PAPเด้งรับราคาเหล็ก กำไรผงาด486%

PAPเด้งรับราคาเหล็ก กำไรผงาด486%
ทันหุ้น
13 พฤษภาคม 2564 ( 08:30 )
19
PAPเด้งรับราคาเหล็ก กำไรผงาด486%

ทันหุ้น –PAP อวดผลงานไตรมาส 1/2564 กำไรโตกระฉูด 486.47% ที่ 259.61 ล้านบาท รายได้จากการขายทะลุ 2.5 พันล้านบาท อานิสงส์ราคาเหล็กปรับตัวสูงขึ้น คุมต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ มองแนวโน้มราคาเหล็กขาขึ้น แถมดีมานด์ใช้เหล็กพุ่งต่อเนื่อง

 

นางเอื้อมพร ปัญญาใส กรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แปซิฟิกไพพ์ จํากัด (มหาชน) หรือ PAP  เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานไตรมาส 1/2564 โดยรวมยังเป็นที่น่าพอใจ บริษัทมีรายได้รวมจากการขายและบริการ 2,500 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 27.14% จากงวดเดียวกันของปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 259.61 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 486.47% จากช่วงเดียวกันปีก่อน จากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลกที่ทำให้ราคาเหล็กปรับตัวสูงขึ้น ประกอบกับบริษัทมีแผนบริหารจัดการต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ

 

อย่างไรก็ตาม บริษัทยังคงติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาด COVID-19 ระลอกใหม่อย่างใกล้ชิด แม้ว่าปัจจุบันสถานการณ์ดังกล่าวจะไม่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินธุรกิจโดยตรง เพื่อให้สามารถปรับตัวและเตรียมแผนการรองรับได้ทันท่วงที ทั้งนี้บริษัทยังคงรักษาความปลอดภัยด้วยการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19 อย่างเคร่งครัด ทั้งกับพนักงาน คู่ค้า และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องตลอดกระบวนการทำงาน เพื่อสามารถดำเนินธุรกิจส่งมอบสินค้าและบริการที่ตอบโจทย์ความต้องการของคู่ค้า ลูกค้าได้อย่างต่อเนื่อง

 

*ดีมานด์ใช้เหล็กพุ่ง

 

สำหรับแนวโน้มราคาเหล็กที่ยังคงสูงอย่างต่อเนื่องจากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจทั่วโลก ส่งผลให้ความต้องการใช้เหล็กปรับตัวสูงขึ้นตาม รวมทั้งราคาผลิตภัณฑ์เหล็กเองก็ปรับตัวเพิ่มขึ้นสอดรับตามราคาวัตถุดิบ นับเป็นโอกาสที่ดีของ PAP ในการดำเนินธุรกิจ เพราะกลุ่มผู้บริโภคในประเทศเริ่มหันกลับมาใช้สินค้าเหล็กในประเทศแทนการนำเข้ามากขึ้น

 

ผนวกกับทางภาครัฐที่กำหนดมาตรการการใช้สินค้าเหล็กในโครงการจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ ภายใต้สัญลักษณ์ Made in Thailand (MiT) ซึ่งเป็นมาตรการที่จะช่วยอุตสาหกรรมเหล็กในประเทศ ซึ่งปัจจุบัน PAP ได้รับการรับรองให้ผลิตภัณฑ์ทุกประเภท เป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพที่ผลิตในประเทศไทย MiT จากสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเตรียมความพร้อม ด้านกำลังการผลิตของโรงงานทั้ง 4 แห่ง รับมือกับความต้องการของลูกค้าในประเทศที่เพิ่มขึ้น

 

*ตั้ง CFO คนใหม่

 

นอกจากนี้บริษัท ได้แต่งตั้ง นางสาวธิติมา วัฒนศักดากุล ให้ดำรงตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่การเงิน (Chief Finance Officer: CFO) โดยมีบทบาทหลักในการบริหารจัดการทางการเงิน รวมทั้งการจัดซื้อและวางแผนการจัดการด้านวัตถุดิบ ซึ่งถือเป็นกลยุทธ์หลักของบริษัทที่มุ่งเน้นการเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการต้นทุน พร้อมบริหารกระแสเงินสดให้มีความแข็งแกร่ง ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2564 เป็นต้นไป

 

PAP เดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์และการบริการที่มีคุณภาพอย่างต่อเนื่อง ตอบโจทย์ทุกความต้องการของคู่ค้า ลูกค้า การรันตีด้วยมาตรฐานการผลิตระดับสากล พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนโครงการสำคัญของหน่วยงานภาครัฐ รองรับการเติบโตทางเศรษฐกิจและการขยายตัวของความเป็นเมืองในประเทศ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีกว่าของประชาชนและจะไม่หยุดนิ่งในการพัฒนาเพื่อยกระดับมาตรฐานให้สูงขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง