กทม. ใจดี ผ่อนปรนให้ร้านอาหารขายเหล้า-เบียร์ได้ แต่ห้ามกินที่ร้าน

กทม. ใจดี ผ่อนปรนให้ร้านอาหารขายเหล้า-เบียร์ได้ แต่ห้ามกินที่ร้าน
ข่าวสด
17 เมษายน 2564 ( 07:36 )
40
กทม. ใจดี ผ่อนปรนให้ร้านอาหารขายเหล้า-เบียร์ได้ แต่ห้ามกินที่ร้าน

กทม. ใจดี ผ่อนปรนให้ร้านอาหารขายเหล้า-เบียร์ได้ แต่ห้ามกินที่ร้าน ผับ บาร์ คาราโอเกะ อาบอบนวด ปิดทั้งหมด ห้างสรรพสินค้า 21.00 น. ต้องปิด

 

 

วันที่ 16 เม.ย. 2564 ที่ศาลาว่าการ กทม. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เป็นประธานประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานคร ใช้เวลาหารือประมาณ 2 ชั่วโมง

 

 

หลังเสร็จสิ้นการประชุม พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า กทม. ได้มีการหารือคณะกรรมการโรคติดต่อฯ เพื่อออกมาตรการตามคำสั่ง ศบค. ซึ่งจะมีผลตั้งแต่เที่ยงคืนวันที่ 17 เม.ย. นี้ หรือวันที่ 18 เม.ย. เป็นต้นไปอย่างน้อย 14 วัน หรืออาจจะนานกว่านั้น

 

 

โดยให้ปิดสถานบริการ เช่น ผับ บาร์ คาราโอเกะ อาบอบนวด และที่กิจการ/กิจกรรมในลักษณะคล้ายคลึงกัน โรงเรียนปิดทั้งหมด ยกเว้นโรงเรียนนานาชาติที่จะมีการสอบพร้อมกันทั่วโลก จะต้องขออนุญาตจากสำนักอนามัย กทม. การจัดกิจกรรมรวมกลุ่มต้องไม่เกิน 50 คน ถ้าเกินต้องขออนุญาตจากสำนักงานเขตหรือสำนักอนามัย กทม.

 

 

ร้านอาหารอนุญาตให้นั่งรับประทานได้ถึงเวลา 21.00 น. หากซื้อกลับบ้านขายได้ถึงเวลา 23.00 น. โดยสามารถจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จำหน่ายได้ แต่ห้ามนั่งดื่มในร้านเด็ดขาด

 

 

ขณะที่ห้างสรรพสินค้า คอมมูนิตี้มอลล์ ปิดไม่เกินเวลา 21.00 น. งดตู้เกม ร้านสะดวกซื้อ เปิดเวลา 04.00 น. ปิด เวลา 23.00 น. สถานออกกำลังกาย ฟิตเนส อนุญาตเปิดถึง เวลา 21.00 น. งดเลี้ยง จัดสังสรรค์ทั้งหมด และจะขอความร่วมมือไปยังสถานประกอบการ ห้าง ร้าน บริษัทเอกชน จัดทำงานที่บ้าน หรือ ให้พนักงานทำงานเหลื่อมเวลา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง