ายทะเบียนรถ อัตโนมัติวิ่งผ่านได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาต่อแถวจ่ายเงิน หรือ รอไม้กั้นเปิด

 

2. ไม่ต้องชะลอความเร็ว

รถสามารถวิ่งผ่านด่านได้ด้วยความเร็วตามที่กฎหมาย กําหนด ไม่เกิน 120 กม./ชม. สามารถระบายรถได้ดีขึ้น 5 เท่า 2,000 - 2,500 คัน/ชม. ต่อช่องทาง

 

3. ไม่ต้องเตรียมเงิน

ซึ่งก่อนจ่ายทีหลัง เพียงสมัครใช้บริการและวิ่งผ่านด่าน ระบบจะบันทึกข้อมูลไว้ และสามารถ ชําระเงินได้อย่างสะดวกสบาย ทั้งแบบชําระเป็นรายครั้งที่วิ่งผ่านทาง (ภายใน 2 วัน) หรือชําระตามรอบบิล ตลอดจนสามารถเลือกรูปแบบ ชําระเงินแบบอัตโนมัติ หรือชําระด้วยตนเองผ่านหลากหลายช่องทาง

 

 

 

สำหรับผู้สนที่ใจสามารถลงทะเบียนเป็นสมาชิก เพื่อทดลองใช้บริการและร่วมทดสอบระบบเสมือนจริงแบบครบวงจร (Soft Opening) ระบบ M-Flow ในเดือนตุลาคม 2564 โดยลงทะเบียนผ่านทางช่องทาง ดังนี้

 

1.WebSite : www.mflowthai.com
 
2.Mobile Application : mflow
 
3.จุดบริการที่กรมทางหลวงกำหนด
 
 
*** กรมทางหลวงจะเปิดให้ลงทะเบียนสมัครสมาชิก
เพื่อทดลองใช้บริการและร่วมทดสอบระบบเสมือนจริงแบบครบวงจร (Soft Opening) ระบบ M-Flow ในเดือนตุลาคม 2564
 
 
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมทาง
Call Center : 1586 กด 1
 
 
 
 
 
ข้อมูล : M-Flow

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง