รีเซต

‘ชัชชาติ’ พบนักท่องเที่ยวในกทม.เพิ่มขึ้น ย้ำคนกรุงอย่าประมาทใส่แมสก์

‘ชัชชาติ’ พบนักท่องเที่ยวในกทม.เพิ่มขึ้น ย้ำคนกรุงอย่าประมาทใส่แมสก์
TNN ช่อง16
16 กรกฎาคม 2565 ( 15:19 )
62
‘ชัชชาติ’ พบนักท่องเที่ยวในกทม.เพิ่มขึ้น ย้ำคนกรุงอย่าประมาทใส่แมสก์

วันนี้(16 ก.ค.65) ตั้งแต่เวลา 05.30 น. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมเพื่อนนักวิ่ง 50 คน ได้ออกวิ่งซิตี้รัน เริ่มต้นจากสวนลุมพินีไปยังตลาดน้อยก่อนกลับมาที่สวนลุมพินีอีกครั้ง โดยใช้เส้นทางจากสวนลุมพินี วิ่งออกถนนราชดำริ ไปสักการะพระพรหมเอราวัณ ก่อนวิ่งเข้าถนนพระราม 1 ทะลุสยามสแควร์ ขึ้นสกายวอล์ก ข้ามแยกปทุมวัน ใช้ถนนพระราม 1 ตัดเข้าไปวิ่งเลียบคลองผดุงกรุงเกษม ถึงหัวลำโพง วิ่งเข้าวัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร วงเวียนโอเดียน เข้าสู่ตลาดน้อย ก่อนไปยังริเวอร์ซิตี้ บางรัก และตัดกลับเข้าถนนสีลม เพื่อไปยังสวนลุมพินี

 ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลังจากวิ่งถึงสวนลุมพินีว่า วันนี้หลังจากวิ่งที่ผ่านสถานที่ต่าง ๆ มา ได้เห็นความสวยงามของกรุงเทพฯ ยามเช้า และได้เห็นสิ่งที่ไม่คาดคิดหลายอย่าง เช่น ได้เจอคุณแม่อธิการที่อัสสัมชัญคอนแวนต์ที่ดูแลนักเรียนและคริสต์ศาสนิกชนในพื้นที่ ได้เจอคนกำลังจะแต่งงานกัน ได้เจอนางงามระดับ Miss Universe ที่สำคัญคือได้พบนักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่ง ที่มาขี่จักรยานท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ ประมาณ 200 คน ซึ่งถือเป็นสัญญาณที่สำคัญที่แสดงว่านักท่องเที่ยวเริ่มกลับมาแล้ว เพราะฉะนั้นเราต้องระวังตัวให้ดีด้วยการเข้มข้นในมาตรการป้องกันโควิด-19 เวลาอยู่ใกล้กันต้องใส่หน้ากากอนามัย เพื่อสร้างความมั่นใจกลับคืนมาให้นักท่องเที่ยว และดูแลนักท่องเที่ยวแขกผู้มาเยือนให้ดี ซึ่งเมื่อวานก็ได้ไปดูการแข่งขันหุ่นยนต์ระดับโลก World RoboCup 2022 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค เขตบางนา ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายใครยังไม่ได้ดูก็ขอเชิญชวน เป็นงานระดับโลกที่นำหุ่นยนต์มาแข่งขันกันซึ่งมีผู้เข้าแข่งขันจาก 45 ประเทศทั่วโลก ประมาณ 3,000 กว่าคน แสดงว่าชาวต่างชาติให้ความมั่นใจประเทศไทยในเรื่องของการเปิดเมืองเพื่อให้นักท่องเที่ยวกลับมา ซึ่งผู้ประกอบการเกี่ยวกับโรงแรมก็บอกว่าขณะนี้นักท่องเที่ยวเริ่มกลับมาแล้ว 

ยิ่งปลายปีซึ่งเป็นช่วงไฮซีซั่นก็จะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาประเทศไทยมากกว่านี้ ก็ต้องขอฝากพวกเราให้เป็นเจ้าบ้านที่ดีให้การต้อนรับนักท่องเที่ยว และการควบคุมตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ไม่ให้แพร่ระบาด และขอให้ทำตัวให้ดีมีน้ำใจให้กันและกัน ดูแลผู้มาเยือนให้เหมือนเป็นเพื่อนเรา ซึ่งกทม.จะผลักดันเรื่องการท่องเที่ยวให้กรุงเทพฯเป็นเมืองที่น่าอยู่ต่อไป

 “ในเมื่อกรุงเทพฯ น่าอยู่ นักท่องเที่ยวเขาก็อยากอยู่เหมือนกัน แต่ไม่ใช่เพราะเราเอาใจนักท่องเที่ยว เราต้องเอาใจคนของเราก่อน เพราะฉะนั้นเราจะดูแลคนของเราให้ดีก่อน เพื่อให้กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่น่าอยู่ แล้วนักท่องเที่ยวเขาก็จะอยากเข้ามาท่องเที่ยวเอง ช่วยกันครับและก็อย่าประมาท ใส่หน้ากากอนามัยในที่ชุมชนและเวลาอยู่ใกล้ชิดกัน เพื่อสร้างความมั่นใจทางด้านสาธารณสุขให้กับนักท่องเที่ยว” ผู้ว่าฯ ชัชชาติ กล่าว  

ทั้งนี้ กรุงเทพมหานคร เปิดเมืองรับนักท่องเที่ยว ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. 64 ซึ่งเป็นการเปิดเมืองต้อนรับนักท่องเที่ยวในกรุงเทพมหานครและเมืองท่องเที่ยวอีกหลายจังหวัด เพื่อให้ภาคธุรกิจ การท่องเที่ยว สามารถขับเคลื่อนต่อไปได้ ควบคู่ไปกับการป้องกันโรคระบาดอย่างใกล้ชิด โดยมีการกำหนดมาตรการเปิดเมือง และข้อปฏิบัติต่างๆ (Standard Operation Procedures : SOPs) เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามา ผู้ประกอบการ หรือภาคส่วนที่เกี่ยวข้องมีการปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด ซึ่งครอบคลุมทั้งก่อนเดินทางมาในพื้นที่ จนถึงเดินทางออกนอกพื้นที่ข้อมูลจาก  :  กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานประชาสัมพันธ์

ภาพจาก  : กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานประชาสัมพันธ์

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง