รีเซต

หยุดวันแม่ สกายวอล์คหนองคาย นักท่องเที่ยวคึกคัก

หยุดวันแม่ สกายวอล์คหนองคาย นักท่องเที่ยวคึกคัก
มติชน
12 สิงหาคม 2563 ( 12:27 )
64
หยุดวันแม่ สกายวอล์คหนองคาย นักท่องเที่ยวคึกคัก
หนองคาย วันแม่สกายวอล์คนักท่องเที่ยวคึกคัก

วันหยุดวันแม่แห่งชาติ ที่จังหวัดหนองคายนักท่องเที่ยวไทย – ลาว ยังแห่เที่ยวแน่นสกายวอล์ค กันตั้งแต่เช้า เจ้าหน้าที่ต้องเข้มงวดจัดระเบียบและดูแลความปลอดภัย หากฝนตกต้องคอยเช็ดให้แห้ง ก่อนให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นชม

บรรยากาศการท่องเที่ยวที่จังหวัดหนองคาย วันหยุดวันแม่แห่งชาติ (12 สิงหาคม 2563) พุทธศาสนิกชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาทำบุญและท่องเที่ยวจังหวัดหนองคาย ส่วนใหญ่เดินทางมากันเป็นครอบครัว ซึ่งพุทธศาสนิกชนและนักท่องเที่ยวต่างพากันทำบุญและท่องเที่ยวเดินทางไปทำบุญและท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในจังหวัดหนองคาย โดยเฉพาะที่สกายวอล์ค ที่วัดผาตากเสื้อ ต.ผาตั้ง อ.สังคม จ.หนองคาย ซึ่งเป็นจุดชมวิวพื้นกระจกใสแห่งแรกของประเทศไทย มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเพื่อขึ้นไปชมทัศนียภาพ 2 ฝั่งโขงไทย-ลาวกันตั้งแต่เช้า คาดว่าวันนี้จะไม่ต่ำกว่า 5 พันคน แม้ว่าจะมีฝนตกเป็นระยะ ๆ ซึ่งนักท่องเที่ยวต้องคอยลุ้นไม่ให้ฝนตกหนัก เพราะเจ้าหน้าที่จะห้ามขึ้นบนสกายวอล์ค อย่างเด็ดขาด เนื่องจากพื้นสกายวอล์คเป็นกระจกใส หากฝนตกลงมาจะทำให้ลื่น ก่อให้เกิดอันตรายได้ เจ้าหน้าที่ต้องคอยดูแลอย่างใกล้ชิด โดยขอความร่วมมือกับนักท่องเที่ยวให้ขึ้นชมได้รอบล่ะไม่เกิน 20 คน เพื่อความปลอดภัยและความเป็นระเบียบบนสกายวอล์ค นอกจากนี้หลังฝนหยุดตกยังต้องคอยเช็ดพื้นสกายวอล์คให้แห้ง ก่อนอนุญาตให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นชม

ทะเลหมอกและเมฆที่ไหลผ่านสกายวอล์คในวันนี้ ได้ไหลผ่านตัวนักท่องเที่ยวเดินทางมาสัมผัสสกายวอล์คตั้งแต่เช้า ซึ่งนักท่องเที่ยวได้สัมผัสทะเลหมอกอย่างใกล้ชิด เนื่องจากสกายวอล์คได้ยื่นจากหน้าผาออกไปหาทะเลหมอกที่เกิดขึ้น นักท่องเที่ยวบันทึกภาพตัวเองบนสกายวอล์คที่ลอยอยู่เหนือทะเลหมอก โดยคลื่นทะเลหมอกได้ไหลมากระทบกับภูเขาและจุดชมวิวสกายวอล์ค เหมือนคลื่นทะเลกระทบฝั่ง รวมทั้งได้ถูกลมพัดให้ไหลผ่านตัวนักท่องเที่ยว สร้างความสดชื่นและประทับใจให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาสัมผัสสกายวอล์คตั้งแต่เช้าเป็นอย่างมาก สำหรับสกายวอล์ค แห่งนี้ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นชมอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 6 เมษายน 2559 เปิดให้ชมตั้งแต่เวลา 09.30 น. – 16.30 น. มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมแล้วเกือบ 1 ล้านคน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง