จับแรงงานเมียนมาตั้งวงไฮโล โควิดระบาด-งานหด ถือโอกาสเล่นพนัน

จับแรงงานเมียนมาตั้งวงไฮโล โควิดระบาด-งานหด ถือโอกาสเล่นพนัน
ข่าวสด
18 มกราคม 2564 ( 03:28 )
21
จับแรงงานเมียนมาตั้งวงไฮโล โควิดระบาด-งานหด ถือโอกาสเล่นพนัน

จับแรงงานเมียนมาตั้งวงไฮโล - เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 17 ม.ค. 64 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บางพลี ร่วมกับเจ้าหน้าที่กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ และเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองสมุทรปราการ กว่า 30 นาย สนธิกำลังเข้าปิดล้อมจับกุมนักพนันไฮโลชาวเมียนมาได้ทั้งหมด 12 คน เป็นชาย 9 หญิง 3

 

พร้อมกับยึดของกลางเป็นการเล่นพนันไฮโลและเงินสดวางพนันจำนวน 220 บาท โทรศัพท์มือถือที่ใช้เปิดไฟให้ความสว่างวงไฮโลจำนวน 1 เครื่อง

 

 

ผู้ต้องหาถูกจับได้คาวงไฮโลข้างตึกอพาร์ตเมนต์แรงงานพม่า ตรงข้ามอนามัยบางโฉลง ตำบลบางโฉลง อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ จึงคุมตัวนักพนันชาวเมียนมาพร้อมกับของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนสภ.บางพลี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

พ.ต.อ. วิโรจน์ ตัดโส ผกก.สภ.บางพลี เปิดเผยว่า หลังจากได้รับแจ้งว่ามีกลุ่มแรงงานพม่ากลุ่มนี้ลักลอบเล่นการพนันข้างตึกของหอพักแรงงานพม่าจึงนำกำลังเข้าจับกุมได้ทั้งหมด 12 ราย

 

 

สอบสวนพบว่าแรงงานกลุ่มนี้อาศัยช่วงเลิกงานหรือบางรายงานน้อยเพราะช่วงสถานการณ์โควิดจึงรวมตัวกันแอบเล่นการพนันดังกล่าว ซึ่งที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่เข้มงวดกวดขันรวมถึงทางด้านฝ่ายปกครองและสาธารณสุขได้เข้ามาตรวจคัดกรองให้กับแรงงานกลุ่มนี้แล้วตามมาตรการเชิงรุกหากลุ่มเสี่ยงโควิดกับกุล่มแรงงานต่างด้าว ซึ่งผลการตรวจยังไม่พบกลุ่มแรงงานที่พักอาศัยในจุดนี้ติดเชื้อโควิดแต่อย่างใด

 

ทั้งนี้การลักลอบเล่นการพนันในครั้งนี้นอกจากจะผิดกฎหมายการพนันแล้วยังมีความผิดในฐานมั่วสุมกันตั้งวงพนันผิดกฎหมายและฝ่าฝืนคำสั่งของทางจังหวัดว่าด้วยเรื่องการรวมตัวกันและการลักลอบเล่นการพนันซึ่งมีโทษ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง