รีเซต

เด็กชายวัย13 ร้องลั่น เหล็กที่นอนเสียบเท้า เจ็บหนัก กู้ภัยช่วยระทึก

เด็กชายวัย13 ร้องลั่น เหล็กที่นอนเสียบเท้า เจ็บหนัก กู้ภัยช่วยระทึก
ข่าวสด
30 มีนาคม 2563 ( 13:05 )
53
เด็กชายวัย13 ร้องลั่น เหล็กที่นอนเสียบเท้า เจ็บหนัก กู้ภัยช่วยระทึก

เหล็กที่นอนเสียบเท้าเด็กชาย

วันที่ 30 มี.ค. นายมานพ เติมบุญ กำนัน ต.บ้านคลองสวน อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งจากชาวบ้านในหมู่บ้านมั่งคงบ้านคลองสวน หมู่4 ต.บ้านคลองสวน ว่ามีเด็กถูกเหล็กเสียบ บริเวณฝ่าเท้าไม่สามารถนำตัวออกไปโรงพยาบาลได้ จึงประสานเจ้าหน้าที่ก็ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำอุปกรณ์ตัดเหล็กรีบเดินทางไปให้การช่วยเหลือ

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account

ที่เกิดเหตุบริเวณด้านข้างหมู่บ้านพบเป็นที่รกร้างมีหญ้าขึ้นรก โดยมีที่นอนเก่าขนาด 6 ฟุต ถูกวางที้งไว้ ใกล้กันพบ น้องโชกุน อายุ 13 ปี นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่6 นั่งร้องขอความช่วยเหลือ มีชาวบ้านและผู้ปกครอง ยืนปลอมใจ โดยพบว่าบริเวณฝ่าเท้าข้างซ้ายถูกเหล็กเส้นขนาด 6 มม. ที่อยู่ในเสาปูนเสียบเกือบทะลุหลังเท้า เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งใช้หินเจียร์ตัดเหล็กออกจากหัวเสาโดยใช้เวลา 5 นาที ก่อนนำส่งโรงพยาบาลพระสมุทรเจดีย์สวาทยานนท์ให้แพทย์ทำการรักษา

นางสาวน้อย อายุ 66 ปี ยายของน้องโชกุน กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงสายที่ผ่านมา ตนได้ทำธุระส่วนตัวอยู่บ้าน ส่วนน้องโชกุน ขออนุญาตออกไปเล่นข้างบ้านเนื่องจากช่วงนี้โรงเรียนปิดเทอม ไม่นานนักมีเพื่อนบ้านวิ่งมาบอกว่าน้องโชกุนถูกเหล็กเสียบขาได้รับบาดเจ็บ แต่ไม่สามารถนำน้องส่งโรงพยาบาลได้ เนื่องจากเหล็กยังติดคากับเสาปูน จึงโทรศัพท์แจ้งกำนันให้เดินทางมาช่วยเหลือ และโทรศัพท์แจ้งหน่วยกู้ภัยให้เอาอุปกรณ์มาตัดเหล็กออกก่อนนำส่งโรงพยาบาล

ด้าน นายมานพ กำนัน ต.บ้านคลองสวน กล่าวว่า ในช่วงนี้เป็นช่วงเวลาที่โรงเรียนปิดเทอมลง อยากฝากเตือนผู้ปกครองควรใส่ใจดูแลบุตรหลานของท่านให้มากขึ้นเพราะอุบัติเหตุต่างๆอาจเกิดขึ้นได้โดยที่เด็กๆ ไม่ทันระวังตัวอาจทำให้เจ็บตัวหรือเสียชีวิตได้ จึงอยากให้ผู้ปกครองช่วยกันสอดส่องดูแลบุตรหลานของท่าน ให้เพิ่มมากขึ้นดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง